#PROUDTOWEARTHAI เมื่อแบรนด์ดังหยิบเอาความเป็นไทยมาเล่าแบบไฮแฟชั่น

กลิ่นอายของความเป็นไทยมักถูกหยิบเอาไปเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะหลายๆ รูปแบบ โดยเฉพาะในวงการแฟชั่นที่ศิลปะและวัฒธรรมไทยเริ่มมีอิทธิพลต่อเหล่าดีไซเนอร์หลายคน โดยเฉพาะใน Bangkok International Fashion Week 2017 ที่ความเป็นไทยกลายเป็นเทรนด์เด่นที่หลายแบรนด์ๆ หยิบเอามาเล่า

งานแฮนด์คราฟแบบไทยในคอลเล็กชั่นของ NAGARA

เอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่นของแบรนด์ NAGARA คือมนต์เสน่ห์ของศิลปะสไตล์เอเชียที่ถ่ายทอดมาในชิ้นงานสุดวิจิตร แม้แรงบันดาลใจหลักของคอลเล็กชั่นนี้จะยังคงเป็นกลิ่นอายของเมืองอาทิตย์อุทัยอย่างญี่ปุ่น ผสมกับลวดลายกราฟิกแบบแอฟริกัน แต่วัสดุหลักกลับเป็นผ้าไหมไทยที่ทอขึ้นมาอย่างประณีต รวมถึงเทคนิคการปัก การเพนท์บนผืนผ้า และการมัดย้อมแบบเฉพาะตัว

Nagara 1

ท่วงทำนองของเพลงไทยสู่เสื้อผ้าสุดอลังการของ Tube Gallery

Tube Gallery นำเอาความโรแมนติกปนอบอุ่นของเพลง “บัวขาว” มาถ่ายทอดผ่านคอลเล็กชั่นล่าสุด โดยเริ่มจากจินตนาการจากบทเพลงเป็นลายวาดสีน้ำสีพาสเทลและนำมาตัดต่อจนกลายเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงชุดโทนสีขาวสะอาดตาที่สื่อสารบทเพลงได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ Tube Gallery ยังนำสีสันและความสง่างามของ “ปลากัด” มาใช้ ทั้งสีสันสดใสและลายพิมพ์ปลากัดบนชุดหลักในคอลเล็กชั่น

Tube Gallery 1

Tube Gallery 2

ซัมเมอร์แบบไทยๆ สไตล์ Shaka

Shaka พาย้อนไปดูสถานที่สำคัญของไทยอย่างภูเก็ต เมืองที่ผสมผสานกลิ่นอายวัฒนธรรมตะวันออกอย่างจีนฮกเกี้ยนกับศิลปะจากฝั่งตะวันตกของสถาปัตยกรรมโปรตุเกส กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว บวกกับลายพิมพ์ดอกไม้ในเขตภาคใต้ของไทย อย่างดอกเฟื่องฟ้า ดอกเปลวเทียนภูเก็ต และดอกสน ได้ความเป็นไทยในอีกมุมมอง

Shaka

ปลุกจิตวิญญาณของความเป็นไทยกับโชว์ “The Spirit of Thai Designers” Proud to be Thai, Proud to wear Thai.

หนึ่งในโชว์ของ BIFW 2017 ที่ปลุกเลือดไทยในตัวของคุณให้พลุ่งพล่านกับ Paragon Department Store Presented “The Spirit of Thai Designers” Proud to be Thai, Proud to wear Thai นำเสนอผลงานจากดีไซเนอร์ไทยกว่า 25 แบรนด์ดังชั้นนำ ภายใต้คอนเซ็ปต์ความเป็นไทยผ่าน 3 สีธงไตรรงค์ อย่างสีขาว สีแดง และสีน้ำเงิน เพื่อแสดงศักยภาพและพลังของดีไซเนอร์ไทย

Spirit Thai2

Spirit Thai1

ขอบคุณภาพทั้งหมดจาก siamparagon.co.th

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.