Mulberry เปิดตัว Lily Zero กระเป๋ารักษ์โลกใบแรกของแบรนด์ที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน

Mulberry เปิดตัวกระเป๋าคอลเลคชันแรกที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutral) ภายใต้ชื่อ Lily Zero โดยชื่อของคอลเล็กชั่นนี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากความมุ่งมั่นและคำมั่นสัญญาของแบรนด์ที่พร้อมจะเดินหน้าสู่นโยบาย Net Zero หรือ การปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ ซึ่งจะทำให้สำเร็จภายในปี 2035 

คอลเล็กชั่นกระเป๋ารุ่น Lily ที่ได้รับการเปิดตัวไปเมื่อปี 2010 ได้กลายมาเป็นหนึ่งในกระเป๋ารุ่นซิกเนเจอร์ของ Mulberry โดยล่าสุดกับรุ่น Lily Zero ถูกสร้างสรรค์ขึ้นที่เมือง Somerset ซึ่งได้มาตรฐานเรื่องความเป็นกลางทางคาร์บอน ควบคู่ไปกับการใช้แผ่นหนังจากโรงฟอกหนังในประเทศเยอรมัน ที่คงนโยบายในมาตรฐานเดียวกัน โดยมีการวัดค่า ลด และชดเชยปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนในขั้นตอนการผลิต ทั้งนี้นอกเหนือจากกระเป๋ารุ่น Lily Zero แล้ว กระเป๋าปั๊มลายเกรนรุ่นอื่น ๆ คิดเป็นสัดส่วนกว่า 26% ของคอลเล็กชันกระเป๋าประจำฤดูใบไม้ร่วงฤดูหนาว 2022 ยังได้นำเอาวัสดุหนังที่ได้รับมาตรฐาน Carbon Neutral มาใช้อีกด้วย แบรนด์ Mulberry ได้ทุ่มเททำงานกับโรงฟอกหนังอย่างใกล้ชิดมากว่าทศวรรษ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการร่วมมือกับซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม ในการผลิตสินค้าที่มีความยั่งยืน

การนำเอากระบวนการ Life Cycle Assessment หรือ กระบวนการวิเคราะห์และประเมินค่าผลกระทบของผลิตภัณฑ์ต่อสิ่งแวดล้อมตราบเท่าที่ผลิตภัณฑ์นั้นยังคงอยู่ มาใช้วิเคราะห์เพื่อหาค่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตลอดทั้งกระบวนการผลิต ตั้งแต่ส่วนประกอบต่าง ๆ การขนส่ง ไปจนถึง บรรจุภัณฑ์ ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ผ่านกระบวนการชดเชยคาร์บอนเครดิตหรือการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนด้วยกิจกรรมอื่น ซึ่งทาง Mulberry ได้ร่วมมือกับองค์กร World Land Trust ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลเพื่อสิ่งแวดล้อม ในการลดและจำกัดปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ

สำหรับกระเป๋ารุ่น Lily Zero มาในเฉดสีคลาสสิกเหนือกาลเวลาอย่าง สีดำ ไปจนถึงเฉดสีตามฤดูกาลอย่าง สีชมพูสดใส Mulberry Pink ตัวกระเป๋าที่มีความนุ่มนิ่ม ทั้งยังมาพร้อมสายโซ่สะพายไหล่ ทำให้สามารถใส่ได้กับทุกลุคตั้งแต่เช้าจรดค่ำ  ตัวกระเป๋าก็ได้ถูกตกแต่งด้วยตัวล็อค Postman’s Lock ซึ่งเป็นวัสดุฮาร์ดแวร์อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Mulberry

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.