แฟชั่นสุดปังเพื่อฉลองวันคุ้มครองโลก! Pomelo เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ “Purpose” ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

รู้หรือไม่ว่าวันที่ 22 เมษายนของทุกปีคือวันคุ้มครองโลก (Earth Day) โดยถูกจัดขึ้นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2513 ทำให้เกิดโครงการสิ่งแวดล้อมสหประชาชาติ (United Nations Environment Program – UNEP) ประกาศให้เป็นธรรมเนียมปฏิบัติทั่วโลก เพื่อแสดงพลังและปลุกจิตสำนึกแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งไม่เพียงแต่คนทั่วไปหรือองค์กรของรัฐที่ให้ความสนใจเท่านั้น แบรนด์แฟชั่นก็เริ่มให้ความสนใจเช่นเดียวกับกับPomelo เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ที่ยั่งยืนเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในวันคุ้มครองโลก (Earth Day)

Pomelo เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ “Purpose” เนื่องในวันคุ้มครองโลกและเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Down to Earth ที่ยั่งยืนเพื่อส่งเสริมความมุ่งมั่นอันยาวนานของแบรนด์ ในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและส่งมอบเครื่องแต่งกายที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม Purpose เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในการเดินทางของ Pomelo ที่เลือกสิ่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง โดย 30% ของเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่จะผลิตจากวัสดุหรือกระบวนการที่ยั่งยืนภายในสิ้นปี 2564

คอลเลคชั่นล่าสุดของ Pomelo นำเสนอสไตล์ที่สดชื่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Neo-Americana และ Wild West ซึ่งเป็นยุคที่รู้จักกันดีในเรื่องของเสื้อแจ็คเก็ต trucker กางเกงยีนส์ รวมไปถึงการตกแต่งชายขอบผ้า ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงแนวคิด ‘Reconnect with Nature’ คอลเลคชั่น 28 ชิ้นนี้ประกอบไปด้วยเสื้อดีเทลคัตเอาต์อันมีสไตล์ เดนิมตัดแต่ง ไอเทมรัฟเฟิลชิ้นใหญ่และยีนส์ไล่สี โดยผลิตจากผ้าฝ้ายออร์แกนิก เดนิมที่ใช้น้ำน้อยในการผลิตและผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล มาเพิ่มความโดดเด่นด้วยลายพิมพ์สัตว์ นำเสนอคุณค่าทางความงามที่โดดเด่นและความทันสมัยในสไตล์โรดิโอคลาสสิก อีกทั้งยังมีเครื่องประดับ 11 ชิ้น เพื่อคอมพลีทลุคและบางส่วนผลิตจากสังกะสีรีไซเคิล

“Down To Earth” คือองค์กรร่มสีเขียวของ Pomelo ที่รวมเอาความคิดริเริ่มที่ยั่งยืนทั้งหมดไว้ รวมถึงเป้าหมายที่ต้องการสร้างความเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมแฟชั่นในระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งก่อนหน้านี้ Pomelo ได้ร่วมกับ Grounded Packaging เปิดตัวบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ 100% ซึ่งช่วยลดปริมาณบรรจุภัณฑ์ลงอย่างมาก โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2564 อีกทั้งยังใช้กระดาษรีไซเคิลที่ได้รับการรับรอง FSC และวัสดุในร้านได้รับการออกแบบให้เป็นมิตรกับโลกและลดขยะบรรจุภัณฑ์

ไม่เพียงแค่นั้น Pomelo ยังร่วมมือกับ VGI PLC ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชัน Offline-to-Online ชั้นนำ ในการเปลี่ยนป้ายโฆษณาให้เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ซ้ำได้เพื่อช่วยลดขยะให้น้อยที่สุด จนถึงปัจจุบันนี้ Pomelo ประสบความสำเร็จในการลดการใช้บรรจุภัณฑ์แบบใช้ครั้งเดียวกว่า 200,000 ชิ้นและยังปรับปรุงหน้าร้านด้วยแนวคิด 3Rs: Reduce, Reuse และ Recycle ความคิดริเริ่มดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Pomelo ในการเป็นผู้นำและปูทางไปสู่อนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นด้วยการนำเสนอแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในราคาที่เข้าถึงได้โดยไม่ลดทอนคุณภาพและสไตล์

คอลเลคชั่น Purpose จะวางจำหน่ายทาง pomelofashion.com แอพ และหน้าร้าน Pomelo ในวันที่ 21 เมษายน 2564

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.