ไนกี้เปิดตัวแอปพลิเคชั่น NTC ให้ “โยคะ” ตัวช่วยตั้งโปรแกรมฝึกโยคะด้วยตัวเองแบบง่ายๆ

FA17_WT_YOGA_08_70994
Source : Courtesy of NIKE

โยคะ คือ ศาสตร์หนึ่งที่ผู้หญิงหลายคนชื่นชอบ ซึ่งการฝึกโยคะด้วยตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องยาก ใครที่ยังฝึกไม่เป็น ลองดูเพิ่มเติมในบทความนี้ ก็ได้นะ แต่ส่วนใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการฝึก กำลังมองหาแอปพลิเคชั่นช่วยฝึกโยคะดีๆ ไว้ติดโทรศัพท์กันอยู่ วันนี้เราก็มีแอปพลิเคชั่น NTC ของจากไนกี้มาฝากกันค่ะ

FA17_WT_YOGA_14_70995
Source : Courtesy of NIKE

แอปพลิเคชั่น NTC เป็นแอปพลิเคชั่นที่ทางไนกี้อยากให้ทุกคนเป็นนักกีฬาที่เก่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม จึงคิดค้นและพัฒนาโปรแกรมการฝึกโยคะในแอปนี้ขึ้นมา โดยมีคุณแบรนดอน โคลินสเวิร์ธ มาสเตอร์(Branden Collinsworth) เทรนเนอร์ของไนกี้และผู้ฝึกสอนโยคะ ร่วมมือกับมาสเตอร์เทรนเนอร์และผู้ฝึกสอนโยคะอีก 2 ท่านคือคุณเทรซี่ โคปแลนด์ (Traci Copeland) และคุณลีอาห์ คิง(Leah Kim) พัฒนาขึ้น

ในโปรแกรมการฝึกสอนโยคะนี้คล้ายคลึงกับโปรแกรมการฝึกซ้อมหรือออกกำลังกายรูปแบบอื่นๆ จะมีโปรแกรมการฝึกโยคะแต่ละโปรแกรม ที่มุ่งเสริมสร้างทักษะหลัก 3 ทักษะ คือ ความทนทานของร่างกาย (จากท่าโยคะที่ช่วยให้เล่นกีฬาหรืออกกำลังได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนื่อย) ความแข็งแกร่ง (จากท่าโยคะที่ต้องทำค้างไว้เพื่อเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ) และความคล่องตัว (จากท่าโยคะที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของทั้งร่างกายและจิตใจ) ซึ่งเหมาะกับนักกีฬาอาชีพและสมัครเล่น และยังเหมาะสมกับผู้เล่นโยคะทุกระดับ

FA17_WT_YOGA_08_70994
Source : Courtesy of NIKE

ผู้ที่ต้องการฝึกโยคะสามารถเลือกโปรแกรมการฝึกที่สอดคล้องกับเวลาที่เขามีอยู่ได้เพื่อความสะดวก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระดับความยากง่ายหรือสไตล์การฝึกโยคะที่ชอบได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกเสริมกิจกรรมการออกกำลังกายอื่นด้วยการฝึกซ้อมโยคะได้ด้วย

โปรแกรมการฝึกโยคะในแอปพลิเคชัน NTC มีโปรแกรมการฝึกซ้อมที่ใช้เวลาสั้นมากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ฝึกซ้อม และช่วยให้ผสานการฝึกโยคะกับการฝึกซ้อมกีฬาหรือการออกกำลังกายอื่นๆ ได้ด้วย

FA17_WT-MT_YOGA_71010
Source : Courtesy of NIKE
FA17_WT_YOGA_54_70991
Source : Courtesy of NIKE
FA17_WT_YOGA_39_71003
Source : Courtesy of NIKE

ใครสนใจอยากหาตัวช่วยฝึก “โยคะ” ดีๆ จัดโปรแกรมการฝึกให้กับตัวเองล่ะก็ สามารถค้นหาคำว่า “โยคะ” ในแอปพลิเคชัน NTC กันได้เลย โดยโหลดโปรแกรมจาก Application Store ในสมาร์ทโฟน ในโปรแกรมการฝึกโยคะจะสามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายนศกนี้ และจะมีการเสริมโปรแกรมการฝึกโยคะอีก 10 ท่าในระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน ศกนี้

 

Source : Courtesy of NIKE 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

Jeab

Jeab.com ตอบโจทย์ “ผู้หญิงรุ่นใหม่” ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในยุคดิจิตอล

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.