รวมไอเท็ม “Sustainable Fashion” เทรนด์แฟชั่นมาแรงที่สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องรักษ์โลกด้วย

เมื่อคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม กระแส Sustainable Fashion จึงกลายมาเป็นเทรนด์หลักของโลกแฟชั่นที่แบรนด์ดังต่างๆ ใช้เป็นจุดขาย ทั้งการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมไปจนถึงการนำเอาเศษขยะมารีไซเคิลให้หลายเป็นวัสดุต่างๆ ที่ถูกหยิบมาใช้ จะมีไอเท็มอะไรจากแบรนด์ไหนกันบ้างนั้น เรารวมมาไว้ทีนี่แล้ว

#1 Balenciaga Recycled Speed Sneakers

สนิกเกอร์รุ่นฮิตของ Balenciaga อย่าง Speed Sneaker มาในคอนเส็ป Sustainable Fashion โดยใช้วัสดุที่เป็นรีไซเคิลถึง 92% ราคา $795 หรือประมาณ 25,000 บาท

#2 Stella McCartney Eclypse Sneakers

Stella McCartney เป็นไฮแบรนด์เจ้าแรกๆ ที่นำเอาไอเดียรักษ์โลกมาใช้จนกลายเป็นเอกลักษณ์เด่นถึงขั้น LVMH เข้าซื้อกิจการและตั้งให้ Stella McCartney เจ้าของแบรนด์รับตำแหน่งที่ปรึกษาในด้านผลิตภัณฑ์รักษ์โลกกันเลยทีเดียว โดยไอเท็มเด่นชูโรงนั่นคือ สนิกเกอร์รุ่น Eclypse ที่ใช้ Non-Leather ในการผลิตตามนโยบายไม่เบียดเบียนสัตว์ โดยสนิกเกอร์รุ่นนี้ราคาอยู่ที่ $720 หรือประมาณ 22,800 บาท

#3 Anya Hindmarch I Am A Plastic Motif Tote

Anya Hindmarch ออกคอลเล็กชั่นต้อนรับการลดใช้ถุงพลาสติกกับ “I Am A Plastic Bag” ที่นำเอาขวดพลาสติกใช้แล้วมารีไซเคิลใช้เป็นวัสดุในการทำกระเป๋า โดยไซส์ Small ราคาอยู่ที่ $950 หรือประมาณ 30,000 บาท

#4 VEJA V 10 Bastille CWL White Emeraude

VEJA กลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับการเสิร์ชหามากที่สุดในหลายเดือนที่ผ่านมาในเว็ปไซต์ Lyst.com เพื่อค้นหาสนิกเกอร์รุ่นฮิตอย่าง V10 ที่เป็น Non-Leather Product ที่คนต้องการมากที่สุด ราคาอยู่ที่ $150 หรือประมาณ 4,750 บาท

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.