เตรียมต้อนรับ Pride Month เมื่อ adidas จับมือ RICH MNISI เผยโฉมคอลเล็กชั่น PRIDE 2023; Let Love Be Your Legacy

Adidas ประกาศความร่วมมือกับ ริช มนิซี ดีไซเนอร์ตัวแทนความหลากหลายทางเพศชาวแอฟริกัน รังสรรค์คอลเลกชันและแคมเปญ PRIDE 2023; Let Love Be Your Legacy ส่งต่อความปรารถนาร่วมกันในการส่งเสริมความเป็นพันธมิตรแนวร่วมและเสรีภาพในการแสดงออกโดยปราศจากอคติทั้งในพื้นที่ของกีฬาและวัฒนธรรม ผ่านเสื้อผ้าและรองเท้า adidas x RICH MNISI ที่ครอบคลุมทั้งแบบไลฟ์สไตล์และเพอร์ฟอร์แมนซ์ ไม่ว่าจะเป็นอาดิดาส ออริจินอลส์  ฟุตบอล จักรยาน สปอร์ตส์แวร์ และว่ายน้ำ

โดยคอลเล็กชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากจดหมายรักที่มนิซีเขียนถึงตัวเองในวัยเยาว์ ซึ่งเขาได้เปรียบว่า Let Love Be Your Legacy ไม่ได้เป็นเพียงพันธกิจของเขา แต่ยังเป็นเสียงเรียกร้องในการเป็นพันธมิตรเพื่อเพิ่มพลังและสนับสนุนชุมชน LGBTQIA+ นอกจากนี้ 3 พาร์ตเนอร์คนสำคัญของอาดิดาส อย่าง ทอม เดลีย์ จาริ โจนส์ และองค์กรแอธลีท แอลไล ก็ได้เขียน ‘จดหมายรัก’ ถึงคนทั้งโลก เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนยอมรับตนเองและเรียกร้องการสนับสนุนจากชุมชนที่กว้างขึ้น  ทั้งในด้านวัฒนธรรมและกีฬา ซึ่งรวมถึงนักรักบี้ชาวแอฟริกาใต้ ลูซานด้า ดัมเก้ (Lusanda Dumke) ก็เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนี้เช่นกัน

เพื่อสื่อถึงจิตวิญญาณแห่งการเป็นพันธมิตร adidas x RICH MNISI ได้ผสมผสานลายพิมพ์สโลแกน ‘Love Unites’ และ ‘Let Love Be Your Legacy’ ที่พิมพ์ลงบนเนื้อผ้า กระตุ้นให้ผู้สวมใส่มีความกล้าหาญที่จะเป็นผู้นำที่เต็มไปด้วยความรักและและมองเห็นคุณค่าของสิ่งต่างๆรอบตัว เสื้อผ้าและรองเท้าในคอลเลกชันจึงโดดเด่นด้วยลายพิมพ์กราฟิกเรโทรของมนิซี ซึ่งเป็นลายตารางขาวดำทรงกลมซ้อนทับด้วยดอกไม้ที่วาดด้วยมืออันเป็นเอกลักษณ์ และรูปทรงแอ็บสแตรกต์ที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสตัดกับความดุดันของลายเส้นสามแถบของอาดิดาสที่เน้นสีชมพูและสีแดง นอกจากนี้ คอลเลกชัน adidas x RICH MNISI ยังผลิตจากวัสดุรีไซเคิลจากการร่วมมือกับ Better Cotton ด้วย

เมื่อพูดถึงการทำงานในคอลเลกชันนี้ ริช มนิซี กล่าวว่า “ในการสร้างคอลเลกชันนี้ ฉันมีความปรารถนาอันแรงกล้าที่จะพูดกับความเป็นเด็กในตัวฉัน และแสดงให้โลกเห็นว่าการเป็นพันธมิตรกับ LGBTQIA+ สามารถสร้างมรดกตกทอดให้กับความรักได้อย่างไร การรวมธีมเหล่านี้เข้าด้วยกันผ่านภาษาภาพของฉันเอง  และผลงานชิ้นเอกของอาดิดาสถือเป็นการผสมผสานที่ทรงพลัง ทำให้คอลเลกชั่นนี้เป็นสัญลักษณ์ของการยอมรับตนเอง และการสนับสนุน LGBTQIA+ ความหวังของฉันที่มีต่อคอลเลกชันนี้คือการสร้างแรงบันดาลใจให้พันธมิตร LGBTQIA+ พูดถึงความหลากหลายทางเพศสภาพที่พวกเขารักมากขึ้น และไม่ปล่อยให้ใครต้องต่อสู้เพื่อการยอมรับเพียงลำพัง”

