ต้อนรับฤดูร้อนที่แสนสดใสกับคอลเลคชั่น Lucky Spring จาก Van Cleef & Arpels

ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องประดับสุด Luxury มีเรื่องราวที่น่าสนใจจนกลายเป็นแบรนด์ที่หลายคนกำลังหลงไหลอยู่ เชื่อว่า Van Cleef & Arpels จะเป็นแบรนด์ที่เป็น Top of mind ยืนหนึ่งเรื่องเครื่องประดับในตอนนี้ ด้วยเรื่องราวไม่ว่าจะเป็นการนำใบลัคกี้มาเป็นตัวแทนของความโชคดี หรือดีไซน์ที่เข้ากับจริตของผู้หญิง โดยสำหรับ Lucky Spring  เป็นคอลเล็คชั่นของ Van Cleef & Arpels สำหรับฤดูร้อนที่ทำสีสันหรือ Identity ของหน้าร้อนอยากดอกไม้หรือคเต่าทองมาโลดแล่นในคอลเล็คชั่นนี้

Lucky Spring

ทุกปี Van Cleef & Arpels จะร่วมเฉลิมฉลองให้กับการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิด้วยงานออกแบบซึ่งแสดงออกถึงความเบิกบาน สดใส มีชีวิตชีวาสำหรับปี 2021 นี้ เมซงสรรค์สร้าง Lucky Spring ขึ้นเป็นคอลเลคชั่นเครื่องประดับอัญมณีที่ทรงเอกลักษณ์ด้วยงานร้อยแผ่นโมทิฟหลากสีสันเพื่อเป็นตัวแทนฤดูแห่งการกำเนิดใหม่

When nature wakes

สร้อยคอยาวหนึ่งสาย สร้อยข้อมือสามเส้น เข็มกลัดหนึ่งอันและต่างหูหนึ่งคู่ ต่างจุดประกายความเบิกบานสดใสด้วยแผ่นโมทิฟเต่าทอง ซึ่งมาพร้อมกับดอกไม้ และใบไม้ ด้วยการใช้วัสดุ    เลอค่าต่างๆ ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นทองคำสีกุหลาบ แผ่นแม่มุกมาเธอร์-ออฟ-เพิร์ล โมราสีเพลิงหรือหินคาร์เนเลียนและนิลดำหรือออนิกซ์ ความกลมกลืนและอ่อนช้อยของบรรดาเครื่องประดับ      ชิ้นบอบบาง กระจุ๋มกระจิ๋มชุดใหม่นี้ คือบทเพิ่มเติมความครบครันให้แก่สวนรัตนชาติชวนฝันของ  Van Cleef & Arpels

Precious company

เครื่องประดับนำโชคอันถือเป็นหนึ่งในแนวทางการออกแบบที่ Van Cleef & Arpels   นิยมชมชอบเป็นพิเศษ ถูกนำมาใช้กับธรรมชาติ หนึ่งในแหล่งกำเนิดแรงบันดาลใจสำคัญประจำเมซงเพื่อปลุกชีวิตอันเบิกบานให้แก่ผลงาน Lucky Spring แต่ละชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเต่าทอง ดอกเหมย ตลอดจนดอกทรงกระดิ่งคว่ำ หรือใบเรียวเล็กของลิลลี ออฟ เธอะ วัลเลย์ ล้วนเติมเต็มความงดงามให้แก่กันละกันได้อย่างลงตัว ลีลาไล่ลำดับระยับแสงเหลื่อมประกายถ่ายทอดมุมมองสดใสที่ Van Cleef & Arpels มีต่อชีวิตได้อย่างทรงเอกลักษณ์

สร้อยข้อมือ Lucky Spring ประดับเต่าทองกางปีก

Perlée pearls of gold แหวนลูกปัดทองเม็ดเล็ก สร้อยข้อมือ Lucky Spring ร้อยโมทิฟ 5 แผ่น

ตลอดกระบวนการสร้างสรรค์ ทุกองค์ประกอบล้วนได้รับการศึกษา และพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนเริ่มขั้นตอนวาดภาพร่างแบบลายงามสง่าสำหรับโมทิฟแต่ละแผ่น เพื่อเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนความหรูหราจากธรรมชาติที่จะมาร่วมฉลองตอนรับการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิ

