วิธีเปลี่ยนขวดโหลเก่าไม่ใช้แล้วให้เป็นที่กดสบู่แบบง่ายๆ ไว้ใช้ในห้องน้ำ

page

“ขวดโหล” หนึ่งในไอเท็มยอดฮิตที่หลายๆ คนนิยมนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อตกแต่งบ้านให้สวยงามกัน ซึ่งก็ทำได้สารพัดไอเดียทีเดียว ซึ่งวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ให้คุณนำเอาขวดโหลเก่ากลับมาใช้ใหม่ ทำเป็นที่กดสบู่สวยๆ ไว้ใช้ในห้องน้ำ เป็นการตกแต่งห้องน้ำให้สวยงามไปในตัวมาฝากให้ได้ชมและทำตามกันดูด้วยล่ะค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเราจะเปลี่ยนขวดโหลให้กลายเป็นที่กดสบู่กันได้อย่างไร ลองมาชมวิธีทำทีละขั้นตอนกันดูได้เลย ไม่ยากนะบอกเลย คุณเองก็ทำได้

diy-mason-jar-soap-dispenser (1)

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ขวดโหลแบบที่มีฝาปิด
2. สีเพ้นท์ : สีขาวหรือสีอื่นๆ ที่ชอบ
3. แปรงสำหรับทาสี
4. ค้อนและตะปู
5. สบู่เหลว
6. ที่กดสบู่

วิธีทำ
1. เริ่มต้นที่การนำเอาฝาปิดของขวดโหลมาเพ้นท์สีที่เตรียมไว้ หากฝาปิดขวดโหลของใครสามารถแยกชิ้นได้ ก็อาจจะแยกชิ้นก่อนค่อยเพ้นท์สีนะคะ หรือถ้าแยกไม่ได้ ก็เพ้นท์สีไปเลยทีเดียวก็ได้ค่ะ จากนั้นรอให้สีแห้ง

diy-mason-jar-soap-dispenser (4) diy-mason-jar-soap-dispenser (6)diy-mason-jar-soap-dispenser (7)

2. เอาฝาปิดขวดโหล กลับเข้าไปปิดขวดโหลให้แน่นอีกครั้ง จากนั้นก็ใช้ค้อนตอกตะปูบริเวณตรงกลางฝาขวดโหล ให้เกิดเป็นรู โดยใช้วิธีนี้ทำซ้ำๆ จนกระทั่งเกิดเป็นรูที่ใหญ่พอที่จะใส่ตัวที่กดสบู่ลงไปได้

diy-mason-jar-soap-dispenser (2) diy-mason-jar-soap-dispenser (3)

3. เปิดฝาปิดออก แล้วเทสบู่เหลวที่ต้องการลงไปในขวด จากนั้นก็ปิดฝาขวดโหล และตามด้วยที่กดสบู่ เป็นอันเสร็จ พร้อมใช้งานกันได้แล้วค่ะ

diy-mason-jar-soap-dispenser (8) diy-mason-jar-soap-dispenser (11) diy-mason-jar-soap-dispenser (5) diy-mason-jar-soap-dispenser (9) diy-mason-jar-soap-dispenser (10)

เป็นไอเดียที่ทำเองได้ง่ายมากๆ แถมยังเปลี่ยนจากที่กดสบู่ธรรมดา ให้ดูสวยงามอีกด้วยนะคะ ซึ่งหากใครอยากจะทำไว้สำหรับใส่ครีมนวด แชมพูสระผมไปด้วย ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่แนะนำว่าให้หาสติกเกอร์มาแปะ ทำป้ายชื่อบอกไว้หน่อยก็ดีนะคะ จะได้รู้ว่าขวดโหลไหน เป็นอะไร เวลาใช้งานจะได้ง่ายและสะดวกกันค่ะ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery รูปภาพได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.