สถิติปี 2016 ของ Hermes Birkin กระเป๋าที่คุ้มค่ายิ่งกว่าทอง

hermes-birkin-feature

ท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่กำลังซบเซา อัตราการซื้อขายของสิ่งต่างๆ ลดลงตามสถานการณ์ แต่กลับเป็นช่วงขาขึ้นของกระเป๋ารุ่นดังอย่าง Hermès Birkin โดยทาง baghunter.com ได้เปิดเผยว่าดัชนีราคาของกระเป๋า Hermès Birkin ในสหรัฐอเมริกาพุ่งสูงถึง 14.2 % ซึ่งสูงกว่าทองที่มีอัตรการเติบโตเพียง 1.9%

นอกจากนี้ทางเว็ปไซต์ baghunter ยังได้รวบรวมสถิติเกี่ยวกับมูลค่าของกระเป๋า Hermès Birkin ตลอดปี 2016 ซึ่งทำให้เห็นว่าการลงทุนซื้อกระเป๋า Hermes Birkin เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากทีเดียว

#1 สีดำคือสีที่คุ้มค่าที่สุดต่อการลงทุน

สีดำยังคงเป็นสียอดนิยมที่ขายดีที่สุดของ Hermes Birkin ในทุกๆ วัสดุ (รวมถึงรุ่นอื่นๆ ของ Hermès ด้วย) ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลให้กระเป๋ามือ 2 สีดำได้รับความนิยมไปด้วย

Hermes-Birkin-35-Crocodile-Black
Image Source

#2 Hermès Birkin โทนสีแดงมีราคาสูงที่สุด

แม้กระเป๋าโทนสีแดงจะได้รับความนิยมน้อยกว่าสีดำ แต่กลับถูกประมูลในราคาที่สูงมาก จนสามารถทำลายสถิติกระเป๋าที่แพงที่สุดได้ถึง 3 ครั้ง ได้แก่ ปี 2011 Rough H Birkin ทำราคาได้ถึง $203,150, ปี 2015 Fuchsia Birkin ทำราคาได้สูงถึง $222,000 และถูกทำลายสถิติเดิมอีกครั้งเมื่อเดือนเมษายน 2016 ด้วย Braise Shiny Porosus Crocodile Birkin ในราคา $298,000

Rouge-Braise-Shiny-Croc-35cm-LG-01
Image Source

#3 โทนสีสำหรับการลงทุนระยะยาว

หากคิดจะซื้อกระเป๋า Birkin ไว้ลงทุน และมองการไกลในระยะยาวนั้น Baghunter แนะนำให้ซื้อ 3 สีนี้เก็บไว้ ได้แก่ Black, Gold และ Etoupe ซึ่งได้รับความนิยมสูง ทำให้แม้เวลาจะผ่านไป แต่ราคายังคงคุ้มค่าอยู่

longterminvest

#4 โทนสีที่เหมาะสำหรับการลงทุนระยะสั้น

ส่วนโทนสีที่เหมาะกับการลงทุนระยะสั้น ซื้อมาปุ๊ป อัพราคา และขายต่อได้แบบง่ายๆ ก็ได้แก่ Black, Himalayan และสีเด่นประจำซีซั่น

shortterminvest

#5 หนังจระเข้คือวัสดุที่คุ้มค่าที่สุด

วัสดุของ Hermes Birkin ที่คุ้มค่ามากที่สุด ได้แก่หนังจระเข้ Niloticus Crocodile และ Shiny Porosus Crocodile ซึ่งทั้ง 2 ได้ทำลายสถิติกลายเป็นกระเป๋าที่แพงที่สุดในโลก รวมถึงหนังจระเข้แบบอื่นๆ ก็จะขายได้ในราคาที่สูงมากเช่นกัน

cats

#6 สภาพของกระเป๋าแบบไหนที่ขายได้เกินต้นทุน

สภาพของกระเป๋าคือหนึ่งในปัจจัยหลักที่มีผลต่อราคาโดยตรง ซึ่ง Birkin สภาพใหม่ในระดับ Pristine จะมีมูลค่าสูงถึง 120% จากราคาต้นทุน ส่วนหากมีการใช้งานบ้าน ราคาก็จะถูกปรับตามสภาพที่ 100% และ 80% เพราะฉะนั้นใครคิดจะลงทุนกับ Hermes Birkin ก็ลงทุนดีๆ ด้วยล่ะ

condition

#7 Hermès Birkin รุ่นที่คุ้มค่าที่สุดแห่งปี 2016

Hermès Birkin รุ่นที่คุ้มค่าที่สุดได้แก่ Hermes Birkin 30 Himalayan Niloticus Crocodile ที่สามารถเพิ่มมูลค่าได้ถึง +13.3% นอกจากนี้ยังมี Hermes 35 Togo Material +8.7% และ Hermes Birkin 35 Black Epsom +6.9 %

mostvaluablebirkin

Source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.