ส่องเคล็ดลับการกิน 6 ไอดอลสาวเกาหลี ที่พวกเธอใช้ไดเอทแล้วได้ผลจนเราน่าทำตาม

head

ภาพลักษณ์ของบรรดาไอดอลเกาหลีหญิงส่วนใหญ่จะดูหุ่นดี เพรียวบาง แต่เชื่อเถอะว่าพวกเธอเหล่านี้เคยมียุคมืดที่รูปร่างอ้วนและอวบมาก่อน แถมยังต้องรักษารูปร่างอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่พวกเธอจะกินอะไรก็ได้ตามใจอยาก แน่นอนว่าอาหารที่พวกเธอเลือกกินต้องดีต่อสุขภาพ และ ควบคุมน้ำหนักได้ไปในตัว ว่าแต่ว่าพวกเธอกินอะไรเข้าไปกัน ถึงได้ไดเอทได้ผลกันบ้าง ตาม Jeab.com มาดูเคล็ดลับการกินของ 6 ไอดอลสาวเกาหลีกันได้เลย…

 

1. ไอยู

iu-apple
Image Source : IU

แม้ว่าสาวไอยูจะไม่ได้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักเยอะสักเท่าไหร่ แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะควบคุมน้ำหนักเพื่อรูปร่างที่เพรียวขึ้นกว่าเดิม โดยเคล็ดลับของเธอไม่มีอะไรมาก เธอจะรับประทานแอปเปิ้ลทุกๆ มื้ออาหาร แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์สูง เพื่อให้สุขภาพดีและได้รับสารอาหารที่เพิ่มขึ้น และอย่างที่รู้กันดี นอกจากมีไฟเบอร์สูงแล้ว แอปเปิ้ลยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ บำรุงผิวให้สวยอีกด้วย

2. ดาซม – SISTAR

dasom-cucumber
Image Source : Dasom

ดาซมเคยลดน้ำหนักถึง 10 กิโลกรัม ภายใน 3 อาทิตย์ โดยรับประทานอาหารแค่อย่างเดียว ซึ่ง “แตงกวา” คือเคล็ดลับของเธอ แตงกวาเป็นผักที่มีแคลอรี่ต่ำมาก และส่วนใหญ่จะเต็มไปด้วยน้ำ นอกจากนี้ยังมีปริมาณแคลเซียมสูง ช่วยขับของเสียที่ไม่พึงประสงค์ออกมา ดาซมกินแตงกวาตลอดทั้งวัน ทำให้เธอรู้สึกสดชื่น สุขภาพดี

3. จียอง – KARA

jiyoung-chicken-breast
Image Source : Jiyoung

จียองมักถูกถามว่าเธอควบคุมน้ำหนักของตัวเองได้อย่างไร ซึ่งเคล็ดลับที่เธอใช้ในการไดเอทก็คือ การรับประทานอกไก่ 1-2 ชิ้นต่อมื้อ พร้อมๆ กับผักและผลไม้ ซึ่งอย่างที่รู้กันดี อกไก่เป็นอาหารลดน้ำหนักยอดฮิตที่มีโปรตีนสูง แคลอรี่ต่ำ กินแล้วอิ่มท้องอีกอีกด้วย

4. ปาร์ค บอม – 2Ne1

parkbom-watermelon
Image Source : Park bom

ความลับของสาวปาร์ค บอม ในการรักษารูปร่างของเธอ คือ การกินแตงโม! แตงโมเต็มไปด้วยน้ำ แน่นอนว่าการกินแตงโมจะช่วยให้รู้สึกอิ่ม และยังช่วยลดความอยากอาหารลงไปได้อีกด้วย

5. ปาร์ค โบรัม

parkboram-tomato
Image Source : Park Boram

มะเขือเทศ คือ เคล็ดลับของสาวปาร์ค โบรัม ในการควบคุมรูปร่างให้เป๊ะ เธอค่อนข้างเข้มงวดกับการไดเอทด้วยมะเขือเทศเพียงอย่างเดียวเพื่อลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว มะเขือเทศเป็นผักผลไม้ที่มีประโยชน์กับร่างกายและยังดีกับระบบย่อยอาหารเป็นอย่างมากอีกด้วย

6. ซอฮยอน – SNSD

seohyun-sweetpotato
Image Source : Seohyun

ตั้งแต่รายการ We got married คู่ยงซอ ที่หลายๆ คนติดตามกันมา จะทราบกันดีว่าน้องซอ เป็นคนที่ชอบมันหวาน (Sweet Potato) เป็นอย่างมาก แน่นอนว่าเคล็ดลับการกินของเธอก็หนีไม่พ้น การรับประทานมันหวานนี่แหละ มันหวานเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี และ มีประโยชน์ช่วยให้การไหลเวียนเลือดของคุณดีขึ้นอีกด้วย

 

 

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักกันอยู่ เราก็หวังว่าเคล็ดลับของสาวๆ เหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับสาวๆ กันได้นะคะ และอย่าลืมจำไว้ให้ขึ้นใจ ไม่ว่าจะลดน้ำหนักด้วยวิธีไหน ความตั้งใจและวินัยอย่างจริงจัง จะทำให้สาวๆ ประสบความสำเร็จได้ในไม่ช้า Jeab.com ขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ที่กำลังไดเอททุกคนค่ะ 🙂

 

Source 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.