พาย้อนไปดู 15 แฟชั่นโชว์ที่อลังการที่สุดของ Chanel โดย Karl Lagerfeld

แม้ต่อไปนี้เราจะไม่ได้เห็นโชว์สุดอลังการและเสื้อผ้าสุดหรูจาก Chanel โดยฝีมือของ Karl Lagerfeld อีกแล้ว แต่ผลงานที่เขาสร้างไว้ตลอด 3 ทศวรรษกับ Chanel นั้นสามารถหยิบเอามาเล่าใหม่ได้ไม่รู้จบ ซึ่งเราจะย้อนไปดู 15 แฟชั่นโชว์สุดอลังการที่ไม่ใช้ Karl Lagerfeld คงทำไม่ได้แน่ๆ

#1 Chanel Spring/Summer 2019

คอลเล็กชั่นล่าสุดในไลน์ Ready to Wear ซีซั่น Spring/Summer 2019 Chanel เนรมิต Grand Palais ให้กลายเป็นชายหาดที่มาพร้อมกับทรายและคลื่นทะเลที่ดูสมจริงสุดๆ

chanel spring summer 2019
Image Source

 

#2 Chanel Fall/Winter 2018

ซีซั่นนี้ Chanel แปลงโฉม Grand Palais  ให้เป็นป่าที่ดูลึกลับและน่าหลงไหล ให้เหล่านางแบบย่ำพื้นที่เต็มไปด้วยใบไม้ เดินท่ามกลางป่าฝนที่มีต้นไม้จริงขนาดยักษ์ใหญ่ 12 ต้นที่ช่วยเสริมให้บรรยากาศดูสมจริงสุดๆ

chanel-rtw-fw-2018
Image Source

 

#3 Chanel Spring/Summer 2018

ซีซั่นหลังๆ ของ Chanel ดูจะใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น โดยในซีซั่น S/S 2018 ยกหุบเขา Gorges du Verdon มาไว้ใจกลางกรุงปารีส มาพร้อมกับน้ำตกและป่าสุดอลัง

Image Source
Image Source

 

#4 Chanel Fall/Winter 2010

ก่อนที่จะเนรมิตป่า น้ำตก หรือทะเล Chanel เคยพาไปสัมผัสกับแผ่นน้ำแข็งของจริงกว่า 265 ตันที่อิมพอร์ตมาจากสแกนดิเนเวียร์ ใช้ช่างแกะสลักน้ำแข็งกว่า 35 คนในการเนรมิตฉากอันยิ่งใหญ่นี้ในเวลาเพียง 6 วัน รวมถึงการลดอุณหภูมิภายใน Grand Palais ให้เหลือเพียง -4 องศาเซลเซียสเพื่อไม่ให้น้ำแข็งละลาย

Image Source
Image Source

 

#5 Chanel Couture Spring/Summer 2012

คอลเล็กชั่นโอต์กูตูร์ Spring/Summer 2012 Chanel พาผู้ชมทะยานขึ้นฟ้า โดยจำลองบรรยากาศภายในเครื่องบินโดยสารให้กลายเป็นรันเวย์ “กรุณาคาดเข็มขัดซีไขว้และปรับที่นั่งให้อยู่ในระดับตรง!”

Image Source
Image Source

 

#6 Chanel Resort 2008

เมื่อพูดถึงเครื่องบินก็ต้องนึกถึงคอลเล็กชั่น Resort 2008 ที่นำเครื่องบิน Challenger 601 มาจอดยังปลายรันเวย์ และให้เหล่านางแบบเดินอวดเสื้อผ้าลงมาจากเครื่องบิน

Image Source
Image Source

 

#7 Chanel Spring/Summer 2016

ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2016 Chanel กลับมาจับประเด็นเรื่องเครื่องบินอีกครั้ง แต่คราวนี้มาเป็นสนามบินพร้อม Chanel Airline ที่ใส่ดีเทลล์แบบละเอียดยิบ ตั้งแต่เค้าเตอร์เช็คอิน หน้าจอบอกเวลาไฟลท์ยันเก้าอี้นั่งในสนามบิน

chanel-rtw-ss2016
Image Source

 

#8 Chanel Fall/Winter 2017

สนามบินว่าปังแล้ว ล้ำกว่านั้นคือการเนรมิตสถานีปล่อยจรวดที่มีฉากหลังเป็นจรวดติดโลโก้ซีไขว้ ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ตอนจบโชว์กับฉากปล่อยจรวดที่อลังการราวกับเป็นหนังไซไฟเลยทีเดียว

Image Source
Image Source

 

#9 Chanel Fall/Winter 2014

Chanel เคยเปิดร้านขายของในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2014 เปลี่ยน  Grand Palais ให้เป็นซูเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ที่มีครบทุกแผนก ตั้งแต่อาหารกระป๋องยันอาหารสด และแน่นอนว่าสินค้าทุกชิ้นในซูเปอร์มาเก็ตแห่งนี้ยี่ห้อ Chanel

Image Source
Image Source

 

#10 Chanel Spring/Summer 2015

ในปี 2014 ขณะที่การเมืองทั่วโลกยังคุกรุ่น Chanel ยกถนน Paris Boulevard มาไว้ในโชว์ พร้อมจำลองสถานการณ์การประท้วงที่ปิดโชว์ด้วยม็อบนางแบบที่มาพร้อมป้ายประท้วงที่มีข้อความจิกกัดแบบแสบๆ คันๆ

Image Source
Image Source

 

#11 Chanel Spring/Summer 2017

แม้ Chanel จะเป็นแบรนด์แห่งความคลาสสิค แต่อะไรที่กำลังมาแรง Karl Lagerfeld ก็ไม่รอช้าที่จะเกาะกระแส โดยในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2017 Chanel มากับสถานีเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่พาผู้ชมไปสัมผัสแห่งโลกดิจิตอล

chanel-rtw-ss-2017
Image Source

 

#12 Chanel Haute Couture Fall 2017 

Chanel Haute Couture Fall 2017 ไม่ได้ยก Grand Palais ไปครอบหอไอเฟล แต่เป็นการสร้างขึ้นมาใหม่อีกอันโดยจำลองตามแบบฉบับเดิมไว้อย่างครบถ้วน แม้กระทั้งบรรยากาศโดยรอบที่ให้กลิ่นอายของความเป็นปารีเซียงได้อย่างแท้จริง

chanel-hc-fw-2017
Image Source

 

#13 Chanel Metiers D’Art 2011 Paris-Bombay

Chanel พาคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2011 ข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังเมืองบอมเบย์ (หรือมุมไบในปัจจุบัน) โดยเนรมิตฉากงานเลี้ยงของชนชั้นสูงในอินเดียที่มีโต๊ะอาหารขนาดยาวเหยียดพร้อมอาหารและของประดับตกแต่งอีกเพียบ

chanel-prefall-2012-paris-bombay
Image Source

 

#14 Chanel Spring/Summer 2013

เมื่อ Chanel อยากจะหยิบเรื่องพลังงานทดแทนมาพูดจึงเนรมิตให้รันเวย์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2013 กลายเป็นแผงโซล่าเซลล์และกังหันลม

Chanel-ss-2013
Image Source

 

#15 Chanel Spring/Summer 2012

Chanel กับเซตติ้งคลีนๆ ที่พาดำดิ่งไปยังใต้ท้องทะเลในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2012

Image Source
Image Source

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


CLOSE
CLOSE