อยากผิวสวยที่แท้ทรูมาทางนี้! ชวนดูเคล็ดลับดูแลผิวจากภายใน บอกลาสารพัดปัญหาผิว

page interphama

แม้ว่า “การแต่งหน้า” จะเป็นเหมือนเวทมนตร์ที่สามารถดลบันดาลให้ผู้หญิงเราดูสวยขึ้นได้ราวกับเป็นคนละคน แต่อย่างที่ทราบกันดี “การแต่งหน้า” เป็นเพียงวิธีเพิ่มความสวยที่ภายนอก และ มันก็ไม่ได้มีความจีรังยั่งยืน ตราบใดที่เรายังคงต้องล้างเครื่องสำอางออกจากใบหน้าในแต่ละวัน มนต์สะกดที่เคยเสกไว้ก็เป็นอันต้องเสื่อมคลาย เหมือนอย่างซินเดอเรลล่าในเวลาเที่ยงคืน ซึ่งเราเชื่อว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากที่จะเป็นแบบนี้ แม้ว่าจะอิจฉาที่ซินเดอเรลล่าได้เจอกับเจ้าชาย แต่มันคงจะไม่ดี ถ้าความสวยของเราต้องเสื่อมคลายลง เพราะที่จริงแล้วเราไม่ได้มีความสวยที่แท้จริง

image (2)

แล้วทำอย่างไร ถึงจะมีความสวยที่แท้จริงได้ล่ะ?

ความสวยที่แท้จริง ต้องมาจากภายใน ซึ่งนอกจากการมีความรู้ มีความมั่นใจและมีบุคลิกภาพที่ดี จะช่วยส่งเสริมความสวยของเราจากภายในได้แล้ว เรายังต้องบำรุงผิวพรรณให้สวยจากภายในด้วย มันจึงจะส่งผลถึงความสวยที่ภายนอกของเราเช่นเดียวกัน สำหรับวิธีบำรุงผิวให้สวยจากภายในนั้นก็มีหลายวิธี เช่น

#1. การมองโลกในแง่ดีและมีรอยยิ้มอยู่เสมอ

การมองโลกในแง่ดีจะทำให้เราไม่เกิดความเครียดง่ายๆ ซึ่งการที่เราไม่เครียดนี่แหละ จะทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดี อีกทั้งยังส่งผลถึงภายใน ทำให้ผิวพรรณของเราดูสดใส ไม่ดูแก่กว่าวัยตามไปกันด้วย เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีผิวพรรณสวยจากภายใน เราต้องพยายามมองโลกในแง่ดีและมีรอยยิ้มเอาไว้กันเยอะๆ อย่าเอาแต่หน้านิ่วคิ้วขมวดกันนะคะ

#2. การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กับผิวพรรณ คือ หนึ่งในวิธีบำรุงผิวพรรณให้สวยจากภายใน ซึ่งอาหารผิวที่จะเลือกรับประทานนั้นก็มีมากมาย เช่น มะเขือเทศ มีวิตามินซีสูง ช่วยทำให้ผิวดูสวยกระจ่างใส , ฝรั่ง ช่วยทำให้ผิวเนียนเรียบ , แซลมอน มีโอเมก้า 3 ซึ่งมีประโยชน์ ช่วยบำรุงผิวได้ดี เป็นต้น นอกจากเลือกรับประทานอาหารที่ดีกับผิวแล้ว เรายังต้องรู้จักหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำลายผิวด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม, น้ำตาล, ขนมหวาน เป็นต้น

#3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ จะทำให้ร่างกายได้มีเวลาเข้าสู่กระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและทำการผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งหากเรานอนพักผ่อนไม่เพียงพอ การสร้างเซลล์ผิวใหม่ก็จะมีเวลาไม่เพียงพอ ทำให้กระบวนการหยุดชะงัก อีกทั้งยังส่งผลให้เราตื่นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่น เกิดอาการง่วงตลอดเวลา และถ้ารู้สึกง่วงมากๆ ก็อาจจะส่งผลให้อารมณ์ไม่ดี หงุดหงิดง่าย เวลาเจอเรื่องอะไรก็อาจหงุดหงิดหรือเกิดความเครียดได้ง่ายๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำร้ายผิวของเราด้วยนั่นเอง ดังนั้น หากอยากให้ผิวพรรณสวยจากภายใน เราต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอกันนะคะ

