ไอเดียแต่งอพาร์ทเม้นท์แบบเท่ๆ สไตล์โมเดิร์นให้น่าอยู่ด้วยไม้และคอนกรีต

ใครชอบไอเดียตกแต่งอพาร์ทเม้นท์หรือคอนโดแบบเท่ๆ กันบ้างคะ วันนี้เรามีไอเดียแต่งอพาร์ทเม้นท์ที่ชื่อว่า Oh!dessa Apartment ตกแต่งโดยบริษัทออกแบบที่ชื่อว่า 2Bgroup มาฝากให้ได้ชมกันด้วยค่ะ ภายในห้องอพาร์ทเม้นท์ห้องนี้ ตกแต่งด้วยการมิกซ์ผสมวัสดุได้อย่างลงตัวระหว่างไม้และคอนกรีต ตัดกันอย่างสวยงาม ตกแต่งโดยใช้โทนสีน้ำตาล เทา ขาว ดำ มิกซ์แอนด์แมทเข้าด้วยกัน เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ร่วมสมัยและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ใช้ร่วมกันอย่างดี 

modern wood and concrete-apartment (21)

บริเวณห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโซฟาสีขาวตัวยาวบนพื้นไม้ มีพรมสีครีมวางอยู่ด้านล่าง โต๊ะกาแฟตั้งด้านหน้า และโทรทัศน์ก็อยู่ในระดับที่เหมาะสมกับสายตา ติดอยู่บนที่วางโทรทัศน์ซึ่งทำมาจากคอนกรีต ขณะเดียวกันตัวที่วางโทรทัศน์นี้ก็ใช้เป็นเสมือนฉากกั้นห้องระหว่างโซนของห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ให้แยกออกจากบริเวณของห้องนอน

modern wood and concrete-apartment (13)

ห้องครัวและรับประทานอาหารอยู่บริเวณด้านหลังโซฟานั่งเล่นสีขาว ซึ่งอยู่บนพื้นที่ยกระดับขึ้นมาเล็กน้อย ตรงส่วนนี้เป็นพื้นคอนกรีตตัดกับพื้นห้องนั่งเล่นที่ใช้วัสดุไม้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ร่วมสมัย เป็นมุมห้องครัวและรับประทานอาหารที่น่ารักไม่เบาเลยล่ะ บรรยากาศอบอุ่นอบอวลบริเวณนี้ มีโต๊ะรับประทานอาหารสำหรับสี่ท่านติดอยู่ข้างเคาน์เตอร์ครัวเลย บริเวณกำแพงก็แต่งด้วยข้อความเก๋ๆ จาก Wall Sticker

modern wood and concrete-apartment (16)modern wood and concrete-apartment (5)

บริเวณโซนถัดมาเป็นส่วนของห้องนอน พื้นที่พักผ่อน โซนนี้จะเห็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มขนาดใหญ่ที่เป็นทั้งตู้หนังสือ ชั้นวางของ และมีพื้นที่สำหรับวางโทรทัศน์อีกเครื่องด้วยตรงจุดนี้ เป็นตู้ที่ใหญ่และยาวเรียงไปตลอดกำแพงด้านหนึ่งของห้อง ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาว เทา ดำ แบบโมเดิร์น ดูเรียบง่าย ไม่หวือหวามากนัก แต่ขณะเดียวกันก็ดูสง่าไปในตัว บริเวณของห้องนอนกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มขนาดใหญ่นั้น ตั้งอยู่บนพื้นไม้คนละระดับกันนะคะ เรียกได้ว่าเล่นระดับในบ้านเยอะจริงๆ เลยล่ะสำหรับอพาร์ทเม้นท์นี้

modern wood and concrete-apartment (1)modern wood and concrete-apartment (24)modern wood and concrete-apartment (25)

ห้องน้ำและห้องแต่งตัวอยู่ถัดจากห้องนอนเข้าไปด้านใน มีโครงห้องเป็นกรอบไม้สีอ่อน ตัดกับบริเวณรอบๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาว มีห้องแต่งตัวเป็นแบบ Walk in closet อยู่ภายใน ลึกเข้าไปจะเป็นส่วนของห้องน้ำ ซึ่งก็ตกแต่งได้โมเดิร์นมากๆ เลยล่ะ อ่างน้ำใส อ่างล้างมือ สุขภัณฑ์ต่างๆ เลือกใช้แบบที่มีดีไซน์สวยงาม มิกซ์กันแล้วแมทมากๆ

modern wood and concrete-apartment (15)modern wood and concrete-apartment (7)modern wood and concrete-apartment (18)

นอกจากนี้ ใกล้ๆ กับโซนห้องน้ำและห้องแต่งตัวจะมีมุมสำหรับนั่งเล่น อ่านหนังสือ ผ่อนคลายและสงบอีกมุมหนึ่งของห้องด้วยค่ะ ซึ่งมุมนี้ตกแต่งบริเวณกำแพงแตกต่างจากส่วนอื่นๆ โดยใช้อิฐบล็อกมาตกแต่งให้สวยงามแทน มีโซฟาเดี่ยวสีเหลืองที่สีสันตัดกับบริเวณโดยรอบ รูปภาพจัดวางพิงพื้นแบบอาร์ตๆ และชั้นวางหนังสือที่เป็นบันไดลิงก็ทำให้มุมนี้ดูสมบูรณ์และน่าอยู่อีกมุมหนึ่งด้วยนะคะ

modern wood and concrete-apartment (12)

เป็นยังไงบ้างไอเดียแต่งห้องอพาร์ทเม้นท์แบบโมเดิร์น เท่ๆ ห้องนี้ เห็นแล้วถูกใจคุณกันหรือเปล่า ลองเก็บไปประยุกต์ ตกแต่งกันดูนะคะ หรือหากใครไม่มีอพาร์ทเม้นท์ ไม่ได้อยู่ห้องคอนโด ห้องเล็กๆ แต่ชอบไอเดียตกแต่งสไตล์นี เก็บไปประยุกต์แต่งภายในบ้านของคุณกันดูก็ได้นะ…

ชมภาพทั้งหมดเพิ่มเติมที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.