คนให้แฮปปี้ คนรับสุขใจ! รวม 6 ไอเท็มของขวัญปีใหม่ ส่งต่อ ‘สุขภาพดี’ ให้คนที่รัก

head0

เข้าสู่ช่วงปลายปี… ภาพบรรยากาศของเทศกาลความสุขก็ดูอบอวล และใกล้เข้ามาทุกที เพื่อนๆ หลายคนคงกำลังเริ่มมองหาของขวัญปีใหม่ สำหรับมอบให้คนที่รัก ผู้ใหญ่ที่เคารพ หรือ บรรดาลูกค้ากันบ้างแล้วใช่มั้ยคะ แต่ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะเห็น ‘ของขวัญ’ ยอดนิยมที่หลายๆ คนเลือกนำมามอบ หนีไม่พ้น กระเช้าของขวัญ แต่ในเมื่อช่วงนี้ เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ในกระเช้าของขวัญ บางครั้งก็มีขนมและอาหารที่มีความหวานและแคลอรี่สูงรวมอยู่ ผู้รับที่รักสุขภาพก็อาจจะรับประทานได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นแทนที่เราจะให้ของขวัญปีใหม่เหมือนอย่างที่แล้วๆ มา ลองมาดูลิสต์ของขวัญปีใหม่เพื่อสุขภาพ ส่งต่อ ‘สุขภาพที่ดี’ ให้กับคนที่คุณรักไปพร้อมกับ 6 ของขวัญปีใหม่ที่สามารถนำมาจัดกระเช้าใหม่ๆ หรือหากอยากมอบเป็นชิ้นเดียวให้ผู้รับไม่รู้สึกจำเจ ก็สามารถทำได้เช่นกัน ที่สำคัญบรรดาลิสต์ของขวัญเหล่านี้ ช่วยส่งต่อ ‘สุขภาพที่ดี’ ให้กับผู้รับได้ด้วยนะจ๊ะ

1. กระเช้าผลไม้แคลอรี่ต่ำ

1

‘กระเช้าของขวัญ’ เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเทศกาลปีใหม่ เทศกาลแห่งความสุข เป็นของขวัญเพื่อสื่อถึงการแสดงความขอบคุณและมอบมิตรภาพดีๆ ให้แก่กันและกัน โดยปกติแล้ว เรามักเห็นกระเช้าของขวัญเต็มไปด้วยขนม อาหาร และ เครื่องดื่ม จัดเป็นเซ็ท นำมามอบให้กับผู้รับอยู่บ่อยครั้ง เพราะเป็นอาหารที่สามารถเก็บเอาไว้ได้นานและมีระยะเวลา แต่อย่างไรก็ตาม หากจะมอบกระเช้าของขวัญให้กับคนที่รัก เคารพ โดยเน้นที่การส่งต่อ ‘สุขภาพที่ดี’ แล้วล่ะก็ แนะนำว่าลองเปลี่ยนจากกระเช้าแบบเดิมๆ มาเป็น ‘กระเช้าผลไม้’ และเลือกผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ เช่น แอปเปิ้ล, สตรอว์เบอร์รี่, เบอร์รี่, แก้วมังกร, ฝรั่ง, เกรปฟรุ๊ต หรือ อะโวคาโด กันแทน จัดใส่กระเช้าสวยๆ แล้วส่งต่อสุขภาพที่ดีไปพร้อมกับผลไม้แคลอรี่ต่ำเหล่านี้ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะ

2. หนังสือ

2

การให้ของขวัญ คือ การส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับผู้รับ ดังนั้นหากต้องการส่งต่อ ‘สุขภาพที่ดี’ การให้หนังสือเป็นของขวัญก็เป็นการแสดงออกอย่างหนึ่งว่าเราใส่ใจผู้รับตั้งแต่เริ่มต้น อีกทั้งหนังสือ ยังเปรียบเหมือนขุมทรัพย์ทางความรู้ในด้านต่างๆ การส่งต่อหนังสือ จึงเป็นอีกวิธีที่เราสร้างจุดเริ่มต้นในการตระหนักถึงสุขภาพที่ดีให้กับผู้รับได้ด้วย โดยประเภทหนังสือที่จะนำมามอบเป็นของขวัญเพื่อสุขภาพให้กับผู้รับนั้น หากผู้รับมีความสนใจเป็นพิเศษในด้านใด และผู้ให้ทราบ เราอาจหาหนังสือในด้านนั้นๆ มามอบให้ก็ได้ หรือหากไม่ทราบ อาจมอบเป็นหนังสือปรัชญา, ข้อคิดดีๆ หรือ เป็นหนังสือเกี่ยวกับสุขภาพ ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยผลักดันให้สุขภาพกายและใจ ดีขึ้นได้นะ

