พาส่อง UNIQLO x LOUVRE by M/M (PARIS) เสื้อยืดที่นำงานศิลป์ชื่อดังมาตีความใหม่บนลายเสื้อ

Uniqlo นำเสนอคอลเล็กชั่นเสื้อยืด Uniqlo x Louvre by M/M (Paris) ซึ่งเป็นผลงานความร่วมมือล่าสุดจากยูนิโคล่และพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เสื้อยืดลายใหม่ที่นำเอาผลงานศิลปะจากพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์มาตีความอีกครั้ง ผ่านการดีไซน์จากศิลปินนักออกแบบจากปารีสอย่าง M/M (Paris)

The Writings of the Louvre

ตั้งแต่เอกสารอันเก่าแก่ของประวัติศาสตร์มนุษยชาติ จนถึงผลงานของจิตรกรที่มีชื่อเสียงหลากหลายชิ้น M/M (Paris) ได้ถ่ายทอดรายละเอียดของผลงานทางศิลปะต่างๆ กว่า 33,000 ชิ้นที่จัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ โดยใช้ภาพต่างๆ ผสมผสานเข้ากับเทคนิคการออกแบบตัวอักษรอันเป็นเอกลักษณ์ของ M/M (Paris) จัดวางออกมาเป็นชื่อพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre) เพื่อนำเสนอความหลากหลาย และเรื่องราวมากมายของพิพิธภัณฑ์ผ่านคอลเลคชันนี้

คอลเล็กชันนี้นำเสนอเอกลักษณ์คาแรคเตอร์พิกเซล The Agent ที่เรียบง่ายของ M/M (Paris) นั่งอยู่ยอดพิระมิดลูฟวร์อันโด่งดัง แต่งเติมด้วยภาพวาดโมนา ลิซ่า (Mona Lisa) แบบกลับด้าน เปรียบเป็นภาพสะท้อนของภาพวาดโมนา ลิซ่าจากอีกมุมหนึ่ง

M/M (Paris) เป็นที่รู้จักจากผลงานปกอัลบั้มเพลง และภาพประกอบแคมเปญของแบรนด์ดังต่างๆ ซึ่งในครั้งนี้  M/M (Paris) สร้างสรรค์ดีไซน์ใหม่จากผลงานทางศิลปะจากพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์อย่างมีชั้นเชิง ผ่านเทคนิคคอลลาจ (Collage) และการออกแบบตัวอักษร (Typography) งานดีไซน์ของศิลปินคู่นี้น่าตื่นตาด้วยความคิดสร้างสรรค์และเปี่ยมไปด้วยความชื่นชมที่มีต่อผลงานมาสเตอร์พีซดั้งเดิม

M/M Paris กล่าวว่า “พวกเราตื่นเต้นกับคอลเลคชันนี้มากๆ ที่ได้เปิดมุมมองให้ผู้ที่ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ได้ตีความสิ่งต่างๆ นอกเหนือไปจากสิ่งที่เป็นตัวแทนของเรื่องราวในอดีต ผสานรวมกับศิลปะ การออกแบบ และ     แฟชัน ในรูปแบบที่เป็นอิสระจากพื้นที่ เวลา และวัฒนธรรม”

โลรองส์ เดส์ คารส์ ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ กล่าวว่า The Writing of the Louvre ของคู่หูศิลปินอย่าง      M/M (Paris) ได้ตีความอย่างลึกซึ้งไปถึงความหลากหลายของผลงานทางศิลปะของเรา เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมระหว่างผลงานทางศิลปะและสาธารณชน ฉันรู้สึกขอบคุณที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ยังคงเป็นพื้นที่แห่งสีสัน และแหล่งรวมแรงบันดาลใจของเหล่าครีเอเตอร์ต่างๆ ในปัจจุบัน

เสื้อยืด Uniqlo x Louvre by M/M (Paris) จะวางจำหน่าย 15 พฤษภาคมนี้

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.