อีกครั้งกับอพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคาสไตล์แสกนดิเนเวีย

อพาร์ทเม้นท์ห้องใต้หลังคานั้นจะเป็นส่วนที่มีโครงสร้างภายในห้องได้ตื่นตาตื่นใจกว่าบริเวณอื่นในอพาร์ทเม้นท์อาคารเดียวกัน เราจะเห็นโครงสร้างของเพดานที่ทำให้ภายในห้องอพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคานั้นโดดเด่นและดูมีสไตล์มากกว่าห้องทั่วๆ ไป ขณะเดียวกันแม้จะมีลักษณะของโครงสร้างห้องที่โดดเด่น แต่อพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคามักจะมีพื้นที่ที่มีขนาดเล็กด้วยเช่นเดียวกันค่ะ ซึ่งวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยได้ คือการตกแต่งภายในสไตล์แสกนดิเนเวีย ซึ่งเป็นรูปแบบการตกแต่งที่สวยงามเพิ่มเติมเข้าไป นอกจากจะเป็นการตกแต่งห้องใต้หลังคาให้สวยงามได้แล้ว ยังเป็นการทำให้ห้องนั้นดูกว้างและโปร่งกว่าความจริงได้อีกด้วยค่ะ เนื่องจากเป็นรูปแบบการตกแต่งที่มีการใช้สีขาวเป็นหลัก บวกกับแสงสว่างที่ส่องเข้ามาทางหน้าต่าง ทำให้ภายในห้องนั้นจะสว่างไสว ให้ความรู้สึกว่ากว้างขวางและโปร่งโล่งมากกว่าความเป็นจริงนั่นเองค่ะ

สำหรับในวันนี้เราจึงกลับมาอีกครั้งกับการนำไอเดียตกแต่งอพาร์ทเม้นท์สวยห้องใต้หลังคาในสไตล์แสกนดิเนเวียมาฝากคุณค่ะ อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ตั้งอยู่ในโกเธนเบิร์ก มีพื้นที่ภายใน 52 ตารางเมตรด้วยกัน ตกแต่งอย่างโปร่งโล่งด้วยรูปแบบการตกแต่งแบบเปิด บริเวณของห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวนั้นอยู่ถัดจากกันไม่มากนัก สามารถเดินไปมาได้อย่างอิสระ ตกแต่งภายในด้วยสีขาวเป็นธีมสีหลัก บริเวณเพดานและกำแพงนั้นตกแต่งด้วยสีขาวเช่นเดียวกัน พื้นเป็นไม้สีอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวที่มีดีไซน์สะดวกสบายร่วมสมัย จับคู่สีกับของตกแต่งสีเทา สีดำ และสีขาว ซึ่งเข้ากันได้อย่างกลมกลืน การตกแต่งที่จะทำให้สวยงามได้นั้น การพิจารณาเรื่องของสี เป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากเลยนะคะ เพราะอิทธิพลของสี สามารถสร้างความรู้สึกและสไตล์ให้กับตัวห้องได้ บริเวณกำแพงตกแต่งด้วยภาพถ่ายต่างๆ มีต้นไม้ ดอกไม้ ใส่ขวดโหลใส่ตกแต่งอยู่ตามบริเวณต่างๆ เติมความสดชื่นและสดใสให้กับห้องเป็นอย่างดี แม้ว่าห้องนอนและห้องน้ำจะมีขนาดเล็ก แต่ตกแต่งให้ดูสว่างสไวด้วยแสงไฟและแสงธรรมชาติ บวกกับมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้ดูโปร่ง สบายตา เป็นอพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคาที่สวยและน่าอยู่จริงๆ เลยนะคะ ว่าแล้วไปชมกันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.