สัมผัสความโรแมนติกกับบ้านในฝันหลังนี้

บ้านพักตากอากาศหลังนี้ตั้งอยู่ที่คาตาโลเนีย ประเทศเสปน ตกแต่งภายนอกและภายในตัวบ้านด้วยวัสดุธรรมชาติ ให้กลิ่นอายและบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านพักสไตล์คันทรีในอดีต เป็นบ้านที่มีอายุมากว่า 3 ศตวรรษด้วยกัน บ้านหลังนี้สร้างขึ้นในยุคปี 1700 ระยะเวลาที่ผ่านมานานทำให้มีการเปลี่ยนทั้งเจ้าของ และ ต่อเติมใหม่จากเก่าให้ดูกว้างขวาง ขยับขยายให้มีพื้นที่มากกว่าเดิม รวมไปถึงการตกแต่งภายในก็เปลี่ยนไปตามเวลาด้วยเช่นเดียวกันค่ะ สำหรับปัจจุบันนี้ บ้านหลังนี้มีเจ้าของเป็นคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ซึ่งมีลูกสามคนด้วยกัน

ตัวบ้านทั้งภายนอกและภายในนั้นตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นอกตัวบ้านตกแต่งด้วยผนังหินและอิฐบล็อกสีแดง ดูแล้วสวยโรแมนติกอย่างบอกไม่ถูก มีสนามหญ้ากว้างสีเขียวขจี ต้นไม้ให้ความร่มรื่น และมีสระว่ายน้ำสี่เหลี่ยมกินพื้นที่ริมด้านหนึ่งของสวนหลังบ้าน พื้นที่นอกบ้านส่วนหนึ่งที่อยู่ใต้หลังคาตกแต่งด้วยโซฟานั่งสบายๆ ไว้ผ่อนคลายด้านนอก ส่วนบริเวณสวนกลางแจ้งก็ตกแต่งไปด้วยเก้าอี้อาบแดดสองตัว ปลูกต้นไม้เล็กๆ ในกระถางขนาดไม่ใหญ่นัก ตกแต่งไปทั่วบริเวณ ดูแล้วน่ารักอ่อนหวาน

ภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา บริเวณกำแพงตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์สีอ่อน บ้างก็ตกแต่งด้วยผนังหิน ดูแล้วสวยงาม มีเสน่ห์ อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ดี ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยสีอ่อนในโทนคลาสสิกร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติอย่างไม้และหิน เป็นต้น เมื่อบวกรวมเข้ากับของตกแต่งภายในที่มีดีไซน์สวยและเป็นเอกลักษณ์ มีเสน่ห์อย่างนาฬิกาที่ทำจากแผ่นไม้ขนาดใหญ่ โคมไฟระย้า กระจกวินเทจ และอื่นๆ เข้ามาภายในบ้านด้วยกันนั้น ทุกอย่างผสมผสานลงตัวได้ดี ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยและโรแมนติก กลายเป็นบ้านในฝันของเราได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมกันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.