5 เรื่องสุดแซ่บที่ New York Fashion Week S/S 2018

ปิดฉากไปเรียบร้อยสำหรับ New York Fashion Week ประจำ Spring/Summer 2018 ที่ยังคงฮ็อตและมีประเด็นต่างๆ ให้พูดถึงมากมาย ตั้งแต่ดีไซเนอร์ นางแบบ รวมถึงเซเลบริตี้ทั้งหลาย แม้แต่ Gigi กับ Bella Hadid ก็ยังมีเรื่องให้พูดถึง เราได้รวบรวม 5 เรื่องสุดแซ่บจาก New York Fashion Week S/S 2018

1. การกลับมาของแบรนด์ในตำนาน

หลังจาก Helmut Lang ดีไซเนอร์ชื่อดังโบกมือลาแบรนด์ที่ตัวเองปลุกปั่นจนโด่งดังไปเมื่อ 2005 แบรนด์ Helmut Lang ก็ดูจะไร้กระแส แต่เมื่อการเข้ามาร่วมงานในโอกาสพิเศษของ Shayne Oliver ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ Hood By Air ที่หยิบเอาดีเอ็นเอของ Helmut Lang มาผสมผสานกับความล้ำ นำเสนอในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 กับไอเท็มชวนตะลึง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าติดรองเท้า กระเป๋ายกทรง กระเป๋าหนังสือพิมพ์ และบราทรงแปลกๆ ซึ่งเรียกกระแสให้กับแบรนด์อีกครั้ง แน่นอนว่าต้องเป็นหนึ่งในไอเท็ม Must-Have ประจำซีซั่น

Helmet-Lang-1

_AG13739

_AG13445
Image Source

2. Gigi Hadid รองเท้าหายกลางรันเวย์

โมเมนต์การเอาตัวรอดของนางแบบมืออาชีพอย่าง Gigi Hadid ในโชว์ของ Anna Sui ที่เดินออกมาพร้อมกับรองเท้าส้นสูงข้างเดียว ยิ่งตอนที่เดินฟินาเล่ก็ได้น้องสาวอย่าง Bella Hadid มาช่วยพยุง กลายเป็นโมเมนต์เล็กๆ แสนน่ารักที่ให้คนได้หยิบไปเมาท์กันต่อ

_LLL1801
Image Source
Bella-Gigi-AnnaSui
Image Source

3. Tinashe อดเข้าดูโชว์ Fenty X Puma

คงจะเสียฟอร์มอยู่ไม่น้อยเมื่อนักร้องสาวดาวรุ่ง Tinashe ต้องแต่งตัวเก้อ เหตุเพราะว่าเธอไม่ได้มีลิสต์ในรายชื่อของแขกที่จะเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์ Fenty X Puma ของ Rihanna ไม่รู้ว่าสาเหตุเพราะรายชื่อตกหล่นหรือเพราะคดีเก่าเรื่องเพลง Joyride ที่ยังคั่งค้างกันอยู่ ถึงแม้จะ Tinashe จะจัดเต็มด้วยเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นล่าสุด แต่ก็อดไปตามระเบียบ

Tinashe-1
Image Source

ชุดจาก Fenty X Puma คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2017

_FEN0105
Image Source

4. Celebrities turned models

ถ้าเป็นเมื่อก่อนนางแบบจะอยู่บนรันเวย์ เซเลบริตี้จะนั่งชมโชว์อยู่ที่ฟร้อนโรว์เท่านั้น แต่ตอนนี้ทุกอย่างไร้ขอบเขต นางแบบกลายเป็นเซเลบ เซเลบก็หันมากลายเป็นนางแบบ โดยหลายโชว์ของ New York Fashion Week ได้เชิญให้เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังมาเดินแบบโชว์เสื้อผ้าแทนที่จะเป็นผู้ชม อาจจะดูเป็นเรื่องน่าเซอร์ไพรส์ในวงการแฟชั่นโลกแต่ที่เมืองไทยนำเทรนด์ก่อนใครมานานแล้ว

Kiko Muzuhara ในโชว์ของ Alexander Wang

_ALE0071
Image Source

Olivia Calpo ในโชว์ของ Zadig & Voltaire

EJ__2635
Image Source

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ ในโชว์ Rebecca Minkoff

minkoff-rf17-2442
Image Source

5. เซอร์ไพรส์! ฉันคือสาวประเภทสอง!

สดๆ ร้อนๆ ส่งท้าย New York Fashion Week กับความเซอร์ไพรส์เมื่อนางแบบดาวรุ่งที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ อย่าง Teddy Quinlivan เปิดเผยว่าจริงๆ แล้วตัวเองคือนางแบบข้ามเพศ โดยให้สัมภาษณ์ชีวิตกับ CNN เรื่องวัยเด็กในขณะที่เป็นเด็กชาย รวมถึงเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่เมื่อตอนอายุ 16 ปี ก่อนจะไปเรียนต่อด้านศิลปะที่ปารีส และกลายเป็นนางแบบอย่างเต็มตัว และประสบความสำเร็จแบบสุดๆ กับการร่วมงานกับดีไซเนอร์ชื่อดังมากมาย เช่น Louis Vuitton, Prada, Chanel, Dior, Valentino, Marc Jacobs, Versace และ Gucci

Showcard กับ Woman Model Management ที่นิวยอร์ก 

40_Teddy___16151122

Marc Jacobs

_JAC0205
Image Source

Carolina Herrera

_MON0519
Image Source

Coach 1941

EJ__8551
Image Source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>