ใครไปญี่ปุ่นช่วงนี้เตรียมสอย! Onitsuka Tiger Cherry Blossom จากซากุระสู่สนีกเกอร์สุดคิ้วท์!

ในช่วงฤดูร้อนหรือฤดูใบไม้ผลินี้ในประเทศญี่ปุ่น เป็นช่วงเวลาที่เหล่าดอกซากุระทั้งหลายเริ่มผลิบาน ทำให้บริษัท Asics ผู้ผลิตรองเท้า Onitsuka Tiger เกิดไอเดียในการทำสนีกเกอร์รุ่นพิเศษ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก เทศกาลดอกซากุระบาน โดยมีหลากหลายเทคนิคเล่าเรื่องราวทำให้สนีกเกอร์คอลเล็คชั่นนี้ดูพิเศษขึ้นมาทันใด

Onitsuka Tiger Cherry Blossoms%0A01Onitsuka Tiger Cherry Blossoms%0A03

Onitsuka Tiger Cherry Blossoms%0A02

ความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นการรองเท้าผ้าใบรุ่นสุดฮิต MEXICO66 มาปรับโดยการเติมลวดลายดอกซากุระและกลีบดอกซากุระลงไป สีมีการไล่เฉดจากม่วงไปหาชมพูอ่อน ส่วนอีกสีเป็นฟ้าเข้มไล่ไปจนฟ้าอ่อนนี้เกิดจากการใช้เทคนิคย้อมสีไล่สีซึ่งเป็นภูมิปัญญาหาช่างย้อมผ้าที่จังหวัดทตโทะริ  (Tottori Prefecture) เทคนิคการย้อมผ้าแบบนี้เรียกว่า Mount Daisen Yuzen dyeing นอกจากการใช้เทคนิคย้อมสีแล้ว ยังมีอีกสองสองสีพิเศษเป็นการเพ้นท์โดยมีแรงบันดาลมาจากดอกซากุระเช่นกัน

平成12年1月  日Onitsuka Tiger Cherry Blossoms%0A05Onitsuka Tiger Cherry Blossoms%0A06ทั้งนี้คอลเล็คชั่นพิเศษนี้ได้วางขายแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา สนนราคาของรองเท้าผู้หญิงอยู่ที่คู่ละ 24,000 เยน ส่วนของผู้ชายอยู่ที่ 25,000 เยน ราคาอาจจะดูสูงกว่ารุ่นอื่น แต่มีอีกเหตุผลที่ทำให้รองเท้าคู่นี้น่าครอบครองก็คือ จังหวัดทตโทะริเป็นจังหวัดบ้านเกิดของคุณคะฮะจิโระ โอนิซึกะ (Kihachiro Onitsuka) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Asics ด้วยค่ะ

Source : grapee.jp , japantourlist

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.