อพาร์ทเม้นท์อาร์ตๆ ในบรู๊คลิน

วันนี้เราจะพาคุณไปชมการตกแต่งอพาร์ทเม้นท์อย่างน่ารักๆ อาร์ตๆ ของนักออกแบบรูป illustration สวยๆ บนคอมพิวเตอร์อย่าง Gilbert Ford กันค่ะ อพาร์ทเม้นท์ของเขาแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ย่านบรู๊คลิน การตกแต่งของ Gilbert นั้นเขาเรียกการออกแบบอพาร์ทเม้นท์ของตนเองว่าเป็นการตกแต่งแบบมีระดับและขยะผสมผสานกัน เขาตกแต่งอพาร์ทเม้นท์อย่างคลาสสิก เต็มไปด้วยของตกแต่งยุคปี 50 ถึงยุคปี 80 เต็มไปหมด อพาร์ทเม้นท์เขาเน้นสีสันโทนอ่อน สีน้ำตาล ครีม แต่งเติมด้วยของตกแต่งอาร์ตๆ สีสันสดใส เติมบรรยากาศให้กับอพาร์ทเม้นท์นี้แจ่มใสมากขึ้น

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ตัวยาวสีคาราเมล ตู้และเก้าอี้ไม้สีเดียวกันตั้งอยู่ เบาะรองเก้าอี้นั้นเป็นสีน้ำเงินตัดกับสีไม้คาราเมลได้ดี ข้างด้านกำแพงตกแต่งด้วยกรอบรูปเต็มไปด้วยผลงานศิลปะ ต้นไม้เติมความสดชื่นให้กับห้อง และ โคมไฟที่ให้แสงสว่างนั้นก็เก๋ไก๋ด้วยรูปแบบดีไซน์ที่ไม่เหมือนทั่วไปห้อยลงมาตรงกลางโต๊ะรับประทานอาหาร

ถัดมาห้องนอนตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยผ้าปูที่นอนสีน้ำตาลรับกับผ้าห่มสีน้ำตาลแดงมีดีเทลสวยๆ พื้นเป็นไม้ปาร์เก้สีน้ำตาล และ ตกแต่งกำแพงด้วยกรอบรูป มีตู้หนังสือสีดำ ลิ้นชักวางตั้งอยู่ เป็นการตกแต่งห้องนอนแบบผู้ชายๆ อบอุ่น และ ไม่ได้เต็มไปด้วยของตกแต่งมากมายนัก

ห้องนั่งเล่นสีครีม น้ำตาลคาราเมล ตกแต่งด้วยโซฟาตัวยาวสีครีม ตัดกับเฟอร์นิเจอร์โต๊ะไม้สีคาราเมล และแต่งเติมด้วยหมอนอิงสีฟ้าเทอร์ควอยส์ และน้ำเงิน ดูอบอุ่น สบาย โคมไฟสีเหลืองสองด้านขนาบข้างโซฟาตัวยาวก็ยิ่งเติมความอบอุ่นให้กับห้องนั่งเล่นแห่งนี้สุดๆ ไปเลยค่ะ มีตู้หนังสือจากโครงเหล็กชั้นวางของง่ายๆ และมีเก้าอี้โยกม้านั่งสำหรับนั่งอ่านหนังสือสบายๆ อยู่มุมหนึ่งของห้อง

ชั้นวางของที่โชว์ของสะสมน่ารักๆ เต็มไปด้วยศิลปะเท่ๆ อาร์ต วางตั้งอยู่เต็มไปหมดทุกชั้น

ที่เก็บเครื่องครัวเช่น จาน กาน้ำ ถ้วย แก้ว ชาม ต่างๆ ดูการเก็บของเขาสิคะ ทั้งมีสไตล์และยังคงไว้ซึ่งศิลปะ เล่นสีสันที่จานชาม และ ตกแต่งเหนือตู้ด้วยนาฬิกาดีไซน์เก๋

มุมห้องครัวก็ตกแต่งด้วยชั้นเก็บของสแตนเลสเก๋ๆ แขวน ห้อย อุปกรณ์ครัวต่างๆ เอาไว้อย่างดี ตกแต่งกำแพงห้องครัวด้วยภาพต่างๆ ใส่กรอบ นาฬิกาแมวเหมียวอยู่ตรงกลางกรอบรูปเล็กๆ ก็น่ารัก

ห้องทำงานเต็มไปด้วยอุปกรณ์ศิลปะต่างๆ สีน้ำ จานสี ภาพวาด โคมไฟสีแดงส่องสว่างให้เห็นตัวงานที่ดีไซน์สวยมากๆ เลยขอเขาตั้งอยู่ ด้านหน้าโต๊ะทำงานติดภาพวาดขนาดใหญ่เอาไว้

และนี่คือสิ่งที่ Gilbert Ford บอกว่าเขามีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำมันที่อพาร์ทเม้นท์ของเขา ปาร์ตี้สนุกๆ กับมื้ออาหารเย็นอร่อยๆ

เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่สวยงามและเต็มไปด้วยความอาร์ตในการตกแต่งจริงๆ สมแล้วที่เป็นบ้านของนักออกแบบรูปภาพ Illustration สวยๆ จริงๆ เลยนะคะ ว่าไหม…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.