อัพเดทเทรนด์สตรีทแฟชั่นหน้าหนาวสไตล์เกาหลี ที่อากาศแบบบ้านเราก็แต่งได้!

หลังจากกรมอุตุว่าประเทศทไทยเข้าสู่หน้าหนาว เป็นอีกสัญญาณว่าถึงเวลาสนุกกับการแต่งตัวอีกครั้ง ถึงแม้อากาศบ้านเราอาจจะยังไม่หนาวเท่าประเทศเพื่อนบ้าน แต่ไอเดียการแต่งตัวก็ไม่เคยหยุด ซึ่งในตอนนี้ประเทศแห่งสตรีทแฟชั่นอย่างประเทศเกาหลี ก็เริ่มมีสตรีทแฟชั่นออกมาให้เราเห็นกันแล้ว เราเลยคัดสตรีทแฟชั่นที่สามารถประยุกต์ให้เข้าอากาศบ้านเรา แถมยังมาพร้อมสไตล์เก๋ๆ สามารถแต่งในทุกวัน หรือ แต่งไปเที่ยวต่างประเทศก็ได้ ว่าแต่จะมีไอเดียไหนโดนใจเพื่อนๆ บ้างนั้น ตามมาดูกันคะ

1.คุมโทนสีเอิร์ธโทน

โทนสีเอิร์ธโทน หรือ โทนสีธรรมชาติยังคงเป็นสีกันที่สามารถคุมโทนให้ดูดีได้ เพียงแค่แมทซ์ลุคด้วยโทนสีคุมสีด้วยโทนสีสีเอิร์ธโทน หรือ โทนสีธรรมชาติ เช่น สีเบจ สีน้ำตาล อาจจะเพิ่มดีไซน์ในดูแตกต่างด้วยการซ้อนเลเยอร์ก็ได้

2.เสื้อนิตติ้งตัวเดียวอยู่

เสื้อนิตติ้งหรือเสื้อไหมพรมเป็นไอคอนนิคของหน้าหนาวที่เข้ากับอากาศเย็นเบาๆ ลองหยิบเสื้อไหมพรมสีสันสดใสมาแมทซ์กับท่อนล่างโทนสีเรียบๆ เสริมลุคด้วยสนีกเกอร์สักคู่ รับรองปัง ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวสถานที่เที่ยวหนาวๆ ก็สามารถเพิ่มความอบอุ่นด้วยฮีตเทคข้างใน

3.แมทซ์ลุคด้วยกางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์ยังเป็นคลาสสิคไอเท็มที่ช่วยสร้างลุคให้ดูเก๋ขึ้น ทั้งยังสามารถกันลมกันหนาวได้ ซึ่งหนาวนี้สาวเกาหลียังเลือกกางเกงยีนส์ตัวเก่งมาแมทซ์ลุคให้ดูเก๋ เมื่อแมทซ์กับสนีกเกอร์คู่โปรดยิ่งทำให้ได้ชิคๆ สามารถใส่ได้ในทุกวัน ถ้ายังเพิ่มเก๋มากขึ้นลองแมทซ์กับเสื้อผ้าคุมโทนหลายเลเยอร์ดู!

4.เสื้อลาย Argyle ลายสุดคลาสสิคที่ไม่มีวันตาย

เสื้อผ้าที่มีลาย Pattern ยังคงเป็นไอเท็มสุดคลาสสิคที่ไม่ว่าผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่เอ้าท์ มาในหน้าหนาวนี้ลายนางเอกของเราก็คือ Argyle  เป็นลายสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัดเรียงต่อกัน ซึ่งสามารถเลือกมาแมทซ์ได้ทั้งลายเล็กและลายใหญ่

ที่มาของภาพ : common-unique.com , officialkoreanfashion

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.