12 ไอเดีย เปลี่ยนคัทชูธรรมดาคู่เก่าให้กลายเป็นรองเท้าแฟชั่นคู่ใหม่น่าใส่สุดๆ

สาวๆ มีรองเท้ากี่คู่กันเอ่ย เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนมีรองเท้ามากกว่าหนึ่งคู่ แต่จะมีสักกี่คู่กันที่เราใส่แล้วรู้สึกสบาย จนกลายเป็นคู่เลิฟ ไม่อยากเปลี่ยน แม้ว่าสภาพรองเท้าอาจจะเยิน จะเก่าไปตามกาลเวลาไปบ้าง ซึ่งเมื่อมีคู่ที่พิเศษแบบนี้แล้ว คงไม่มีสาวๆ คนไหนอยากทิ้งมันไปแน่ๆ ว่าแล้ววันนี้เลยขน  12 ไอเดีย เปลี่ยนคัทชูธรรมดาคู่เก่าของสาวๆ ให้กลายเป็นรองเท้าแฟชั่นสุดชิค สวยเหมือนใหม่ แต่ใส่สบายเหมือนเก่ามาฝากให้ได้ชมกันค่ะ ใครไม่อยากซื้อคู่ใหม่ แต่อยากได้รองเท้าใหม่ล่ะก็ ตามเรามาดูกันเลย…

ไอเดียที่ 1 ย้อมสีรองเท้าคัทชูเรียบๆ ให้กลายเป็นรองเท้าไล่สีน้ำสวยงาม ดูหวานๆ น่าใส่ โดยใช้ฟองน้ำแบบมีด้ามค่อยๆ ทาสีย้อมที่ต้องการไปที่ตัวรองเท้าคู่เก่า เปลี่ยนให้กลายเป็นคู่ใหม่อย่างมีดีไซน์

1

ไอเดียที่ 2 รองเท้าหนังถ้ามีสภาพเก่าแล้ว อยากเติมความเก๋ ก็มาพ่นสีทองลงไปที่หัวรองเท้า เปลี่ยนดีไซน์ให้ดูเรียบเก๋กันง่ายๆ โดยใช้เทปมากั้นขอบเขตรองเท้าส่วนที่ไม่ต้องการพ่นสี แล้วค่อยพ่น จะได้ไม่เลอะเกินส่วนที่ต้องการ เท่านี้ก็เปลี่ยนรองเท้าหนังให้ดูเหมือนใหม่ได้ล่ะ

2

ไอเดียที่ 3 เอาสติ๊กเกอร์วงกลมมาติดลงไปปลายหัวรองเท้าคัทชูสีดำและทาสีขาวทับ รอให้แห้งแล้วลอกสติ๊กเกอร์ออก ก็ได้เป็นคัทชูสีดำลาย Polkadot ใส่ชิคๆ จากรองเท้าคู่เดิม

33-1

ไอเดียที่ 4 อีกวิธีทำลาย Polkadot ให้กับรองเท้าคู่เก่าของสาวๆ โดยใช้อุปกรณ์เครื่องเขียนอย่างสติ๊กเกอร์ตาไก่มาเป็นตัวช่วยในการเพ้นท์ลายจุดลงไปให้เนียนสวย แปะลงไปที่รองเท้าคัทชูคู่เก่าบริเวณที่ต้องการเพ้นท์ จากนั้นก็ใช้สีที่ต้องการทำลายจุดทาลงไปไม่ให้เกินขอบของสติ๊กเกอร์นะคะ เท่านี้ก็ได้ลาย Polkadot แล้วค่ะ

44-14-24-34-44-5

ไอเดียที่ 5 ใช้รองเท้าคัทชูคู่เก่าคู่เดียวให้เป็นประโยชน์ เปลี่ยนหัวไอเทมสุดชิคได้เรื่อยๆ ด้วยแม่เหล็ก โดยการติดแม่เหล็กลงไปบริเวณหัวรองเท้า จากนั้นก็หาไอเทมที่จะมาสร้างดีไซน์ให้รองเท้าคู่เก่าของเรามาค่ะ จัดการติดแม่เหล็กอีกขั้วลงไป เท่านี้แหละ วันไหนอยากใส่รองเท้าแบบไหน ก็เปลี่ยนแค่หัวรองเท้าก็ได้รองเท้าแฟชั่นคู่ใหม่บ่อยๆ แล้ว

