10 ชุดสุดปังที่น่าจดจำที่สุดแห่งยุค 2010s

ก่อนจะเข้าสู่ยุคใหม่ เราจะพาย้อนไปดูชุดต่างๆ ที่กลายเป็นกระแส ถูกพูดถึงในวงกว้าง หรือมีสตอรี่ที่น่าสนใจจากเรายกให้เป็นชุดที่น่าจดจำแห่งยุค 2010s นี้ ว่าแต่จะมีชุดไหนกันบ้าง ไปดูกัน

#1 ชุดเนื้อสดของ Lady Gaga ที่งาน MTV Music Awards 2010

ย้อนไป 10 ปีที่แล้วสมัยที่ Lady Gaga ยังสนุกกับการแต่งตัวที่ไม่ว่าจะงานไหนทุกคนต่างเฝ้าจับตาดูชุดที่จะใส่ โดยเธอได้สร้างความฮืฮฮาที่งาน MTV Music Awards 2010 ด้วยการใส่ชุดที่ทำมาจากเนื้อวัวสดๆ ที่ชวนตะลึงปนสยอง แต่ถึงอย่างนั้นชุดนี้ถูกยกให้เป็นหนึ่งในตำนาน และนิตยสาร Times ก็ได้เลือกให้ชุดเนื้อสดนี้เป็น 1 ใน Top Fashion Statement ของปี 2010

Image Source : Featureflash Photo Agency/Shutterstock.com

#2 ชุดไข่เจียวในตำนานของ Rihanna ที่งาน Met Gala 2015

ชุดที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปี 2015 ก็คงหนีไม้พ้นชุดสุดอลังการสีเหลืองสดใสจาก Guo Pei ถึงแม้ชุดนี้จะไม่ใช่ชุดที่ถูกตัดใหม่ ออกแบบใหม่ แต่เมื่อมันมาอยู่บนตัว Rihanna ก็กลายเป็นกระแสที่คนพูดถึงในวงกว้าง ทั้งเรื่องความอลังการไปจนถึงความตลกที่ดีไซน์เหมือนกับไข่เจียวหรือแป้งพิซซ่า แต่อย่างไรก็ตามจากกระแสที่มีทำให้ Guo Pei ได้การยอมรับให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของ Haute Couture หรือแฟชั่นชั้นสูงของฝรั่งเศส

Image Source : Sky Cinema/ShutterStock.com

#3 ชุดที่ถูกพูดถึงมากกว่ารางวัลที่ได้รับของ Jennifer Lawrence ที่งาน Oscars 2013

ย้อนไปเมื่องาน Academy Awards 2013 หรือ Oscars นักแสดงหญิงดาวรุ่งที่มาแรงสุดๆ ก็ต้องยกให้ Jennifer Lawrence ที่ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมทั้งที่เข้าชิงรางวัลเป็นปีแรก แทนที่คนจะพูดถึงสถิติอันยอดเยี่ยมของเธอ คนกลับไปโฟกัสที่ชุดราตรีของ Christian Dior ที่เป็นต้นเหตุให้เธอหกล้มตอนขึ้นไปรับรางวัล ภาพ Meme ตอนล้มถูกแชร์ไปมากกว่าตอนที่เธอรับรางวัลเสียอีก

Image Source : s_bukley/ShutterStock.com

#4 ชุดสำรองของ Anne Hathaway ที่งาน Oscars 2013

ที่งานเดียวกันกับ Jennifer Lawrence ยังมีอีกชุดที่น่าพูดถึง นั่นคือเดรสเรียบๆ ของ Prada ที่ Anne Hathaway หยิบมาใส่จนชาวเน็ตต่างสงสัยว่าทำไมถึงมาในลุคเรียบๆ ทั้งที่ปกติเธอจะจัดเต็มกับลุคบนพรมแดง อีกทั้งปีนั้นเธอยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมอีกด้วย ภายหลังชาวเน็ตก็กระจ่างเพราะชุดที่เธอเลือกใส่นั้นเป็นชุดสำรอง เพราะชุดหลักที่เตรียมมาใส่นั้นเป็นของ Valentino ซึ่งดันไปเหมือนกับชุดของ Amanda Seyfried ที่ใส่มาร่วมงานเช่นกัน สาว Anne จึงตัดสินใจเปลี่ยนชุดในนาทีสุดท้าย

