งามจริง! แต่งบ้านคลาสสิกด้วยสีมิ้นต์

วันนี้เรามีบ้านคลาสสิกในยูท่าห์หลังหนึ่ง ซึ่งเป็นของบล็อกเกอร์และดีไซเนอร์ที่ชื่อว่า Desireé Ashworth เจ้าของเว็บบล็อก Décor de Provence  มาฝากคุณกันค่ะ รูปแบบการตกแต่งภายในบ้านนี้สวยและมีเสน่ห์มากๆ เลย ตกแต่งด้วยสีมิ้นต์เป็นส่วนใหญ่ มีการใช้โทนสีเขียว สีฟ้า ตกแต่งร่วมกับสีเบจได้อย่างเป็นธรรมชาติ ดูแล้วสบายตา สไตล์การตกแต่งภายในบ้านนี้นั้นเหมือนจะมีทั้งแบบฝรั่งเศส เบลเยี่ยม และสไตล์ Gustavian ซึ่งเป็นสไตล์ที่ยังคงหลงเหลือกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมแบบ Neoclassical ของฝรั่งเศสไว้ เราจะสังเกตเห็นได้จากพวกเก้าอี้ที่ตกแต่งในบ้านนี้ จะมีการใช้ผ้าที่ดูหรูหราตกแต่งบริเวณเบาะ ประมาณนั้นค่ะที่เราเรียกว่าสไตล์ Gustavian

เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ตกแต่งภายในบ้านนี้มีสไตล์ดั้งเดิมย้อนยุค สีสันที่ใช้มักเป็นไปในโทนสีธรรมชาติ สบายตา ของตกแต่งต่างๆ มีไม่มากนัก ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะมีสีซีดๆ จางๆ ดูเก่าทรุดโทรม ซึ่งถือเป็นตัวเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านคลาสสิกหลังนี้ดูน่าอยู่และสวยคลาสสิกมากขึ้นไปอีก ห้องนั่งเล่นโดดเด่นด้วยบรรยากาศสบายๆ ที่ดูแล้วอบอุ่นของโซฟาและของตกแต่ง ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวก็เช่นเดียวกัน บริเวณห้องครัวตกแต่งกำแพงด้วยกระเบื้องสีเขียวมิ้นต์สดใส ดูอ่อนโยน ละมุนละไม ห้องนอนโดดเด่นด้วยเตียงนอนที่มีเสาเหล็กที่เป็นโครงเตียงดีไซน์เก๋ไก๋คลาสสิก เป็นบ้านคลาสสิกที่ตกแต่งภายในได้สวยน่าอยู่จริงๆ เลยนะคะ ว่าไหม ว่าแล้วเราไปชมภาพกันเลยดีกว่า

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.