เสริมความปังทั้งสวยทั้งเฮง! Van Cleef & Arpels คอลเล็คชั่นเครื่องประดับสุดประณีตรับเทศกาลตรุษจีน

ถ้าพูดถึงเครื่องประดับมีดีไซน์และแสนเลอค่า เชื่อว่า Van Cleef & Arpels  เป็นแบรนด์ที่กำลังเข้ามายึดครองพื้นที่ในใจใครหลายคน เพราะด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับความหมายของใบลักคกี้อีกทั้งยังมาพร้อมกับหินที่ช่วยอวยพรให้ทุกวันมีความสุขทำให้ใครหลายคนอยากได้ Van Cleef & Arpels เข้ามาครอบครองสักชิ้น ล่าสุด Van Cleef & Arpels  ก็ได้ปล่อยคอลเล็คชั่นรับวันปีใหม่จีนที่กำลังมาถึงซึ่งก็มีความน่ารักและเลอค่าไม่แพ้คอลเล็คชั่นที่ผ่านมา ว่าแต่จะสวยขนาดไหน ตามมาดูกัน

Van Cleef & Arpels  ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน 2563 เสริมความสุขและความโชคดีผ่านเสน่ห์แห่งดีไซน์อันน่าหลงใหลของคอลเลคชั่นประจำเมซงไม่ว่าจะเป็นคอลเลคชั่น Alhambra, Perlée และ Lucky Animal ซึ่งสามารถจับคู่สอดคล้อง ส่องประกายสุกสว่างซึ่งกันละกันอย่างกลมเกลียว เสริมพลังความเป็นสิริมงคลแลอันโดดเด่นตลอดทั้งปี ด้วย “สีแดง สีทอง” ที่ชาวจีนเชื่อว่าสีแดงเป็นสีแห่งโชคลาภ ความสมบูรณ์พูนสุข ความเข้มแข็ง ส่วนสีทองช่วยส่งเสริมอำนาจ วาสนา ให้มีความเจริญรุ่งเรือง

“ถ้าอยากมีโชค เราต้องเชื่อในโชค” เป็นคำพูดติดปากของฌาคส์ อารเปลส์ หลานชายของเอสแต็ล อารเปลส์โชคชะตาและเครื่องหมาย หรือสัญลักษณ์นำโชค ถือเป็นหนึ่งในแนวทางการออกแบบอันเป็นที่รักยิ่งของเมซง ซึ่งมีบทบาทในการชี้นำและเป็นแรงบันดาลใจให้แก่บรรดาผลงานสร้างสรรค์อันโด่งดังอย่างที่สุดหลายต่อหลายรุ่น

เริ่มต้นด้วยคอลเลคชั่น Alhambra (อัลลองบรา) ผลงานอันทรงแบบฉบับประจำเมซง ซึ่งถือกำเนิดครั้งแรกในปี ค.ศ. 1968    ในรูปของสร้อยคอยาว ขึ้นตัวเรือนโดยใช้ทองสีเหลือง พร้อมแผ่นโมทีฟสัญลักษณ์ใบโคลเวอร์สี่แฉก เดินขอบรายรอบด้วยจุดไข่ปลาเรียงร้อยกันอย่างสละสลวย กลายเป็นจุดเริ่มต้นตำนานเครื่องประดับนำโชคผลงานประจำเมซงอย่างไร้ที่ตินับแต่นั้นเป็นต้นมา  กว่า 5 ทศวรรษ ที่เมซงยังคงนำเสนอดีไซน์เหนือกาลเวลา ผ่านความเป็นเลิศของทักษะความชำนาญการเหนือชั้น โดยเมซงยังคงเติมเต็มคอลเลคชั่นด้วยการสรรหาวัสดุใหม่ๆ มาสร้างสรรค์ผลงาน ที่แสดงให้เห็นถึงความลื่นไหลและความสง่างามของการออกแบบ เพื่อให้เป็นปีแห่งความเจริญรุ่งเรืองเมซงนำเสนอเทคนิคสลักลายเส้นแนวคลื่นรัศมีของดวงตะวัน ที่เรียกว่า “กิโยเช่” (guilloché) มาใช้ทวีประกายเรืองรองให้แก่แผ่นโมทิฟทองคำสีเหลือง สลับด้วยเพชรน้ำงามประกายระยิบระยับ หรือจะเป็นคาร์เนเลียน (Carnelian) สีแดงอมส้ม สีโทนอุ่นที่หมายถึงความรื่นเริงและความสุข โดยคาร์เนเลียน คือหินมีค่าชนิดแรกที่นำมาทำเป็นเครื่องประดับตั้งแต่สมัยครีตก่อนกรีก ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอเส้นยาว สร้อยข้อมือ Vintage Alhambra แหวน และนาฬิกา

