ไอเดียตกแต่งห้องให้สวยหวานด้วยสีพาสเทล

วันนี้เรามีไอเดียตกแต่งห้องให้สวยหวานด้วยสีพาสเทลมาฝากค่ะ เชื่อว่าเด็กๆ สาวๆ ต้องชอบห้องสไตล์หวานๆ สีพาสเทลแบบนี้แน่เลย ใช่ไหมคะ… ก่อนจะไปดูไอเดียตกแต่งห้องด้วยสีนี้ เราต้องมาทำความรู้จักกับสีพาสเทลกันก่อนนะคะ คุณทราบไหมคะว่าสีพาสเทลคือสีประเภทใด หากอธิบายคร่าวๆ สีพาสเทลคือสีที่มีส่วนผสมกับสีขาว ทำให้ดูเนื้อสีอ่อนลง ดูหวานขึ้นมานั่นเองค่ะ ความจริงเราเคยอธิบายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องสีพาสเทลเอาไว้ด้วยนะคะ หลังจากที่คุณดูไอเดียการตกแต่งเหล่านี้ คุณอาจจะสนใจอยากรู้ว่าสีพาสเทลเป็นอย่างไร มีเฉดไหนบ้าง จะได้เลือกใช้ถูก ก็สามารถเข้าไปอ่านย้อนหลังกับบทความที่เราเคยเขียนไว้ได้ค่ะ ที่นี่

กลับมาที่ประเด็นไอเดียตกแต่งห้องสวยหวานกับสีพาสเทลกันต่อค่ะ อย่างที่ทราบสีพาสเทลคือสีที่มีส่วนผสมสีขาว เนื้อสีจึงอ่อนลงมา อย่างถ้าสีแดงผสมขาวก็กลายเป็นชมพู หากให้นึกภาพเป็นเครื่องดื่มก็เหมือนน้ำแดงใส่นมเป็นนมเย็นนั่นแหละค่ะ สิ่งที่ได้ตามมาเมื่อตกแต่งห้องด้วยสีพาสเทลเหล่านั้นก็คือ คุณจะได้ห้องที่ดูหวานละมุน อ่อนโยนกว่าเก่า

เรามาลองจินตนาการกันดูนะคะว่าหากห้องของคุณตกแต่งด้วยสีแดง น้ำเงิน และ เหลือง เอาแบบสีสดแจ่มๆ ตัดกันสุดฤทธิ์กันเลย ห้องของคุณมันจะโดดเด่นขนาดไหน มองนานๆ อาจจะเบื่อได้ เพราะมันเข้มเกินไป ไม่สบายตา แต่หากคุณเปลี่ยนมาตกแต่งด้วยสีพาสเทล เรามาไล่สีจาก แดง -> ชมพู น้ำเงิน -> ฟ้า และ เหลือง -> เหลืองอ่อนพาสเทล เชื่อไหมคะว่าสามสีพาสเทลเหล่านั้น พอมาอยู่ด้วยกันกลับไม่รู้สึกแปลกแยกเท่ากับเนื้อสีล้วนๆ ก่อนหน้า ถ้าหากถามว่าทำไม เราอาจคิดว่าเป็นเพราะสีขาว ใช่แล้วค่ะ เพราะมีสีขาว สีที่ผสมลงไปให้กลายเป็นสีพาสเทลนั่นแหละค่ะ สีขาวเสมือนเป็นตัวเชื่อมสัมพันธ์ของแต่ละสีให้เข้ากันได้อย่างกลมกลืน ไม่แตกแยก เพราะมีสีขาวเหมือนกันนั่นเองค่ะ

 

ถ้าคุณชอบสีหวานๆ ห้องสวยหวานแล้วล่ะก็ อย่าลืมนำไอเดียนี้ไปตกแต่งนะคะ เชื่อเถอะค่ะว่าสีพาสเทลช่วยคุณได้

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.