เปลี่ยนที่พักรูหนูในสิงค์โปรให้เป็นที่พักหรูแสนสวย

Shoebox flat ในประเทศสิงค์โปร์ที่มีสภาพไม่ต่างจากรูหนู เพราะรกมากๆ อีกทั้งยังมืด บรรยกาศและสภาพแวดล้อมไม่สวยงามเลยนั้น กลับได้รับการปรับปรุงใหม่เสียหรูหราจนน่าทึ่งสุดๆ ไปเลยว่านี่น่ะหรือ Shoebox flat ที่เดียวกัน!

ผลงานการปรับปรุงอพาร์เม้นท์ขนาด 51 ตร.ม. อันน่าทึ่งนี้ต้องยกคำชมให้กับทาง KNQ Associates ที่ได้ปรับปรุงตกแต่ง Shoebox flat ซะเปลี่ยนไปจากหน้ามือไปเป็นหลังมือ กลับดำเป็นขาว ได้อย่างงดงามสุดๆ

การตกแต่งใหม่นั้นเน้นสีขาวโดยรอบให้ดูสว่างสดใส เฟอร์นิเจอร์และการจัดเรียงองค์ประกอบต่างๆ ก็ทำได้อย่างเรียบร้อย มีระเบียบ จึงทำให้อพารท์เม้นท์เดิมแห่งนี้ดูดีกว่าแบบเก่าในอดีตที่มีการจัดเก็บสิ่งของอย่างไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย แสงไฟไม่เพียงพอนั้นก็ทำให้อพารท์เม้นท์ในแบบเก่าดูไม่น่าอยู่ ความรกของสิ่งของทำให้ดูเหมือนเป็นรูหนูเสียมากกว่าที่อยู่อาศัย แต่บัดนี้ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้วเพราะการปรับปรุงของ KNQ Associates นั่นเอง เราไปชมภาพก่อนและหลังการปรับปรุงอันน่าทึ่งของ Shoebox flat แห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

นี่เป็นสภาพก่อนการตกแต่งใหม่ของอพาร์ทเม้นท์นี้ ดูสิคะว่ามันรกและไม่เป็นระเบียบเอาเสียเลย อีกทั้งยังดูมืดทึบไม่สว่างสดใส ทำให้เมื่ออยู่แล้วเกิดความรู้สึกอึมครึม ไม่น่าอยู่ขึ้นมาเสียอย่างนั้น

แต่เมื่อมีการปรับปรุงใหม่ แทบไม่น่าเชื่อว่านี่คือสถานที่เดียวกันไม่ได้เปลี่ยนที่ใหม่ การตกแต่งนั้นเป็นไปอย่างสว่างสดใสและโมเดิร์น สวยงามมากๆ ดูหรูหรากว่าเคยแทบจะหลายเท่าตัวที่เดียวค่ะ

บริเวณห้องนั่งเล่นนั้นอยู่ใกล้กับโซนโต๊ะรับประทานอาหารและห้องครัว มีการตกแต่งด้วยโทนสีขาวและฟ้าสดใส ห้องทำงานตกแต่งด้วยสีโทนขาวและเทา ซึ่งดูเคร่งขรึมและจริงจังสมกับเป็นห้องทำงาน ห้องครัวนั้นก็สดใสด้วยสีฟ้าบนผนังกำแพงที่ตัดกับตู้ครัวสีขาว ตู้เก็บของต่างๆ มีดีไซน์สีขาวที่แทบจะซ่อนเข้าไปกับกำแพงอยู่แล้ว เป็นการประหยัดพื้นที่ใช้สอยในแนวนอน แถมยังมีพื้นที่เก็บของที่คุ้มขึ้นมาจากแต่ก่อนอีกด้วย และสุดท้ายห้องนอนนั้นก็มีการตกแต่งด้วยโทนสีขาวและฟ้าอ่อนๆ ซึ่งเมื่อเรามองภาพการตกแต่งครั้งใหม่และไปเทียบกับภาพครั้งก่อนหน้านี้แล้วนั้น จะเห็นได้ว่าความสว่างไสวนั้นทำให้บรรยากาศในห้องอพารท์เม้นท์นี้เปลี่ยนไปสุดๆ เลย

เป็นไงบ้างคะกับการ Renovated อพาร์ทเม้นท์ที่น่าทึ่งของ KNQ Associates ช่างทำให้เราอึ้งกับภาพ Before และ After ของการตกแต่งสุดๆ ไปเลย ว่าไหมคะ…

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.