5 ไอเท็มที่ควรเลี่ยงในวันอากาศร้อน

collage

ไอเท็มสำหรับวันอากาศร้อนดูเหมือนจะเป็นเรื่องใกล้ที่รับมือไหว เพราะคุ้นชินกับสภาพอากาศร้อนถึงร้อนมาก ซึ่งไอเท็มเหล่านั้นคงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าเนื้อบางเบา เผยผิว ระบายอากาศได้ดี แต่มีไอเท็มอยู่ส่วนหนึ่งที่ไม่เหมาะกับวันอากาศร้อนจัดสักเท่าไหร่ แม้ว่ามันจะถูกออกแบบมาในคอลเล็กชั่นสำหรับซัมเมอร์ก็ตาม

1. แหวน

Ring
Image Source

ดูเหมือนจะเป็นเรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนมองข้าม เมื่ออากาศร้อนนิ้วของมนุษย์จะมีการขยายตัวขึ้น สำหรับคนชอบสวมแหวน บางครั้งก็อาจจะเกิดปัญหาถอดยาก เจ็บนิ้ว หรือเกิดอาการแหวนคับนิ้วได้ เพราะฉะนั้นในวันอากาศร้อนจัดลองเลือกแหวนให้เป็นเครื่องประดับอันดับท้ายๆ และหยิบต่างหู หรือสร้อยคอเส้นเล็กๆ มาใส่แทน

2. รองเท้าสายรัด

Strappy Shoes
Image Source

รองเท้าที่มีสายรัดเยอะๆ อย่างกลาดิเอเตอร์ทั้งสั้นและยาว ดูจะไม่เหมาะกับอากาศร้อนๆ เหตุผลเดียวกับนิ้ว เพราะเท้าจะมีการขยายตัว ซึ่งหากสวมรองเท้าที่มีสายรัดเยอะๆ อาจจะทำให้เท้าของคุณระบม และเกิดอาการปวดเท้าตามมา ลองหาสนิกเกอร์มาใส่แทน จะดีที่สุด

3. ผ้าไหม

Silk
Image Source

ผ้าไหมเป็นผ้าที่ไม่เหมาะกับสภาพอากาศร้อน นอกจากจะระบายอากาศไม่ดีแล้ว เหงี่ออาจจะทำลายเนื้อผ้าได้อีกด้วย ในวันอากาศร้อนจัด ลองเลือกเป็นผ้าลินิน หรือผ้าคอตตอนแทน

4. กางเกงยีนส์สกินนี่

Tight Jeans
Image Source

แม้เดนิมจะเป็นเนื้อผ้าที่เหมาะกับทุกสภาพอากาศ แต่ควรหลีกเลี่ยงกางเกงยีนส์สกินนี่รัดติ้วในวันอุณหภูมิสูง เพราะอาจจะทำให้คุณต้องทนกับความอึดอัดตลอดทั้งวัน หากมีเหงื่อออกมาด้วยแล้ว อาการเปียก อับ ชื้นจะต้องตามมาแน่นอน ลองเลือกกางเกงยีนส์แบบหลวมๆ ขากระบอกแทน

5. เสื้อสีเข้มเกินไป หรือ อ่อนเกินไป

Black
Image Source

เสื้อผ้าสีกลางๆ คือโทนที่เหมาะกับอากาศหน้าร้อน อย่าง น้ำตาล ครีม น้ำเงิน ฟ้า ควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าสีดำ เพราะสีดำมีคุณสมบัติในการดูดความร้อน ซึ่งจะทำให้คุณร้อนขึ้นไปอีก แต่เสื้อผ้าสีอ่อนๆ ก็ไม่ควรเลือกมาใส่ เพราะเวลาคุณเหงื่อออก จะทำให้เสื้อผ้าของคุณเปียกๆ เป็นจุดๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่น่ามองอย่างยิ่ง

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
UPSTERRR!

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>