สร้อยคอยาว Lucky Spring ร้อยโมทิฟ 15 แผ่น

ตัวเรือนทองคำสีกุหลาบรองรับแผ่นแม่มุกขาว โมราสีเพลิงและนิลกา

                                  

สร้อยข้อมือ Lucky Spring ร้อยโมทิฟ 5 แผ่น

ตัวเรือนทองคำสีกุหลาบรองรับแผ่นแม่มุกขาว โมราสีเพลิงและนิลกา

 

คล้ายกับเป็นการเชื้อเชิญให้มาร่วมงานเฉลิมฉลองแก่การฟื้นตื่น หรือกำเนิดใหม่ของมวลธรรมชาติ ฝูงเต่าทอง ใบไม้และดอกไม้ ต่างมาร่วมกันถ่ายทอดความร่าเริง สดใสอยู่บนสายสร้อยเส้นยาวกับสร้อยข้อมือร้อยโมทิฟห้าแผ่น และเพื่อแสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียด ใจกลางดอกเหมยผลิบานยังประดับไว้ด้วยปุ่มเกสรทองคำหรูหรา เช่นเดียวกับวงกลีบดอกแม่มุก ซึ่งเลือกใช้เฉดสีที่กลมกลืนกับประกายเหลือบเงาวามวาวของลิลลี ออฟ เธอะ วัลเลย์ เครื่องประดับหลายชิ้น ยังร้อยประดับใบไม้ทองสีกุหลาบแต่งรายละเอียดบนพื้นผิว ที่จะแกว่งไกวไปตามทุกอากัปการเคลื่อนไหว

สร้อยคอยาว Lucky Spring ร้อยโมทิฟ 15 แผ่นกับสร้อยข้อมือ Lucky Spring ร้อยโมทิฟ 5 แผ่น

สร้อยข้อมือ Lucky Spring ร้อยเต่าทองหุบปีก

ตัวเรือนทองคำสีกุหลาบ

รองรับงานประดับโมราสีเพลิงกับนิลกา

สร้อยข้อมือสองเส้นโดดเด่นด้วยเต่าทอง ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงการฟื้นตื่นจากหลับใหลของมวลรุกขชาติหลังฤดูหนาวอันยาวนานได้ผ่านพ้น ด้วยความยาวเกือบ1.5 เซนติเมตร แมลงตัวน้อยน่ารักนี้ ได้รับการออกแบบต่างท่วงท่าอากัป ทั้งแบบหุบปีกพักกายสงบนิ่ง หรือกางปีกทั้งสองข้างอย่างเต็มที่คล้ายพร้อมจะออกบิน รองรับงานฝังแผ่นโมราสีเพลิงต่างปีกตัดกันนิลดำขลับล้ำลึกต่างศีรษะ ซึ่งล้วนอยู่ท่ามกลางการยึดตรึงของแถวลูกปัดกลมทำจากทองคำสีกุหลาบต่างหนามเตย และยังกลมกลืนกับงานฝังหัวหมุดทองคำขัดผิวเรียบเนียนจำลองจุดตามธรรมชาติที่ปรากฏอยู่บนปีก ในส่วนของเต่าทองเจ้าของท่าทีพร้อมบิน ปีกที่กางออกยังเผยให้เห็นลำตัวรองล่างใต้ปีกทำจากทองคำสีกุหลาบขัดผิวขึ้นเงาราวกระจกสกาวแสงจรัสตา

เข็มกลัด Lucky Spring สวมกับแหวน Perlée couleurs สลับสี

และสร้อยข้อมือ Lucky Spring ร้อยเต่าทองหุบปีก

เข็มกลัด Lucky Spring ได้รับการออกแบบประหนึ่งเป็นเวทีรองรับงานแสดงแห่งฤดูใบไม้ผลิด้วยการประกอบชิ้นส่วนแผ่นโมทิฟต่างลวดลายลดหลั่นระดับสูงต่ำ ก่อมิติเร่งความสว่างให้แก่ประกายล้อแสงของแผ่นโมราสีเพลิง ตัดกับเนื้อแม่มุกเหลือบวาวเป็นเงางามของแผ่นโมทิฟลายดอกไม้ ส่วนต่างหูดอกเหมย ช่วยเติมเต็มความครบครันแก่คอลเลคชัน จุดประกายความปรารถนาให้ครอบครองด้วยความอ่อนช้อย สง่างาม