 

3. วิตามินซี

3

วิตามินซี มีประโยชน์ต่อทั้งร่างกายและผิวพรรณ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ป้องกันโรคหวัด ภูมิเเพ้ อีกทั้งยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ มีคอลลาเจน ช่วยเพิ่มความกระชับและยืดหยุ่นของผิวพรรณ ลดการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้ตามธรรมชาติ นอกจากนี้การรับประทานวิตามินซีทุกวัน ยังช่วยลดอาการเป็นต้อกระจกและลดอัตราการเติบโตของเซลล์มะเร็งลงได้ด้วยนะ

จะเห็นได้ว่า ‘วิตามินซี’ มีประโยชน์ต่อสุขภาพดีๆ ทั้งนั้น ดังนั้นจึงเหมาะจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ‘ของขวัญ’ ให้เราส่งต่อการมี ‘สุขภาพที่ดี’ ให้กับผู้รับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เนื่องจากหลายคนมีความกังวลว่าหากต้องรับประทานวิตามินซีจำนวนมากๆ จะเป็นอะไรกับกระเพราะอาหารหรือเปล่า เราขอแนะนำว่า เลือกรับประทานวิตามินซีในรูปแบบธรรมชาติดูค่ะ เดี๋ยวนี้เค้ามีวิตามินซีที่เหมือนกับวิตามินซีธรรมชาติที่พบในผักผลไม้แล้วนะ ซึ่งวิตามินซีแบบนี้จะมีสภาพความเป็นกรดต่ำ และยังทำให้ร่างกายดูดซึมไปใช้อย่างเต็มที่ หากใครนึกไม่ออก ลองเลือกเป็นวิตามินซีของ Nat C Easter ดูก็ได้ ปริมาณวิตามินซีสูง 1,000 มก. ปลอดภัยหายห่วง ไม่มีความเป็นกรดเลย และมีให้เลือกรับประทานทั้งแบบเม็ด และแบบซองละลายน้ำได้ นำมาจัดใส่กระเช้าหรือจัดเป็นเซ็ทของขวัญสวยๆ ส่งไปมอบเป็นของขวัญก็เป็นอีกไอเดียส่งต่อการมีสุขภาพดีที่ไม่เลวเลย

4. ธัญพืช

4

ธัญพืช เป็นอาหารสุขภาพที่มีคุณค่าทางอาหารสูง ประกอบไปด้วยเส้นใย วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ โปรตีนสูง มีไขมันดี ช่วยบำรุงร่างกายได้ โดยการรับประทานธัญพืช ควรรับประทานแบบยังไม่ผ่านกระบวนการขัดสี บด หรือ แปรสภาพ เพราะจะให้คุณค่าของธัญพืชได้ดีที่สุด

ช่วงหลังๆ มานี้ เราจะเห็นว่าเทรนด์สุขภาพมาแรง หลายคนหันมารับประทานธัญพืชกันมากขึ้น ดังนั้นการนำธัญพืชมาเป็น ‘ของขวัญ’ จึงเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ เราอาจนำธัญพืชหลายๆ แบบมาใส่ไว้ในขวดโหลแล้วมอบเป็นของขวัญ หรือ จัดเป็นเซ็ทธัญพืชที่เต็มไปด้วยประโยชน์ดีๆ ก็ได้ แต่อย่าลืมแนบโน๊ตไปเพิ่มเติมให้ผู้รับได้ทราบประโยชน์สูงสุดในการรับประทานโดยธัญพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายนั้นมีมากมาย อาทิเช่น คีนัว, เมล็ดเซีย, ลูกเดือย, ถั่วดำ, ถั่วแดง, ข้าวหอมนิล เป็นต้น