#4. ดื่มน้ำวันละ 6-8 แก้ว

น้ำเปล่า เป็นน้ำดื่มที่ดีกับผิวพรรณที่สุด “การดื่มน้ำ” นอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดชื่นแล้ว ยังเป็นการเติมน้ำให้กับผิว เมื่อผิวของเราอิ่มน้ำ ปัญหาผิวสารพัดอย่างที่เรากังวล ไม่ว่าจะริ้วรอย รอยดำ ความหมองคล้ำ แต่งหน้าไม่ติดทน หน้ามัน สิวขึ้น สารพัดปัญหาก็จะหมดไปด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นอย่าลืมดื่มน้ำเปล่ากันเยอะๆ ซึ่งปริมาณที่เหมาะสมในการดื่มน้ำต่อวัน ก็คือ วันละประมาณ 6-8 แก้ว นั่นเอง

#5. รู้จักออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกาย เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ผิวพรรณของเราสวยจากภายใน นอกจากจะทำให้เราหุ่นดีและมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังเป็นการขับสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างอยู่ในร่างกายของเราออกมาทางเหงื่อจนหมด ส่งผลให้ผิวพรรณของเราสวยและเฟิร์มได้นั่นเอง

image (5)

นอกจาก 5 ข้อที่กล่าวไปข้างต้นนี้แล้ว “การขับถ่ายให้เป็นปกติ” ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับช่วยให้ผิวพรรณสวยจากภายในสู่ภายนอกเช่นเดียวกัน อย่างหลังนี่แหละที่หลายคนมักมองข้าม เพราะนิยามคำว่าการขับถ่ายให้เป็นปกติไม่เหมือนกัน บางคนก็คิดว่าถ่ายบ้าง ไม่ถ่ายบ้างนั่นเป็นเรื่องปกติ ซึ่งที่จริงแล้ว การขับถ่ายให้เป็นปกติ นอกจากร่างกายจะเอาของเสียออกไปผ่านทางการขับถ่ายแล้วนั้น ร่างกายยังขับสารพิษออกไปด้วย ส่งผลให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่ง สดใส และมีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการขับถ่ายก็คือตอนเช้า ตั้งแต่ช่วงตี 5 – 7 โมง ซึ่งเป็นช่วงเวลาของการทำงานของลำไส้ใหญ่นั่นเอง

image (7)

หากใครอยู่ในข่ายเป็นบุคคลที่ขับถ่ายไม่ปกติ ไม่ได้ขับถ่ายทุกวันแบบนี้ล่ะก็ อย่าได้เคยชินเด็ดขาดว่ามันเป็นเรื่องปกตินะจ๊ะ เพราะนี่คือสัญญานส่อแวว ที่บ่งบอกว่าร่างกายเรากำลังผิดปกติอยู่นะ การไม่ขับถ่ายทุกวัน จะส่งผลให้เกิดอาการท้องผูก ถ้าร้ายแรงมากๆ หน่อย ก็อาจทำให้กลายเป็นโรคเกี่ยวกับลำไส้ หรือ หนักเข้าเป็นมะเร็งลำไส้ได้เลยล่ะ

คิดแบบง่ายๆ ก็คือ เพราะร่างกายเราไม่ได้ขับของเสียออก ของเสียก็หมักหมมอยู่ในร่างกายเราเนี่ยแหละ นานวันเข้ามันก็ไม่ดี ดังนั้นเราจึงควรหาวิธีปรับสมดุลลำไส้ ให้การขับถ่ายเป็นไปอย่างปกติให้ได้

“การปรับสมดุลของลำไส้” บางคนอาจเลือกรับประทานผัก ผลไม้ที่มีกากใยเยอะๆ ช่วยในการขับถ่าย หรือ อาจจะหาผลิตภัณฑ์เสริมที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้มารับประทานกันก็ได้ พวกผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกต่างๆ ที่มีคุณสมบัติช่วยในการปรับสมดุลของลำไส้ก็มีให้เลือกอยู่นะ หากใครไม่รู้ว่าจะรับประทานตัวไหนดี จะลองตัว “Probac7” ของ Interpharma กันดูก็ได้ เราว่ามันช่วยได้ดี

image (2)

