ไอเดียดี… เติมพื้นที่สีเขียวให้ห้องคอนโดน่าอยู่ขึ้นด้วยกำแพงต้นไม้แนวตั้ง

condo-with-wall-garden in ukrane (17)

อย่างที่เรารู้กันดีว่าการอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์หรือคอนโดมิเนียม ส่วนใหญ่มักจะมีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ภายในอาณาเขตห้องของเราได้น้อยกว่าการอาศัยในบ้านเดี่ยว เวลาที่ต้องการจะไปสัมผัสธรรมชาติให้สดชื่น ก็อาจต้องใช้บริการของสวนส่วนกลางของอาคารไปแทนใช่มั้ยคะ หลายคนอาจจะอยากที่จะตกแต่งพื้นที่สีเขียวภายในบ้าน ให้กลับมาแล้วรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายกัน แต่ก็อาจจะยังไม่เจอไอเดียที่ถูกใจ ยังไม่รู้ว่าจะตกแต่งแบบไหนกันดี วันนี้ LivingOops! ก็มีแนวไอเดียดีๆ ที่น่าสนใจในการตกแต่งภายในบ้านให้มีพื้นที่สีเขียวของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในประเทศยูเครนมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณได้ชมกันด้วยค่ะ ว่าแล้วก็ลองไปชมพร้อมกันเลย

condo-with-wall-garden in ukrane (20)

สำหรับอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ Dnipropetrovsk ในประเทศยูเครน ตกแต่งออกแบบโดยบริษัทออกแบบ SVOYA Studio ภายในตกแต่งแบบทันสมัยในโทนสีขาว เทา ครีม บรรยกาศร่มรื่น ดูมีชีวิตชีวา โดดเด่นที่กำแพงต้นไม้สีเขียวที่ตกแต่งที่กำแพงสลับกับหน้าต่างไปเรื่อยของตัวห้อง ห้องครัวและมุมรับประทานอาหารอยู่ใกล้กับห้องนั่งเล่น เป็นโซนเปิดโล่ง ไม่มีประตูกั้น กำแพงไม้ฉากหหลังของที่วางโทรทัศน์ในส่วนของห้องนั่งเล่นก็ตกแต่งได้อย่างสวยงาม เล่นสีของไม้แต่ละแผ่นต่อสลับกันกลายเป็นลวดลาย

condo-with-wall-garden in ukrane (2)condo-with-wall-garden in ukrane (4)condo-with-wall-garden in ukrane (5)

ภายในส่วนห้องนอนของอพาร์ทเม้นท์นี้มีด้วยกัน 2 ห้อง ห้องหนึ่งตกแต่งเป็นห้องของผู้ใหญ่ในโทนสีขาวและเทา กำแพงคอนกรีตที่ต่อเป็นแผ่นๆ ดูแล้วเท่ดีไม่เบาเลยล่ะค่ะ ตกแต่งในห้องนี้สไตล์อุตสาหกรรม คล้ายเป็นสตูดิโอ ไม่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เยอะ มีเพียงเตียงนอน รูปภาพศิลปะวางพิงกำแพงเอาไว้แบบอาร์ตๆ และโคมไฟสตูดิโอ อีกห้องตกแต่งเป็นห้องนอนสำหรับเด็ก มีสีสันเข้ามาหน่อย เลือกใช้ผ้าปูที่มีสีสดใสบอกให้รู้ว่านี่คือห้องของเด็กหรือวัยทีน ผ้าม่านสีชมพูอ่อน มาพร้อมกำแพงอิฐสีขาว ของตกแต่งมีเพียงกรอบรูปเล็กๆ แนววินเทจสีขาวและเบาะไหมพรมทรงกลมน่านั่ง

condo-with-wall-garden in ukrane (8)condo-with-wall-garden in ukrane (11)

บรรยากาศภายในอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ ดูน่าอยู่ดีทีเดียวเลยว่ามั้ยคะ ใครที่ชอบไอเดียนี้หรือกำลังมองหาไอเดียตกแต่งคอนโดมิเนียมสวยๆ ให้ร่มรื่น น่าอยู่ ก็ลองไปชมภาพไอเดียนี้แล้วเก็บไว้ไปประยุกต์กันดูนะคะ

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.