เฉลิมฉลองจิตวิญญาณที่เปี่ยมสุขด้วยคอลเลคชั่น Perlée (แปรเล) อันทรงเอกลักษณ์ นำเสนอความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ประหนึ่งก่อตัวขึ้นจากลีลาอ่อนช้อยดุจนาฏกรรมของการเรียงร้อยลูกปัดทองอย่างมีจังหวะ อ้างอิงถึงรูปทรงที่เกิดจากเม็ดกลมมนที่เรียงร้อยเป็นเส้นยาว เคร่งครัดกับขนบดั้งเดิมของเมซง เป็นผลงานที่แสดงถึงการผสมกลมกลืนกันของความบอบบางและความโดดเด่นสะดุดตา เป็นเครื่องประดับที่เหมาะสำหรับทุกวาระ ทวีความหรูหราครบครันพร้อมเสริมความมั่งคั่งยิ่งขึ้นด้วยการผสมผสานหินสีแดง คาร์เนลียนล้ำค่า อาทิ แหวนระหว่างนิ้ว (Between the Finger™ Rings) ต่างหูที่เข้าชุด กำไลข้อมือ ด้วยการใช้เส้นทรวดทรงโค้งมนกลมกลึง ทำให้เครื่องประดับแต่ละชิ้น สามารถนำมาสวมใส่ร่วมกันได้หลากสไตล์ หรือจะสวมใส่ร่วมกับคอลเลคชั่น Alhambra ก็โดดเด่นมีเสน่ห์ไร้ที่ติ

ปิดท้ายด้วยคอลเลคชั่น Lucky Animal ตัวแทนแห่งความเบิกบาน สดใส ต้อนรับปีใหม่จีน สะท้อนถึงความเมตตาอาทรที่ธรรมชาติมีให้แก่มวลมนุษย์  คอลเลคชั่นเครื่องประดับชุดใหม่อาศัยเข็มกลัด ประกอบไปด้วยแมว นกพิราบ  และเม่น ฝูงสัตว์อัญมณีทั้งหลายกำลังก้าวไปตามรอยทางที่ผลงานสร้างสรรค์แห่งความสนุกสนานของ “La Boutique” ซึ่งเมซงได้วางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในระหว่างทศวรรษ 1950

ท่ามกลางความน่ารัก น่าเอ็นดู สัตว์ทั้งหลายถ่ายทอดความสดใส มีชีวิตชีวาผ่านท่วงท่าสง่างาม มอบความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น ด้วยเส้นสายละมุนละไมในทรวดทรงอันอ่อนช้อย ดวงตาดำขลับทำจากนิลกาฬ  ทอประกายสุกสกาววาววับราวกับพวกมันกำลังหยุดนิ่ง เงี่ยหูฟังเสียงและสังเกตสังกา ในขณะที่แผ่นแม่มุกเรืองรองกับบรรดาพลอยเนื้อแข็งเจิดจรัสอาศัยงานฝังขึ้นตัวเรือนสุดวิจิตรบรรจง ต้องแสงสะท้อนจากบรรดาลูกปัดทองที่ใช้เดินขอบเป็นกรอบรอบตัวเรือนทอแสงสว่างสะกดสายตา รายละเอียดทั้งหลาย ต่างล้วนเติมเต็มบุคลิกเฉพาะตัวของสัตว์ต่างสายพันธุ์ได้อย่างทรงเอกลักษณ์สมจริง

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.