โปรไบโอติก เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปรับสมดุลของระบบการขับถ่าย เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยฟื้นฟูการทำงานของลำไส้ ทำให้การขับถ่ายของเราเป็นไปอย่างปกติ ซึ่งมันต่างจากผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกอื่นๆ คือ เป็นสูตร Total Synbiotic ประกอบไปด้วยโปรไบโอติกถึง 6 สายพันธุ์ และ Pre-biotic (อาหารของจุลินทรีย์โปรไบโอติก) ที่ช่วยเสริมการเติบโตของจุลินทรีย์ที่ดี สร้างสมดุลให้ระบบขับถ่าย และชะลอวัยได้นั่นเอง ปกติผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกโดยทั่วไปจะมีโปรไบโอติกเพียง 1-2 ชนิด แต่ของ Probac7 มีมากกว่า ซึ่งมีมาก ก็ช่วยได้มากนั่นเอง ใครสนใจก็ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ ที่นี่ หรือลองหาซื้อที่ร้าน LAB Pharmacy, Watsons, Boots, Save drug, Tsuruha, Matsumoto Kiyoshi, Health Up และ Pharmax กันดูก็ได้นะ วิธีทานก็ง่ายๆ Probac7 รับประทานวันละ 1 – 2 ซอง ฉีกซองเทใส่ปากแล้วดื่มน้ำตาม ก่อนหรือพร้อมอาหารก็ได้ แต่จำไว้ว่า หลีกเลี่ยง! รับประทานพร้อมเครื่องดื่มร้อนหรือยาปฏิชีวนะ

image (1)

นอกจาก Probac7 จะเหมาะสำหรับใครที่อยากปรับสมดุลลำไส้แล้ว แต่เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น สำหรับคนที่อยากปรับสมดุลลำไส้ แต่ไม่ชอบการกินผัก ชอบนอนดึก ชอบเครียดเป็นประจำ เกิดอาการโรคท้องไส้เรื้อรัง เช่น ท้องผูก ท้องร่วง แนะนำว่าให้ลองทาน InuFOS ควบคู่กันดูค่ะ

inufos

InuFOS เป็นผลิตภัณฑ์พรีไบโอติก 2 ชนิด ได้แก่ อินูลิน และ FOS (ฟรุกโตโอลิโกแซ็กคาไรด์) ซึ่งเป็นใยอาหารชนิดละลายน้ำที่มีคุณสมบัติเป็น พรีไบโอติก ทานควบคู่กันกับ Probac7 เพื่อเพิ่มผลลัพธ์ในการทำงานกันดูค่ะ เพราะจะช่วยเพิ่มไฟเบอร์ ทำให้อุจจาระเราอ่อนนุ่มขึ้น ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น เป็นอีกตัวช่วยในการคืนสมดุลให้กับลำไส้ ลดอาการท้องผูกเรื้อรัง ลดอาการภูมิแพ้ ลดน้ำตาล ลดคอเลสเตอรอล ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมน้ำหนักด้วยนะ

ใครสนใจก็ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ ที่นี่ หรือลองหาซื้อที่ร้าน LAB Pharmacy, Watsons, Matsumoto Kiyoshi หรือ Tsuruha กันดูก็ได้นะ วิธีทานก็ง่ายๆ InuFOS รับประทานวันละ 1 ซอง ฉีกซองเทแก้วละลายน้ำ รับประทานก่อนหรือหลังอาหารก็ได้นะ

image (4)

เพียงแค่รู้จักปรับ ร่างกายเราก็จะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้แล้วนะคะ การปรับสมดุลลำไส้ให้เป็นปกติไม่ใช่เรื่องยาก ตัวช่วยดีๆ ในการปรับสมดุลลำไส้ก็มี เมื่อเราปรับสมดุลได้ ก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะช่วยทำให้สุขภาพของเราดีมาจากภายใน ส่งผลถึงผิวพรรณของเรา ช่วยชะลอวัยได้ ลดสิวอักเสบเรื้อรัง ต่อมไขมันอักเสบ ผื่นแพ้ อาการภูมิแพ้ต่างๆ ที่จัดว่าเป็นปัญหาผิวให้หมดไป ซึ่งก็จะเป็นผลทำให้ผิวพรรณของเราเปล่งปลั่งสดใส ต่อไปโชว์หน้าสดกับใครก็ไม่อาย เพราะผิวพรรณของเราสวยจากภายใน เป็นความสวยที่จะอยู่ได้อย่างจีรังยั่งยืน เพราะสุขภาพและผิวพรรณที่ดี เริ่มต้นที่ลำไส้นั่นเอง

 

 

Copyright © Jeab.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
Jeab

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.