ไม่มีเวลาไปฟิตเนสมาดู! 7 คาร์ดิโอ ชวนเบิร์นเอ้าท์ ถึงอยู่บ้านก็ลดอ้วนให้สำเร็จได้

collage

สาวๆ หลายคนไม่ชอบไปฟิตเนส หรือ อาจไม่มีเวลามากพอที่จะไปฟิตเนสกันได้… “ก็ไม่เป็นไรหรอกนะ” ถึงอยู่บ้าน เราก็ยังสามารถคาร์ดิโอ ขยับร่างกายให้ไขมันละลาย ลดอ้วนให้หุ่นฟิต หุ่นเฟิร์ม สุขภาพร่างกายแข็งแรงกันได้อยู่ดีนะคะ แต่ก่อนจะไปเริ่มต้นคาร์ดิโอ เชื่อว่ายังมีอีกหลายๆ คนไม่ทราบ แล้วคาร์ดิโอ คืออะไรกันล่ะ? วันนี้ Jeab.com ก็ขอนำเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันซะก่อน

สำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ คือ การออกกำลังกายที่จะมุ่งเน้นไปที่การขยับร่างกายมากกว่าการใช้กล้ามเนื้อ ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นประมาณ 60%-80% เป็นการเบิร์นเอ้าท์ร่างกาย โดยกิจกรรมการออกกำลังกายที่ถือว่าเป็นการคาร์ดิโอ ก็เช่น การวิ่ง การปั่นจักรยาน การเต้นแอโรบิก และการว่ายน้ำ เป็นต้น ฟังดูแล้วเหมือนแต่ละกิจกรรมจะต้องทำนอกบ้านซะส่วนใหญ่นะเนี่ย แต่จริงๆ แล้ว อยู่บ้านก็ทำคาร์ดิโอได้นะคะ ว่าแล้ววันนี้เลยขอรวบรวมคลิปวิดีโอออกกำลังกายมาชวนสาวๆ มาเบิร์นเอ้าท์ไปด้วยกันค่า แต่ละคลิป สามารถทำตามที่บ้านเองได้เลยนะ

1. คลิปคาร์ดิโอของ blogilates ใช้เวลา 8 นาทีต่อรอบ

2. คลิปคาร์ดิโอของ POPSUGAR Fitness ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

3. คลิปคาร์ดิโอของ jessicasmithtv ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

4. คลิปคาร์ดิโอของ Tone It Up ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

5. คลิปคาร์ดิโอของ Body Project ใช้เวลาประมาณ 25 นาที

6. คลิปคาร์ดิโอของ FitnessBlender ใช้เวลาประมาณ 25 นาที

7. คลิปคาร์ดิโอของ BodyFit By Amy ใช้เวลาประมาณ 30 นาที

 

ถึงไม่มีเวลาไปฟิตเนส ก็เลือกคาร์ดิโอที่บ้านกันวันละคลิป ขยับร่างกายกันสักหน่อย แค่นี้ก็เบิร์นเอ้าท์ได้สำเร็จ สร้างสุขภาพที่แข็งแรงกันได้แล้วนะ 🙂

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.