ผ่อนคลายในบ้านพักสไตล์ชิลๆ ในโปรตุเกส

บ้านพักหลังนี้เป็นที่หลบภัยของดีไซเนอร์นามว่า Monica Penaguião ซึ่งตั้งอยู่ที่ Palmela ในประเทศโปรตุเกส ใกล้ๆ กับเมือง Lisbon ตัวบ้านหลังนี้นั้นเรียบง่ายและธรรมดา ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ทันสมัยและห้องต่างๆ ให้มีสีสันสดใส สร้างความผ่อนคลาย สดชื่น และน่าอยู่ให้กับตัวบ้านมากขึ้น

พื้นที่นั่งเล่นนั้นตกแต่งไว้อย่างสบายๆ ด้วยที่นอนอาบแดดกับหมอนอิงที่ทำมาจากผ้าตรุกี ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งเลยกับการนอนพักผ่อน อาบแดด หรือ นั่งรับลมอย่างชิลๆ ให้สบายอารมณ์ บรรยากาศสวยๆ จากทิวทัศน์เพิ่มความผ่อนคลายให้มากขึ้น เติมความสดชื่นด้วยรอบด้านที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ สีเขียวขจี สระว่ายน้ำด้านหน้าก็สามารถลงเล่น ท่ามกลางความร้อนจากแดดระอุ ให้รู้สึกเย็นสดชื่นสบายใจ

ห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารตัวยาวสีดำจาก Kenzo และเก้าอี้ดีไซน์เก๋ล้อมรอบจาก Hans Wegner ตกแต่งภายในห้องรับประทานอาหารด้วยผนังปูนสีขาวที่ไม่ได้พิถีพิถันมากนัก ลวดลายของผนังปูนช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับห้องแห่งนี้มากขึ้น พื้นพรมที่ปูอยู่ใต้โต๊ะและเก้าอี้นั้นสวยงามด้วยการสานให้เกิดลวดลาย โคมไฟเก๋ไก๋ที่ยื่นส่องลงมากลางโต๊ะอาหารสีดำนั้นก็สร้างความโดดเด่น ประกอบกับเชิงเทียนที่ตั้งอยู่บนโต๊ะก็สร้างความโรแมนติกในระหว่างรับประทานอาหารได้มากขึ้น อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยโคมไฟสีเขียวขนาดยักษ์ที่ตั้งประดับอยู่บนตู้ในบริเวณห้องรับประทานอาหารนั้นสีสันแสบสัน และตัดกับบริเวณห้องที่เป็นสีขาวสุดๆ

ถัดมาอีกห้องคือห้องครัว ห้องเตรียมอาหารง่ายๆ สบายๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ครัวอย่างเตาอบขนมและอาหารขนาดเล็กถูกวางอยู่มุมหนึ่งของห้อง พื้นที่สำหรับวางผักผลไม้ ขณะเตรียมอาหารนั้นวางอยู่บนรถเข็นเหล็กสีเขียวเทอร์ควอยส์ที่ไม่ได้หรูหรามากนัก ซิงค์ล้างอาหารสดต่างๆ นั้นทำมาจากหินอ่อนที่สวยงาม ประดับประดาด้วยตะกร้าหวายต่างๆ ที่สานเอาไว้รองรับใส่ผลไม้ อาหารสด อื่นๆ เมื่อมีจำนวนเยอะ เป็นห้องครัวที่ตกแต่งอย่างง่ายๆ แต่กลับลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

บริเวณห้องนั่งพักผ่อนในบ้านหลังนี้นั้น โดดเด่นด้วยรูปภาพกรอบใหญ่ สีสันสดใส เหลืองและชมพูบานเย็นตัดกันได้ดี หญิงสาวที่ยืนอยู่ในรูปสีขาวลายการ์ตูนนั้นก็สวยงาม ซึ่งภาพนี้เป็นผลงานของนักศิลปะที่ชื่อว่า Isabelle Tuchband ตัดกับผนังสีขาวที่ทารอบตัวห้องได้ดี

ห้องนอนตกแต่งเรียบง่ายด้วยสีขาวรอบด้านเช่นเคย เตียงนอนขนาดสองที่ถูกปกคลุมด้วยผ้าห่มสีเทาเรียบๆ ไม่มีลวดลายใดๆ ตกแต่งเพิ่มเติมให้ไม่เรียบเกินไปที่หมอนอิงสีสันสดใส เหลือง เขียว ฟ้า และน้ำเงิน ครีม  แดง ต่างๆ โคมไฟสีดำตั้งอยู่ข้างเตียง โดดเด่นด้วยรูปปั้นสีทองที่ตั้งวางอยู่ใกล้ๆ กัน ตัดกับสีของโคมไฟได้ดีจริงๆ โต๊ะข้างเตียงก็เก๋ไก๋เพราะสามารถดึงยื่นออกมาซ้อนต่อๆ กันแบบย่อส่วนลงมาถึงสามโต๊ะด้วยกัน ริมหน้าต่างมีเก้าอี้สีแดงสดตั้งวางอยู่ สำหรับผ่อนคลายและนั่งมองวิวภายนอกจากภายในได้ดี

เป็นการตกแต่งบ้านพักอย่างศิลปะและสวยงามมากจริงๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งแบบแตกต่างอย่างลงตัวจริงๆ เมื่อของแต่ละสิ่งที่ตกแต่งนั้น บางอย่างก็โดดจนเกินไป แต่กลับเมื่อนำมาวางกลับสร้างสรรค์ สร้างสีสันให้กับห้องสวยงามได้อย่างลงตัวเสียอย่างนั้น…ว่าไหมคะ

 

 

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.