พาส่อง Stella McCartney A/W 2021 ‘Our Time Has Come’ เมื่อคนกับสัตว์อยู่ร่วมกันอย่างสันติ

Stella McCartney นำเสนอคอลเล็กชั่น A/W 2021 ภายใต้คอนเซปต์ “Our time has come” สะท้อนภาพในจินตนาการสุดแฟนตาซีและมีสไตล์ของการที่สัตว์ต่าง ๆ กลับเข้ามาอยู่ในลอนดอนอีกครั้ง และต่างใช้ชีวิตอย่างอิสระกลมกลืนไปกับมนุษย์ โดยสวมเสื้อผ้าสุดหรูและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ด้วยรายละเอียดของตัวอักษร J ที่สื่อสารว่า “J is for Joy” จากถ้อยแถลง A-Z ของ Stella McCartney (McCartney A to Z Manifesto) ต้องการสื่อความหมายออกไปถึงความเท่าเทียมของสัตว์ พร้อมทั้งสนับสนุนแคมเปญของ Humane Society International (HSI) เพื่อยุติการค้าขนสัตว์ที่ทารุณทั้งในสหราชอาณาจักรและในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

การผลักดันอุดมการณ์ในการขจัดความโหดร้ายนี้ให้ก้าวหน้าไปในผลงานแฟชั่น เผยให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรมในคอลเลคชั่นนี้ที่นำเสนอวิสัยทัศน์ที่ทั้งมองโลกในแง่ดี มีพลัง และมีสีสัน ยกระดับงานต้นแบบเสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตด้วยการปรับโฟกัสใหม่ให้มีความนุ่มนวล เย้ายวน และลื่นไหลยิ่งขึ้น กระเป๋าที่ผลิตด้วย หนัง Shaggy Deer ซึ่งเป็นวัสดุคุณภาพสูง ที่ทางแบรนด์พัฒนาขึ้นเพื่อทดแทนหนังสัตว์ ทั้งรุ่นเอกลักษณ์อย่าง Falabella ถูกขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นและดูสนุกขึ้นจนออกมาเป็นรุ่น Maxi ส่วนกระเป๋ารุ่น Frayme นำเสนอออกมาในรูปแบบใหม่ที่ผสานไว้ด้วยเอกลักษณ์แบบคลาสสิกของความเป็น Stella McCartney คอลเลคชั่นนี้รังสรรค์ขึ้นจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 80% ทำให้ Stella McCartney เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ให้ความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนสูงสุดในอังกฤษ

เพราะไม่เคยใช้ทั้งหนังสัตว์ ขนนก หรือขนสัตว์ ตั้งแต่เปิดตัวในปี 2001 Stella McCartney จึงขอความร่วมมือไปยังชุมชนผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก ให้ลงนามในคำร้อง Stop Deadly Fur ของ Humane Society International (อเมริกาเหนือ ยุโรป เอเชีย) เพื่อเรียกร้องให้ทุกประเทศแบนการทำฟาร์มขนสัตว์ และตอกย้ำอันตรายของการค้าขนสัตว์ที่มีต่อชีวิตมนุษย์และชีวิตสัตว์ในช่วงการระบาดของโควิด-19

ทุก ๆ ปี สัตว์กว่า 100 ล้านตัวถูกฆ่าเพื่อนำขนสัตว์ไปใช้ การเลือกที่จะใช้วัสดุคุณภาพสูงทดแทนหนังสัตว์ (Fur Free Fur) Stella McCartney ช่วยลดการตายของสัตว์ลงได้ถึง 60,000 ตัว Stella McCartney ยังร่วมสร้างความตระหนักในประเด็นนี้ผ่านคำร้อง Fur Free Britain ของ HSI โดยเรียกร้องให้รัฐบาลสหราชอาณาจักรแบนการนำเข้าและขายขนสัตว์ และชาวอังกฤษก็ดูจะเห็นด้วยอย่างมาก โดยมี 72% ที่ให้การสนับสนุนข้อเสนอนี้ ส่วนอีก 93% ก็ต่อต้านการสวมใส่เสื้อผ้าขนสัตว์ ในขณะที่ฟาร์มขนสัตว์นั้นถือว่าผิดกฎหมายแล้วในสหราชอาณาจักรในปัจจุบัน

ข้อเท็จจริงที่สำคัญเกี่ยวกับการทารุณสัตว์:

  • กระเป๋าหนัง Shaggy Deer รุ่น Falabella ของ Stella McCartney กว่า 1 ล้านใบถูกจำหน่ายออกไป และช่วยลดการตายของสัตว์ที่เทียบได้เท่ากับวัวประมาณ 400,000 ตัว
  • สัตว์ประมาณ 96 ล้านตัวถูกฆ่าตายในฟาร์มขนสัตว์ทุกปี พวกมันถูกเลี้ยงแบบเบียดเสียดอยู่ในกรงลวดหนามเล็ก ๆ ที่แห้งแล้งตลอดชีวิตอันแสนเศร้าและสั้นของพวกมัน โดยไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตตามธรรมชาติ อย่างเช่น การได้วิ่งหรือได้ขุด สัตว์ป่าหลายล้านตัวต้องตกที่นั่งลำบากเพราะขนของพวกมันในแต่ละปี นั่นหมายรวมถึงสัตว์กว่า 3 ล้านตัวในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา หมาป่าและสุนัขจิ้งจอกที่เดินอยู่ในป่าตามธรรมชาติถูกจับด้วยกับดักที่ดักจับขาของพวกมันอย่างโหดเหี้ยม ทั้งที่สิ่งนี้ถูกแบนหรือถูกจำกัดการใช้อย่างเข้มงวดในกว่า 100 ประเทศทั่วโลกเนื่องจากความโหดร้ายของมัน
  • สัตว์ที่ติดกับดักอาจถูกทิ้งไว้หลายวัน ไม่สามารถหาอาหาร น้ำ หรือที่พักพิง หรือแม้แต่การป้องกันตนเองจากผู้ล่าได้ จนกว่ากระสุนปืนหรือรองเท้าบูทของมนุษย์จะทำให้พวกมันพ้นจากความทุกข์จากการต้องดิ้นรนต่อสู้เพื่ออิสรภาพอย่างสิ้นหวัง สัตว์เหล่านี้อาจฟันหักหรือแม้แต่แทะแขนขาของตัวเองได้อีกด้วย
  • มีการระบาดของโควิด-19 ในฟาร์มมิงค์กว่า 400 แห่งใน 12 ประเทศทั่วยุโรปและอเมริกาเหนือ มิงค์ไม่เพียงต้องทนทุกข์ทรมาน แต่ฟาร์มขนสัตว์ของโรงงานยังมีโอกาสกลายเป็นแหล่งเก็บไวรัสร้ายแรง เช่น โควิด-19 ที่อาจส่งผลกระทบต่อทั้งสุขภาพของมนุษย์และสัตว์ด้วย

คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2021 มีวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคมนี้ ที่บูติค Stella McCartney ที่ชั้น M ของดิ เอ็มควอเทีย

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.