ชวนอัพเดทแฟชั่นวีคกับการทำแฟชั่นโชว์แบบ New Normal ของแบรนด์ดังระดับโลก

ถ้าเป็นช่วงปกติในเวลานี้ เหล่าแฟชั่นนิสต้าและเซเลบริตี้ชื่อดังคงรวมตัวกันอยู่ที่ปารีส เพื่อร่วมงานสำคัญ Paris Haute Couture Fashion Week กันอย่างแน่นอน แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้อีเวนท์นี้ถูกยกเลิก หลายแบรนด์จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนวิธีการนำเสนอ

#1 Dior

Dior เป็นหนึ่งในท้อปลิสต์ของ Paris Haute Couture Fashion Week มาตลอด โดยในครั้งนี้ได้ปรับเปลี่ยนวิธีการนำเสนอ ด้วยการย่อชุดต้นแบบให้เหลือเพียงไซส์ตุ๊กตาที่มีความสูงเพียง 40 เซนติเมตร ทำให้สะดวกในการขนย้ายไปโชว์ตามที่ต่างๆ โดยไอเดียนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Théâtre de la Mode นิทรรศการแฟชั่นที่นำเสนอผ่านไซส์ตุ๊กตาเช่นกัน รวมถึงยังนำเสนอเป็น Fashion Film กำกับโดย Matteo Garrone มีความเป็นแฟนตาซีและเทพนิยายสุดๆ

 

#2 Chanel

Chanel ที่ปกติจะจัดเต็มกับแฟชั่นโชว์ด้วยการสร้างฉากแสงสีเสียงแบบอลังการ อย่างเช่น สถานีอวกาศ ซูเปอร์มาเก็ต ชายหาดและทะเล หอไอเฟลจำลอง บ้านพักตากอากาศกลางหิมะ เป็นต้น แต่มารอบนี้กลับมาแบบเรียบง่ายด้วยการนำเสนอเป็น Lookbook และแฟชั่นวิดีโอแทน

 

#3 Balmain

แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเข้าร่วมคอลเล็กชั่น Haute Couture ได้ไม่กี่คอลเล็กชั่นก็ได้ปรับตัวด้วยการทำ Fashion Presentation บนเรือแล่นรอบปารีสในคอลเล็กชั่น Balmain Sur Seine ส่วนผู้ชมก็ให้ดูบนสะพาน เป็นการรักษา Social Distancing ตามคอนเส็ป New Normal

#4 Schiaparelli 

หนึ่งในแบรนด์ Haute Couture คู่ของของ Chanel อย่าง Schiaparelli (สเคปปาเรลลี่) ได้นำเสนอคอลเล็กชั่น Haute Couture ประจำ Fall/Winter 2020 ในรูปแบบดั้งเดิม นั่นคืองานสเก็ตสุดคลาสสิก

#5 Azzaro 

Azzaro นำเสนอคอลเล็กชั่น Haute Couture Fall/Winter 2020 ในรูปแบบของ Music Video ในเพลง Seedy Trick โดย Sylvie Kreusch

 

#6 Giambattista Valli

แฟชั่นเฮาส์รุ่นใหม่อย่าง Giambattista Valli นำเสนอคอลเล็กชั่น COUTURE 19 ในรูปแบบ Digital Showcase กับ 18 ลุคสุดปัง

 

#7 Ronald van Der Kemp

แบรนด์ ronald van der kemp นำเสนอแฟชั่นวิดีโอในสไตล์หนังย้อนยุคผสมกับความอาร์ตสุดๆ กับคอลเล็กชั่น Wardrobe 12

 

#8 Alexis Mabille 

Alexis Mabille นำเสนอแฟชั่นโชว์แบบดิจิตอลกลางรันเวย์สีชมพู ให้คนดูเหมือนนั่งฟร้อนโรว์

 

#9 Ralph & Russo

Ralph & Russo นำเสนอลุคผ่านคอนเส็ป 7 Wonders ด้วยการนำเสนอลุคผ่านภาพถ่ายที่มีฉากหลักเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก โดยที่ใช้ Visual Model หรือนางแบบดิจิตอลที่ชื่อ  Hauli  มานำเสนอชุดในคอลเล็กชั่นนี้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่รอนำเสนอคอลเล็กชั่นล่าสุดในเร็วๆ นี้ โดยที่น่าจับตามองได้แก่ Maison Margiela, Valentino, Givenchy, Atelier Versace และ Armani Prive

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.