55-15-2

ไอเดียที่ 6 ใช้กากเพชรมาเติมลายสวยๆ ให้รองเท้าคู่เก่ากลายเป็นคู่ใหม่แบบวิ้งๆ โดยการเตรียมพลาสติกตัดตรงกลางให้เป็นลวดลายหัวใจ (จะเปลี่ยนลายก็ได้ตามใจชอบค่ะ) แล้วนำเอากากเพชรมาผสมลงไปในกาว จากนั้นก็ใช้พู่กันจุ่มกากเพชรมาระบายสีลงไปตรงช่องแบบที่เตรียมไว้ รอให้กาวแห้งก็จะใส แล้วก็ได้รองเท้าคู่ใหม่มีลายกากเพชรสวยๆ ตรงกลางแล้วค่ะ

6

ไอเดียที่ 7 ติดโบว์ให้กับรองเท้าคัทชูคู่เก่า ก็เปลี่ยนให้รองเท้าดูสวยขึ้นได้เยอะเลยนะคะ แค่เอาริบบิ้นมาติดลงไป จับเป็นโบว์ แล้วหาพู่มาติดตรงกลางโบว์อีกที เป็นอันเสร็จ

7 7-1 7-2 7-3 7-4 7-5

ไอเดียที่ 8 สร้างลาย Polkadot ลายสีสันสวยๆ ตกแต่งรองเท้าคู่เก่าด้วยปากกาเขียนรูป Puffy Paint ค่ะ บีบสีปากกาออกมาเป็นจุดจุด ตามบริเวณที่ต้องการ ตกแต่งให้รองเท้าเก่าสวยเหมือนใหม่ แถมยังดูแฟชั่น น่าใส่อีกต่างหาก

8

ไอเดียที่ 9 ติดหมุดให้รองเท้าดูสวยชิค เท่ๆ โดยการนำหมุดมาติดเรียงลงไปบริเวณต่างๆ ของรองเท้าคู่เดิมที่ต้องการ เปลี่ยนสภาพให้กลายเป็นรองเท้าใหม่ น่าใส่กว่าเก่า แต่ความสบายนั้นเหมือนเดิม ซึ่งก็อาจจะเติมความเก๋เข้าไปอีก โดยการสลับสีหมุดที่ติดเล่นลายกันสักหน่อยก็ได้ค่ะ

99-19-29-39-4

ไอเดียที่ 10 เพ้นท์ลายแมวเหมียวน่ารักๆ ให้รองเท้าคู่เก่า โดยวิธีทำก็นำเอาเทปมาแปะคาดส่วนที่ไม่ต้องการจะเพ้นท์ซะก่อน เพื่อป้องกันการเลอะเกินพื้นที่ จากนั้นก็ใช้สีดำทาลงไปบริเวณหัวรองเท้า รอจนแห้งแล้วแกะเทปที่ติดไว้ก่อนหน้าออก ใช้พู่กันเพ้นท์ลายสามเหลี่ยมลงไปเป็นหูแมวสองด้าน และใช้เข็มจุ่มสีขาวเติมเป็นตาสองฝั่ง และตามด้วยพู่กันจุ่มสีขาวเพ้นท์ใบหน้าให้กับเจ้าเหมียว รอให้แห้งเป็นอันเสร็จ

1010-110-210-310-410-610-7

ไอเดียที่ 11 เปลี่ยนคัทชูธรรมดาให้กลายเป็นรองเท้าฟรุ้งฟริ้ง สไตล์ไฮโซ สวยงามด้วยการใช้ลูกปัดใบไม้ เพชรวิ้งๆ ติดลงไปให้ทั่วและสายริบบิ้นรองเท้า กลายเป็นรองเท้าคู่ใหม่ บอกเลยว่าสวยน่าใส่ หวานและดูเลอค่า น่าทำตามไม่เบาเลยทีเดียวนะว่ามั้ย

11

ไอเดียที่ 12 คัทชูสีดำเรียบๆ อยากให้มีสไตล์ขึ้น ใช้ลายปักสำเร็จรูปมาติดลงไปที่ขอบส้นรองเท้า และบริเวณหัวรองเท้าก็ใช้ลายปักลายเดิมมาสร้างสไตล์ร่วมกับริบบิ้นสีเทา ออกมาเป็นรองเท้าคัทชูเก๋ๆ น่าใส่อีกคู่

12

เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ เห็นแล้วอยากเปลี่ยนรองเท้าคู่เก่าของสาวๆ ให้ออกมาสวยเหมือนใหม่ น่าใส่แบบนี้กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ทั้งประหยัดแถมยังได้รองเท้าสวยๆ อีกด้วยแบบนี้แล้ว สาวๆ อย่าลืมหาไอเดียที่ชอบ ประยุกต์เปลี่ยนรองเท้าเก่าของตัวเองกันดูบ้างนะคะ

source & all image source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.