Lively materials

Van Cleef & Arpels เลือก และจับคู่วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งบนเครื่องประดับแต่ละชิ้นด้วยความระมัดระวัง และพิถีพิถันสูงสุด เพื่อถ่ายทอดเฉดสีวิจิตรบรรจงตามธรรมชาติได้อย่างสมจริงไปพร้อมกับเติมความสดใส มีชีวิตชีวาให้ผลงานแต่ละชิ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านรัตนชาติประจำเมซง เลือกคาร์เนเลียนหรือโมราสีเพลิงแต่ละเม็ดโดยพิจารณาจากเฉดแดงอมส้มกระจ่างของเนื้อสีโปร่งแสงสว่างสุกใส กลมกลืนสม่ำเสมอ ในขณะที่นิลกา หรือออนิกซ์จะถูกเลือกจากโทนสีดำขลับล้ำลึก ต้องแสงทอประกายวาววามระดับสูง ส่วนแผ่นแม่มุกหรือมาเธอร์-ออฟ-เพิร์ลที่นำมาใช้ จะต้องมีความกลมกลืนของเหลือบมุกไล่เฉดเหลื่อมเงา

แสงสะท้อนทอประกายอ่อนโยน ละมุนละไมจากเนื้อทองสีกุหลาบ เป็นผลจากความลงตัวระหว่างวิถีประกายแสงจากรูปทรงลูกปัดทองกับงานขัดผิวเรียบเนียน หรือลูกเล่นรายละเอียดบนเนื้อผิววัสดวัสดุที่ใช้: โมราสีเพลิง  แม่มุกขาว ทองคำสีกุหลาบ

ความเป็นเลิศของเมซงในแง่ของการใช้ไหวพริบพลิกแพลงทักษะ ความชำนาญแขนงต่างๆ ทางการสร้างสรรค์ ปรากฏให้เห็นผ่านความประณีต พิถีพิถัน และใส่ใจในรายละเอียดของทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การเลือก และจับคู่รัตนชาติ, การตัดเจียน และเจียระไน, งานฝีมือในการทำตัวเรือนเครื่องประดับ, การฝังอัญมณีขึ้นตัวเรือน ตลอดจนการขัดผิว ทั้งหมดล้วนส่งผลให้แต่ละผลงานล้วนงดงามดุจมีชีวิต

รัตนชาติที่ใช้ในการตกแต่ง จะถูกตัดเจียน และเจียระไนอย่างละเอียดลออ ตามด้วยการขัดผิวเพื่อเผยประกายสุกสว่างอย่างเต็มที่ ทองคำผ่านกระบวนการหล่อหลอมจนได้รูปทรงกลมกลึงเหมือนลูกปัดสำหรับทำหน้าที่เยี่ยงหนามเตยยึดรัตนชาติ อันถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ประจำ Van Cleef & Arpels ช่างฝีมือประดิษฐ์ตัวเรือนจะใช้มือทำงานกับลูกปัดทองเม็ดเล็กเหล่านี้ทีละเม็ดๆ จากนั้น รัตนชาติจึงถูกนำมาฝังลงบนตัวเรือนทองคำโดยอาศัยเขี้ยวหนามเตยซ่อนในลูกปัดเหล่านี้เป็นตัวยึด ส่วนสร้อยข้อมือ และสร้อยคอยาวทั้งหลาย โมทิฟแต่ละแผ่นต่างอวดงานตกแต่งเฉพาะตัวซึ่งปรากฏอยู่ทั้งสองด้านเพื่อมั่นใจได้ว่าเครื่องประดับเหล่านี้จะแสดงความงดงามอย่างเต็มที่จากทุกมุมมอง ท้ายสุด กระบวนการขัดผิวลำดับสุดท้ายก็จะช่วยเน้นถึงความกลมกลืนของสัดส่วนองค์ประกอบโครงสร้างทั้งหมด

ที่มา : Van Cleef & Arpels

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Pinksmoke

Heart Of Darkness

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.