เพื่อให้มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการแสดงตัวตนโดยไร้การปิดกั้น อาดิดาสได้ร่วมมือกับ EA SPORTS เพื่อนำเสนอไอเทมหลายชิ้นสำหรับสวมใส่ในเกมที่สามารถใช้ในสองโหมดของเกมที่แตกต่างกันใน FIFA 23 โดยใน FIFA Ultimate Team (FUT) ผู้เล่นสามารถปลดล็อกแพ็ค ‘Let Love Be Your Legacy’ ผ่าน Milestone Objectives ส่วนใน VOLTA Football แพ็คจะสามารถปลดล็อกผ่าน Seasonal Progression เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ตลอดทั้งเดือนแห่งความภาคภูมิใจ

สนับสนุนความกระตือรือร้นในการเป็นพันธมิตรตั้งแต่ระดับรากหญ้า

คอลเล็กชัน adidas x RICH MNISI Pride 2023 เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นอันแรงกล้าของแบรนด์ที่ส่งเสริมให้เกิดความเท่าเทียมในกีฬา ด้วยความทะเยอทะยานในการขับเคลื่อนการเข้าถึง ความเสมอภาค และความปลอดภัยที่มากขึ้นสำหรับวงการกีฬาในชุมชนชายขอบ ผ่านการสนับสนุนและการเป็นพันธมิตร ในปีนี้อาดิดาสยังคงเดินหน้าสานต่อความร่วมมือกับแอธลีท แอลไล องค์กรไม่แสวงผลกำไร ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การยุติความเกลียดชังและความกลัวต่อกลุ่มรักร่วมเพศและคนข้ามเพศในวงการกีฬา

ฮัดสัน เทย์เลอร์ ผู้ก่อตั้งแอธลีท แอลไล กล่าวว่า “เป้าหมายของเราในการร่วมมือกับอาดิดาสคือการขับเคลื่อนการมีส่วนร่วมในกีฬา โดยสนับสนุนนักกีฬานักเรียนจากกลุ่ม LGBTQI+ และพันธมิตร เพื่อผลักดันให้มีการเข้าถึงอย่างยุติธรรมและมีส่วนร่วมในกีฬาอย่างปลอดภัย ด้วยความร่วมมือของเรา เราได้สร้างพื้นที่ทางกีฬาที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองชุมชนที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ทั้งในด้านรสนิยมทางเพศ อัตลักษณ์ทางเพศ และการแสดงออกทางเพศ”

ซึ่งในปี 2022 ที่ผ่านมา อาดิดาสได้ขยายความร่วมมือกับแอธลีท แอลไล เพื่ออำนวยความสะดวกในการประชุมสุดยอดผู้นำนักกีฬาและเวิร์คช็อป Title IX ที่วิทยาลัยระดับ NCAA จำนวน 8 แห่งที่เป็นพันธมิตรกับอาดิดาส ขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาและนโยบายเพื่อกระตุ้นความเท่าเทียมในวิทยาเขตและในวงการกีฬา

เราในฐานะแบรนด์เชื่อในพลังของการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างโลกแห่งกีฬาที่เท่าเทียมกันมากขึ้น เราจะทำงานร่วมกับเหล่าพันธมิตร เช่น แอธลีท แอลไล ในการรับฟังนักกีฬา LGBTQIA+ ของเรา และสนับสนุนชุมชนของเราเพื่อสร้างความเป็นไปได้ให้มากขึ้นด้วยการสร้างพื้นที่ที่ปลอดภัยและไม่แบ่งแยกเพื่อให้ทุกคนได้แสดงตัวตนที่แท้จริงขณะเล่นกีฬา แอชลีย์ คาร์นอสกี้ (Ashley Czarnowski), Senior Director of adidas Global Purpose กล่าว

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.