ถึงจะเล็ก แต่มีครบ! ไอเดียตกแต่งรถบ้านพื้นที่จำกัดให้สะดวกสบายและน่าอยู่

tiny modern house (21)

หากว่าต้องอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่จำกัด มีขนาดเล็ก แต่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น ไม่ได้ทำให้รู้สึกขาดเหลืออะไรแบบนี้ เราเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในบ้านหลังเล็กๆ นี้กันได้แน่ ดังนั้นในวันนี้เราอยากนำแบบบ้านหลังเล็กๆ ซึ่งเป็นไอเดียตกแต่งรถพ่วงบ้านมาฝากให้ได้ชมกันดูค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่าแม้พื้นที่รถพ่วงบ้านหลังนี้จะเล็ก แต่ก็น่าอยู่ได้ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ๆ เลยทีเดียว

tiny modern house (24)

เอาล่ะค่ะ เกริ่นนำกันมาพอสมควรแล้ว เรามาทำความรู้จักกับรถพ่วงบ้านคันนี้กันเลยดีกว่า สำหรับรถบ้านนี้เป็นของ Andrew และ Gabriella Morisson ตัวบ้านสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง สร้างให้มีรูปทรงเป็นบล็อกสี่เหลี่ยมผืนผา ภายในตกแต่งแบบโมเดิร์นสไตล์ ใช้เฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัยโทนสีดำ ของตกแต่งพวกหมอนอิงเน้นไปโทนสีแดง น้ำตาล ตัดกับสีดำได้โดดเด่นดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ

tiny modern house (23)

เนื่องจากรถบ้านนี้เป็นบล็อกสี่เหลี่ยม บริเวณมุมต่างๆ ของบ้านจึงถูกแบ่งสัดส่วนคล้ายๆ กับตัวต่อได้อย่างพอดี ภายในถูกแบ่งออกมาเป็นโซฟานั่งเล่นเล็กๆ ริมหน้าต่าง ถัดมาเป็นมุมโต๊ะทำงานหรือโต๊ะรับประทานอาหารแบบพับได้ ฝั่งตรงข้ามเป็นบันไดสำหรับขึ้นชั้นสอง บริเวณบันไดก็ดีไซน์ให้เป็นช่องเก็บของ เพิ่มพื้นที่จัดเก็บภายในบ้านเล็กๆ หลังนี้ได้เยอะขึ้นทีเดียว ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางรองเท้า ที่แขวนกระเป๋าก็รวมอยู่บริเวณใต้บันไดเช่นกัน

tiny modern house (13)

ห้องครัวอยู่มุมสุดของบ้าน ส่วนห้องน้ำก็อยู่อีกฝั่ง ส่วนบริเวณชั้นสองแบ่งออกมาเป็นมุมพักผ่อนและห้องนอน ซึ่งสามารถขึ้นมาที่บริเวณนี้ได้ด้วยบันไดกับบันไดลิงที่แขวนพาดอยู่ตรงกำแพง เห็นไอเดียนี้แล้วน่าอยู่ไม่เบาเลยนะคะว่ามั้ย เป็นการตกแต่งบ้านที่มีพื้นที่จำกัดได้ออกมาทันสมัยและดูน่าอยู่ไม่เบาเลย ใครที่บ้านมีขนาดเล็ก หรือ มีพื้นที่ห้องจำกัด อาศัยในคอนโด ชอบไอเดียตกแต่งรถพ่วงบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำไปเป็นแบบไอเดียไว้ประยุกต์กันได้นะคะ

tiny modern house (7)tiny modern house (15)tiny modern house (19)tiny modern house (20)

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Gallery ภาพด้านล่างนี้ค่ะ 

 

 

 

 

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.