5. อโรมา

6

อโรมาเธอราปี คือ การบำบัดรักษาด้วยการใช้ ‘กลิ่น’ หรือ เครื่องหอม เมื่อจมูกเราได้กลิ่น ก็จะส่งไปยังส่วนสมองที่ควบคุมความรู้สึกต่างๆ กระตุ้นสมองส่วนที่มีผลต่ออารมณ์ ทำให้เราสามารถจัดการอารมณ์ได้ตามคุณสมับติของกลิ่นต่างๆ ช่วยบรรเทาให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เมื่อจิตใจสงบผ่อนคลาย สุขภาพร่างกายก็จะไม่ทรุด เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ‘ของขวัญ’ ที่สามารถส่งต่อการมี ‘สุขภาพดี’ ได้เช่นเดียวกัน โดยประเภทของอโรมานั้นมีหลายแบบด้วยกัน ที่เราเห็นกันบ่อยๆ ก็แบบน้ำมันหอมระเหย, ไม้หอมอโรมา, น้ำหอมอโรมา, เทียนหอม, เครื่องหอม เป็นต้น

เราขอแนะนำว่าหากต้องการให้ ‘อโรมา’ แก่ผู้รับเป็นของขวัญแล้วล่ะก็ เราอาจจะใส่โน๊ตเล็กๆ เขียนคุณสมบัติของกลิ่นหอมที่เราเลือกมามอบให้ผู้รับได้รับรู้ด้วยก็ได้นะคะ เช่น ให้ ‘กลิ่นเลมอน’ เพราะช่วยต้านความเครียด เวลาทำงานสมองจะได้ปลอดโปร่ง หรือ ให้ ‘กลิ่นลาเวนเดอร์’ เห็นนอนไม่ค่อยหลับ จะได้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับได้ง่ายขึ้น เป็นต้น เป็นการสื่อให้ทราบด้วยว่าเราห่วงใย ใส่ใจ และจัดเตรียมของขวัญชิ้นนี้ด้วยความตั้งใจ รับรองว่าเกิดความประทับใจได้ไม่ยาก

6. อุปกรณ์ออกกำลังกาย / Gadget กีฬา

5

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ‘การออกกำลังกาย’ คือ วิธีสร้างเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ดังนั้นหากการมอบของขวัญเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกาย ก็จะเป็นเหมือนเราส่งต่อวิธีสร้างสุขภาพร่างกายที่ดีให้กับผู้รับได้นั่นเอง ในกรณีที่เราทราบว่าผู้รับ มีความสนใจการออกกำลังกายด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ หรือ ชื่นชอบกีฬาประเภทไหน เราอาจมอบของขวัญมาในรูปแบบอุปกรณ์ออกกำลังกายในกีฬาที่ชื่นชอบ เช่น ดัมเบลยกน้ำหนักขนาดไม่ใหญ่มากสำหรับคนที่ชอบยกเวท หรือ อาจจะหาเป็น Gadget เสริมไว้สำหรับการออกกำลังกายก็ได้ เช่น นาฬิกาสุขภาพสำหรับคนรักการวิ่ง ก็ได้เช่นกัน ซึ่งนี่ก็จะเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่สร้างความประทับใจและส่งต่อการมี ‘สุขภาพที่ดี’ ให้ผู้รับได้แน่นอน

 

และนี่ก็คือ 6 ไอเท็มของขวัญปีใหม่ ส่งต่อการมี ‘สุขภาพที่ดี’ ที่เราคัดมาฝากให้เพื่อนๆ กันค่า ใครถูกใจไอเท็มไหน ก็เก็บไว้เป็นลิสต์ของขวัญมอบให้กับคนที่รัก หรือ เคารพกันได้เลยนะจ๊ะ หรือจะมอบให้ทั้งหมด 6 ไอเท็มนี้เลยก็ได้เช่นกัน เราไม่ว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นเตรียมของขวัญเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเขียนการ์ดเล็กๆ สักใบ ใส่ความรู้สึก ความปรารถนาดีๆ ที่มีให้ผู้รับได้รับรู้และอย่าลืมลงชื่อให้ทราบว่ากันด้วยนะ ว่าเราคือใคร หรือ ใครคือคนที่ห่วงใยและเป็นคนมอบของขวัญสุขภาพดีๆ นี้ให้แก่ผู้รับด้วยนะ เท่านี้เราก็สามารถส่งต่อความสุข ความปรารถนาดีๆ และส่งต่อการมี ‘สุขภาพที่ดี’ ให้ผู้รับก็สุขทั้งกายและใจได้แล้ว

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.