พาไปทำความรู้จัก Off-White Binder Clip Bag กระเป๋าสุดฮิตที่จัดว่าเป็น It-Bag ของเหล่าแฟชั่นนิสต้า

collage
image source : Courtesy of Off-White

เทรนด์กระเป๋ายุคใหม่ไม่ใช่เพียงแค่คุณภาพและการใช้งานเท่านั้น แต่ยังต้องสามารถนำเสนอตัวตนของผู้ใช้ได้ และหากพูดถึงกระเป๋า It-Bag ที่เรามักเห็นผ่านสื่อต่างๆ รวมถึงข้างกายเหล่าแฟชั่นนิสต้าที่หยิบมาเป็นใบข้างกาย ก็ต้องยกให้ “Binder Clip Bag” กระเป๋าสะพายข้างสุดเท่ Off-White™ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในรันเวย์คอลเลคชั่น Spring Summer 2017 กับดีไซน์ที่สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นที่เกิดจากความตั้งใจของ Virgil Abloh ดีไซน์เนอร์ที่ต้องการสร้างกระเป๋าหนึ่งใบที่สามารถแสดงถึงบุคลิกและตัวตนของผู้หญิงในแบบของออฟไวท์ที่ทั้งโฉบเฉี่ยว ดึงดูดสายตาและมีความกล้าที่จะลองสิ่งใหม่ๆ ซึ่งเมื่อกระเป๋ารุ่นนี้เปิดตัวครั้งแรกก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากและในเวลาต่อมาก็กลายมาเป็นอีกหนึ่งกระเป๋าที่เห็นได้ตลอดในแฟชั่นวีคทุกๆครั้ง

off white

ด้วยภูมิหลังของเวอร์จิลที่มีความผูกพันธ์กับงานสถาปัตยกรรมจึงเป็นที่มาของผลงานของเขาที่มักจะมีรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบสถาปัตยกรรมต่างๆ เช่นเดียวกับ Binder Clip Flap Bag กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมที่มาพร้อมสายสะพายอินดัสเทรียล เบลท์ (Industrial Belt) แสนไอคอนิคของออฟไวท์ นอกจากความโดดเด่นของสายและรูปทรงแล้ว กระเป๋าใบนี้ยังแฝงรายละเอียดมากมายที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นอะไหล่รูปคลิปหนีบกระดาษที่ฝากระเป๋าหรือจะเป็นสลักเกลียวน็อตบริเวณข้างกระเป๋าที่ให้กลิ่นอายความทะมัดทะแมงของงานอุตสาหกรรมพร้อมเพิ่มลูกเล่นให้กับกระเป่าใบนี้ยิ่งขึ้นด้วยสายที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ที่ไม่ได้มีแค่เพียงสายสะพายข้างอินดัสเทรียล เบลท์แต่กระเป๋าใบนี้ยังมีสายสั้นสำหรับสะพายไหล่พร้อมฉลุลายเส้นเฉลียงอย่างลายครอส (Cross) และแน่นอนว่าสำหรับสาวออฟไวท์ที่ต้องการความสนุกสนานและแปลกใหม่สามารถเลือกที่จะใส่ทั้งสองสายพร้อมกันได้ด้วยห่วงคล้องสายกระเป๋าที่มีถึง 2 ตำแหน่ง

resizeOff-White (8)

โทนสีซิกเนเจอร์ยอดนิยมตลอดการของ Binder Clip Flap Bag ที่มีทั้งสีขาวและสีดำสำหรับสาวๆที่ต้องการความคลาสสิกซึ่งใช้ง่ายและเข้ากับเสื้อผ้าได้หลากหลายลุค อีกหนึ่งสิ่งที่มาแรงไม่แพ้กันก็คือลวดลายสุดไอคอนนิคที่ที่ถูกพิมพ์ลงบนตัวกระเป๋าที่มีทั้งลายครอสที่เรียกได้ว่าเป็นลวดลายที่ยอมนิยมที่สุดของกระเป๋ารุ่นนี้ หรือไม่ว่าจะเป็นคำว่า “SCULPTURE” ที่เวอร์จิล แอบโบลห์ต้องการสื่อความนัยว่ากระเป๋าใบนี้เป็นมากกว่ากระเป๋าสำหรับใช้งานแต่เปรียบเสมือนผลงานประติมากรรมที่มีคุณค่าทางความสวยงามอย่างหนึ่ง และนอกจากนี้ในแต่ละคอลเลคชั่นกระเป๋ารุ่นนี้ก็ยังถูกออกแบบพร้อมเพิ่มลูกเล่นแปลกใหม่ทั้งโทนสีและวัสดุ อย่างในคอลเลคชั่น Women’s Resort 2019 ที่มีทั้ง Binder Clip Bag หนังซาฟเฟียโนที่มาในโทนสีโดดเด่นอย่างสีชมพูฟูเชีย (Fuchsia Pink) และอีกหนึ่งวัสดุที่น่าสนใจอย่างผ้าแคนวาสที่ไม่ลืมที่จะนำลวดลายสุดไอคอนนิคอย่างลาย “SCULPTURE” มาพิมพ์ลงบนกระเป๋า อีกทั้งยังมาพร้อมสายสะพายอินดัสเทรียล เบลท์แบบใหม่สีดำสลับเหลืองที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร

resizeOff-White (1)

resizeOff-White (2)

resizeOff-White (6)

resizeOff-White (9)

resizeOff-White (10)

resizeOff-White (11)

resizeOff-White (12)

resizeOff-White (13)

resizeOff-White (14)

resizeOff-White (3)

resizeOff-White (5)

Source & All image source : Courtesy of Off-White Thailand

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.