The Rock House บ้านแสนสวยในชิลี

The Rock House ได้รับการออกแบบจาก UN Arquitectura เป็นบ้านริมชายหาดที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนพร้อมครอบครัว ตั้งอยู่ที่ Rocas Santo Domingo ในประเทศชิลี การออกแบบนั้นโดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัสดุที่ต่างกันมาใช้ออกแบบให้เข้ากัน ตัวอาคารนั้นตกแต่งด้วยคอนกรีตและไม้ สีสันของวัสดุทั้งสองนั้นตัดกันได้ดี อีกทั้งยังมีบางส่วนของไม้ถูกทาทับเป็นสีดำ โดดเด่นขึ้นมาด้วย

โครงสร้างของ The Rock House นั้นเป็นอาคารที่มี 2 ชั้นด้วยกัน สำหรับชั้นล่างจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง มีห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และชั้นสองนั้นจะเป็นบริเวณของห้องนอน การตกแต่งภายในนั้นเป็นไปอย่างอบอุ่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีที่เรียบง่าย ผสมกับการตกแต่งภายในที่ใช้วัสดุไม้ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านริมหาดหลังนี้น่าอยู่มากๆ ภายนอกตัวบ้านนั้นมีการจัดเก้าอี้และโต๊ะไม้สำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวทิวทัศน์สวยๆ กลางแจ้งได้อีกด้วย ทัศนียภาพรายล้อมก็สวยงามเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียวชอุ่ม สดชื่นสุดๆ และยังมีสระว่ายน้ำอีกด้วยนะคะ น้ำนี้ใสแจ๋วน่าเล่นมากๆ เลยล่ะค่ะ

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโทนสีเรียบๆ โซฟาตัวยาวสีครีม ตัดความเรียบด้วยสีของโต๊ะกาแฟด้านหน้าสีเขียวเข้ม เมื่อมองเลยถัดไปนิดๆ จะมองเห็นห้องรับประทานอาหารในบรรยากาศอบอุ่นด้วยโต๊ะไม้ตัวยาวกับเก้าอี้สีแดงสด อีกห้องหนึ่งที่อยู่ใกล้กันคือห้องครัว การตกแต่งสีขาวในเฟอร์นิเจอร์ครัวทำให้ห้องนี้ดูสว่าง สร้างความโดดเด่นด้วยการตกแต่งพื้นด้วยลวดลายสีเขียว

เมื่อขึ้นบันไดมาชั้นสองจะพบการตกแต่งที่เรียบง่ายจากการตกแต่งบริเวณนี้ด้วยกำแพงสีขาว พื้นและเพดานเป็นไม้ มีเฟอร์นิเจอร์โซฟาตัวยาวสีครีมที่มุมหนึ่งของทางเดินสำหรับหยุดนั่งพักผ่อนและมีโทรทัศน์ให้ดูผ่อนคลาย

ภายนอกนั้นสวยงามด้วยทิวทัศน์สีเขียวล้อมรอบตัวบ้านพักสีดำเทาได้อย่างงดงามทีเดียว มีบริเวณผ่อนคลายกลางแจ้งด้วยการตกแต่งโต๊ะไม้ตัวยาวและเก้าอี้สำหรับนั่งคุยบนพื้นไม้ และมีโซฟาสำหรับนั่งชมวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ตกดินหรือนั่งคุยเล่นกับเพื่อนฝูงและครอบครัวได้อีกด้วย

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.