รีโนเวตห้องใต้หลังคาใหม่ สวยน่าอยู่ในแบบสไตล์สแกนดิเนเวีย

head-ideas

วันนี้เราจะพาคุณไปชมไอเดียตกแต่งห้องใต้หลังคาสวยๆ ในโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน ซึ่งได้รับการรีโนเวตมาใหม่อย่างสวยงามในสไตล์สแกนดิเนเวียเพื่อใช้สำหรับขายต่อmuj alvhem.com กันดูค่ะ แม้ว่าหลายๆ คนอาจจะไม่ได้อยู่อาศัยในห้องใต้หลังคากันสักเท่าไหร่ แต่ก็สามารถนำไอเดียตกแต่งภายในสไตล์นี้ ที่เน้นความสว่างสดใส และ ดูอบอุ่น ไปใช้ประยุกต์ตกแต่งบ้านกันได้นะคะ ว่าแล้วก็ลองมาชมกันดูเลยดีกว่า

ภายในห้องใต้หลังคาห้องนี้ตกแต่งโทนสีขาวสว่าง ร่วมกับสีเทาอ่อนๆ มีหน้าต่างหลายบานเปิดรับแสงให้ส่องสว่างเข้ามาในห้อง ตกแต่งพื้นที่ใต้หลังคาเฉียงให้เป็นมุมห้องนั่งเล่นสบายๆ จัดโซฟาสีเทาและหมอนอิงสีพาสเทลน่ารักๆ ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน แต่มีการเลือกใช้กระเบื้องต่อกันเป็นลายคล้ายอิฐสวยงาม สร้างดีเทลให้กับพื้นที่นี้ มีมุมนั่งเล่นอีกมุมอยู่ด้านหลังส่วนครัวเล็กๆ ให้นั่งพักผ่อนริมหน้าต่าง

renovate attic apartment (6)

renovate attic apartment (7)

renovate attic apartment (8)

renovate attic apartment (9)

renovate attic apartment (10)

renovate attic apartment (11)

renovate attic apartment (13)

ใกล้ๆ กับห้องครัวมีห้องนอนตกแต่งสวยงามในแบบหวานๆ ผู้หญิงๆ ด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้เล็กๆ และตัดด้วยสีขาวและกรอบประตูสีเทา ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ตกแต่งภายในห้อง ส่วนห้องนี้นี้ก็เป็นอีกส่วนที่อยู่ใต้พื้นที่เฉียงของโครงสร้างหลังคา เผยให้เห็นโครงสร้างที่ลาดเอียง เป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องได้ไม่น้อย

renovate attic apartment (16)

renovate attic apartment (17)

อีกมุมใกล้ๆ ส่วนครัวจะมองเห็นบันไดสีขาวชัดเจน เป็นส่วนพาขึ้นด้านบนชั้นสองของห้องใต้หลังคาห้องนี้ ซึ่งจะตกแต่งภายในเป็นส่วนของบริเวณห้องทำงาน ตกแต่งใต้พื้นที่นั้นเป็นโต๊ะทำงาน และรอบด้านเป็นชั้นเก็บของที่ใช้เก็บหนังสือและของตกแต่งมากมาย

renovate attic apartment (21)

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว พื้นที่ใต้หลังคาของห้องน้ำนั้นใช้เป็นบริเวณสำหรับทำเป็นมุมซักผ้า วางเครื่องซักผ้าเอาไว้

renovate attic apartment (18)

renovate attic apartment (19)

renovate attic apartment (20)

และนอกจากนี้ยังมีพื้นที่นอกระเบียงซึ่งตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนสำหรับชมวิวภายนอกรอบๆ ตัวอพาร์ทเม้นท์ใต้หลังคาห้องนี้เอาไว้ด้วยค่ะ

renovate attic apartment (1)

เป็นอย่างไรบ้างคะ ไอเดียตกแต่งภายในห้องนี้ ถึงแม้บ้านเราจะไม่ค่อยมีใครอาศัยอยู่ในห้องใต้หลังคา แต่ไอเดียตกแต่งภายในสวยๆ แบบนี้ ใครที่ชอบก็สามารถนำไปใช้ประยุกต์ตกแต่งกับห้องของคุณเองกันได้เลยนะ

 

Source&Image Source : homedsgn , .alvhem.com

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.