จะทิ้งไปทำไม? ขวดยาทาเล็บที่ใช้หมดแล้ว เปลี่ยนเป็นแจกันจิ๋วน่ารักแต่งบ้านก็ยังได้

DIY-Make-Turn-Nail-Polish-Bottle-Into-Vase-Flower-Decor-Upcycle-Unique-

เชื่อว่าสาวๆ ที่ชอบทาเล็บกัน คงมี ‘ขวดยาทาเล็บ’ อยู่ติดบ้านกันแน่ๆ ลองไปดูหน่อยสิคะว่าเราใช้มันหมดแล้วหรือยัง หากว่าใกล้จะหมดหรือหมดแล้ว อย่าเพิ่งทิ้งขวดยาทาเล็บนั้นๆ กันเลยนะคะ ยังมีวิธีดีๆ Upcycle ตกแต่งให้เจ้าขวดยาทาเล็บที่ไม่ใช้แล้วของคุณมีประโยชน์ ทำเป็นของแต่งบ้านกระจุกกระจิกอย่างไอเดียน่ารักๆ ง่ายๆ ที่เรานำมาฝากให้ได้ชมกันในวันนี้ด้วยค่ะ ขอบอกว่าง่ายและเลอค่า ช่วยเปลี่ยนขวดยาทาเล็บเก่าไมใช้แล้ว หรือ ที่เราใช้ทาเล็บจนหมดแล้วให้กลายมาเป็นแจกันจิ๋วตกแต่งบ้าน ลองไปชมกันดูสิคะว่าถ้าคุณจะทำ ต้องเตรียมวัสดุอะไรแล้วทำอย่างไรกันนะ ไปชมกันเลย

What-To-Do-With-Old-Nail-Polish-Bottles-Craft-Project-Art-Supplies

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ขวดยาทาเล็บที่ไม่ใช้แล้ว
2. สเปรย์สีต่างๆ
3. ดอกไม้
4. เชือก
5. กระดุมตกแต่ง
6. กาว กรรไกร
7. ไม้จิ้มฟันหรือคัตตอนบัด

วิธีทำ

DIY-How-What-To-Do-Make-With-Old-Empty-Nail-Polish-Bottle-Mini-Flower-V

STEP 1 หากเป็นยาทาเล็บขวดที่แห้งแล้ว ด้านในแข็ง ให้ทำการละลายยาทาเล็บด้านในและเทออกให้หมดค่ะ หรือหากเหลืออยู่น้อยนิด ก็เทออกใส่ถ้วยพลาสติก

STEP 2 จากนั้นก็นำเอาขวดยาทาเล็บมาพ่นสี โดยดูก่อนหากมีสติ๊กเกอร์แปะอยู่ที่ขวดให้แกะออกให้เรียบร้อยแล้วพ่นสีสเปรย์ที่ต้องการ

STEP 3 ใช้เชือกพันรอบบริเวณคอขวด ตกแต่งด้วยกระดุมสวยงาม

STEP 4 ใช้ไม้จิ้มฟันหรือคัตตอนบัดทดสอบดูว่ายาทาเล็บด้านในขวดนั้นแห้งสนิทหรือยัง บางทีอาจจะต้องทิ้งไว้ข้ามคืน ก็เปิดฝาทิ้งไว้ค่ะ รอจนแห้งสนิทเรียบร้อย

STEP 5 สุดท้ายเมื่อด้านในขวดยาทาเล็บแห้งเรียบร้อยแล้ว จึงเอาน้ำเติมและปักดอกไม้ นำไปตกแต่งบนโต๊ะหรือบริเวณต่างๆ ก็ได้เลยตามใจชอบ

ทั้งนี้ไอเดียนี้นอกจากใช้ดอกไม้สดแล้ว ใครที่ชอบแต่ไม่อยกาจะเติมน้ำ เปลี่ยนดอกไม้บ่อยๆ อาจจะใช้เป็นดอกไม้ปลอมมาช่วยเพิ่มเติมความสวยงามแทนที่ดอกไม้สดก็ได้นะคะ แล้วก็งดขั้นตอนเติมน้ำลงไป เท่านี้ เมื่อนำไปแต่งบริเวณต่างๆ ก็สวยงามไม่ต่างกัน แถมยังดูแล้วสดชื่นด้วยนะเออ น่าสนใจหรือเปล่า ลองไปทำกันดูค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.