Image Source : s_bukley/ShutterStock.com

#5 ชุดหายและได้คืนของ Lupita Nyong’O ที่งาน Oscars 2015

ชุดที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในงาน Oscars 2015 ก็ต้องยกให้ชุดของ Lupita Nyong’O ที่ออกแบบโดย Calvin Klein ซึ่งเคลมว่าชุดทำมาจากไข่มุกกว่า 6,000 เม็ด มีราคาสูงถึง $150,000 หรือตีเป็นเงินไทยกว่า 4.5 ล้านบาท จึงเป็นเหตุให้มีคนขโมยชุดนี้ไปจากห้องพักในโรงแรม เรื่องนี้ว่าพีคแล้ว แต่ยังมีภาคต่อที่พีคยิ่งกว่าเพราะหลังจากนั้นไม่กี่วันชุดก็ถูกส่งคืน เพราะหัวขโมยอ้างว่าไข่มุกที่อยู่บนชุดปลอมทั้งหมด!

Image Source : Tinseltown/ShutterStock.com

#6 ชุดแหวกเว้าสูงของ Bella Hadid ที่ Cannes Film Festival 2016

ที่พรมแดงเทศกาลหนังเมืองคานส์ในแต่ละปีก็มีเรื่องให้พูดถึงมากมาย หนึ่งในนั้นคือชุดของ Bella Hadid ที่ว่ากันว่าโป๊ที่สุดเท่าที่เธอเคยใส่มา เพราะเว้าบน แหวกล่างดูสวยเซ็กซี่ปนหวาดเสียว โดยเดรสนี้เป็นของ Alexandre Vauthier Couture ซึ่งตัดพิเศษให้เธอโดยเฉพาะ

Image Source : Denis Makarenko/ShutterStock.com

#7 ชุดนางฟ้าของ Katy Perry ที่งาน Met Gala 2018

งาน Met Gala 2018 มาพร้อมกับธีม Catholic Imagination หนึ่งในชุดที่โดดเด่นก็คือชุดนางฟ้าของ Katy Perry ที่มาในชุดสีทองของ Versace พร้อมกับปีกอันใหญ่ยักษ์ที่สูงกว่า 6 ฟุต

Image Source : Sky Cinema/ShutterStock.com

#8 ชุดเดรสผสมสูทของ Billy Porter ที่ Oscars 2019

การปรากฏตัวของ Billy Porter ที่งาน Oscars 2019 ถือว่าเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับเหล่า LGBT ที่ไม่ต้องใส่สูทเรียบๆ มาร่วมงานอีกต่อไป เพราะชุดที่ใส่มาเป็นสูทกึ่งเดรสของ Christian Siriano นับตั้งแต่นั้นมาการแต่งตัวของ Billy บนพรมแดงก็ดูสนุกและเป็นตัวเองมากขึ้น

Image Source : DFree/ShutterStock.com

#9 ชุดหอยนางรมที่ฟื้นคืนชีพโดย Cardi B

งาน Grammy Awards 2019 ลุคของ Cardi B กลายเป็นที่พูดถึงเมื่อเธอเลือกสวมชุดหอยนางรม (Oyster Dress) ในตำนานของ Thierry Mugler ที่ออกไว้เมื่อปี 1995

Image Source : Kathy Hutchins/ShutterStock.com

#10 ชุดนี้สีอะไร?

ชุดสุดท้าย แม้ไม่ได้สวมโดยดาราชื่อดังบนพรมแดงงานใหญ่ๆ แต่ก็กลายเป็นไวรัลจนต้องยกให้เป็นชุดแห่งยุค 2010s ที่สอดคล้องกับการใช้ชีวิตในยุคโซเชียลมีเดียที่แท้ทรู นั่นคือเดรสสั้นแต่งลูกไม้ที่ทำเอาคนทั้งโลกถกเถียงกันว่าสีที่เห็นคือสีอะไรระหว่าง “สีดำน้ำเงิน” หรือ “สีขาวทอง” กลายเป็นวาระของโลกที่ไม่ใช่แค่เถียงกันแค่ในเน็ต เพราะมีผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาเข้ามาร่วมวิเคราะห์เจาะลึกไปถึงค่าแสงเงา รหัสสีที่ปรากฎ หรือแม้แต่หมอตาก็ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.