อะไรบ้าง? ที่คุณผู้หญิงต้องการให้มีในห้องแต่งตัว

ห้องแต่งตัวสำหรับสาวๆ ที่ชอบการแต่งตัวนี่ถือเป็นห้องสำคัญห้องหนึ่งเลยนะคะนี่ หากเราเห็นสาวสวยคนไหนเต็มไปด้วยเสื้อผ้าหน้าผมรองเท้าเป๊ะ เครื่องประดับเพียบ แล้วล่ะก็ ขอเดาได้เลยล่ะค่ะว่าในห้องแต่งตัวของเธอจะต้องเต็มไปด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นต่างๆ นานา เครื่องประดับมากมาย รองเท้ามากมายแน่ๆ เลย หรือหากไม่มีห้องแต่งตัว มีเพียงตู้เสื้อผ้า ก็เชื่อเถอะค่ะว่าห้องแต่งตัวที่มีสิ่งเหล่านี้ที่เรานำมาบอกคุณนั้นอยู่ภายในห้อง รับรองว่าจะต้องเป็นห้องแต่งตัวที่สาวๆ หลงรักและใฝ่ฝันว่าจะมีห้องแบบนี้ในบ้านอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า คุณผู้หญิงทั้งหลายที่รักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจนั้น อยากให้มีอะไรในห้องแต่งตัวของพวกเธอกันบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. ตู้เก็บรองเท้า

สาวๆ หลายคนอยากมีตู้รองเท้าอยู่ภายในห้องแต่งตัว ให้ห้องที่พวกเธอจะใช้เวลาแต่งตัวให้ออกมาสวยนิ้งนั้นเพอร์เฟ็กต์และครบทุกรายละเอียดตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้ากันเลยทีเดียว รองเท้าเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เวลาแต่งตัว หากคุณแต่งตัวดี แต่รองเท้าขัดกัน มันคงไม่สวยนักใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นสาวๆ แฟชั่นทั้งหลายจึงมักมีรองเท้าหลายคู่ และบางทีพวกเธอก็ซื้อมันมาด้วยราคาที่แพง การเก็บรักษาจึงต้องใส่ใจมากเป็นธรรมดา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เธออยากจะมีตู้เก็บรองเท้าในห้องแต่งตัว เพราะมันสามารถเก็บรองเท้าราคาแพงหรือรองเท้าที่เธอรักให้มันอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ตลอดเวลา และยังทำให้เธอสามารถเลือกมามิกซ์แอนท์แมทได้ตลอดเวลาที่เลือกเสื้อผ้าไปด้วยนั่นเองล่ะค่ะ

 

2. ชั้นวางของและพื้นที่จัดเก็บอื่นๆ

แน่นอนว่าในห้องแต่งตัว สาวๆ ย่อมอยากให้มันมีชั้นวางของจำนวนมาก เพื่อให้พวกเธอสามารถวางกระเป๋า ของตกแต่ง น้ำหอม เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และอื่นๆ ที่พวกเธอใช้เป็นประจำนั้นเอาไว้ในระยะประชิดใกล้ตัว เวลาจะแต่งตัวที จะหยิบจับ เอามาใช้ จะได้ไม่ต้องค้นหา เปิดตู้ เปิดโน่น กันให้วุ่นวาย แต่ในขณะเดียวกันพวกเธอก็อยากให้มีพื้นที่เก็บของอื่นๆ เอาไว้ด้วย เช่น ตู้ ลิ้นชัก เพราะของบางสิ่ง นานๆ ทีจะหยิบมาใช้ที จะตั้งบนชั้นวางไป ก็กลัวฝุ่นจะเกาะเสียเปล่าๆ และยังทำให้เปลืองเนื้อที่สำหรับวางของจำเป็นอีกต่างหาก ดังนั้นหากตกแต่งห้องให้สาวๆ ที่รักการแต่งตัวเหล่านี้ล่ะก็ คุณควรจะตกแต่งด้วยชั้นวางและหาที่เก็บของสำรองสำหรับของอื่นๆ ให้กับพวกเธอด้วยนะคะ

 

3. พื้นที่สำหรับเก็บเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ ทั้งหลาย

เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วสำหรับสาวๆ ที่รักการแต่งตัว มักจะมี Accessories มากมายไปหมด ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา ต่างหู แหวน กำไล สร้อยคอ ผ้าพันคอ แว่นตา สารพัดเครื่องประดับตกแต่งที่จะทำให้การแต่งตัวของพวกเธอนั้นเพอร์เฟ็กต์และสวยปิ๊งมากยิ่งขึ้น และเพราะเหตุนี้นี่แหละคะ พวกเธอก็เลยอยากที่จะมีที่เก็บเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ เหล่านั้นอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ไว้สำหรับเวลาที่เธอแต่งตัวเสร็จแล้วจะได้มายืนหรือนั่งเลือกดูว่าของสิ่งไหนมันแมทซ์กับชุดที่พวกเธอใส่อยู่ จะใช้นาฬิกาเรือนใดดี ผ้าพันคอพันไปดีไหม หรือ แว่นกันแดดทรงไหน อะไรพวกนี้คือสิ่งที่เธอปรารถนาเวลาแต่งตัว เพราะฉะนั้นหากมีที่เก็บเครื่องประดับเล็กๆ ในห้องแต่งตัว พวกเธอจะรู้สึกชอบอย่างแน่นอนเลยล่ะ

 

4. เคาน์เตอร์ตู้ตั้งตรงกลางห้อง

เคยเห็นห้องแต่งตัวของพวกดาราในละครกันไหมคะ สังเกตไหมคะว่าห้องแต่งตัวของสาวๆ ในละครนั้น มักจะมีเคาน์เตอร์ซึ่งเป็นตู้ตั้งอยู่บริเวณตรงกลางห้อง บางห้องก็เป็นเคาน์เตอร์ทึบๆ ธรรมดาที่มีลิ้นชักสำหรับเก็บของต่างๆ บางครั้งก็เป็นเคาน์เตอร์ใสๆ มองเห็นสิ่งที่วางอยู่ด้านใน สำหรับสาวๆ สาวๆ ส่วนใหญ่ก็ต้องการเคาน์เตอร์แบบนี้ไว้ในห้องแต่งตัวของพวกเธอเช่นเดียวกันล่ะค่ะ เพื่อเอาไว้เก็บเครื่องประดับตกแต่งต่างๆ ที่มีมากมายของพวกเธอนั่นเองคะ หรือบางคนก็เอาไว้เก็บสิ่งของอื่นๆ เช่น กระเป๋าคลัตซ์สำหรับไปงาน เป็นต้นค่ะ

 

5. ราวแขวนเสื้อ

ราวแขวนเสื้อเป็นอีกอย่างค่ะที่สาวๆ อยากให้มีในห้องแต่งตัวของพวกเธอ เวลาที่เธอจะแต่งตัวที จะได้หยิบชุดเหล่านั้นมาแขวนบนราวและยืนพิจารณาได้ว่าจะแต่งชุดนี้ดีหรือไม่ หรือไม่ก็ไว้สำหรับเวลาที่เธอมีชุดที่ต้องใส่ไปงาน เธอจะได้นำชุดราตรีมาแขวนไว้บนราวเตรียมเอาไว้สำหรับการไปงานดินเนอร์ตอนเย็น อะไรเช่นนี้นี่แหละคะ ทำให้ราวแขวนเสื้อ ถือเป็นอย่างหนึ่งเลยที่หากมีในห้องแต่งตัวของสาวๆ ห้องแต่งตัวของพวกเธอก็คงเพอร์เฟ็กต์

 

6. แสงไฟและกระจก

ห้องแต่งตัวที่สาวๆ ปรารถนา จะต้องไม่ใช่ห้องที่มืดมิดเด็ดขาดค่ะ ห้องแต่งตัวนั้นจะต้องเต็มไปด้วยแสงสว่าง ให้เห็นชัดเวลาที่พวกเธอแต่งตัวแล้วสวยหรือไม่ เป็นอย่างไร ให้เห็นชัดๆ เลยว่าสภาพของพวกเธอนั้นเป็นเช่นไร อีกทั้งยังต้องมีกระจกด้วยค่ะ สาวๆ จะไม่ชอบเลยนะคะ หากห้องแต่งตัวของพวกเธอไม่มีกระจกที่จะสะท้อนภาพพวกเธอออกมาให้เห็นชัดๆ ว่าแต่งตัวแบบนี้เป็นเช่นไร มันจะทำให้เธอเสียเซลฟ์ได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองดูดีหรือยัง ดังนั้นอย่าลืมติดไฟให้สว่างและหากระจกให้สาวๆ ในห้องแต่งตัวของพวกเธอนะคะ

 

7. โต๊ะเครื่องแป้ง

นี่เป็นอีกอย่างที่สาวๆ อยากมีในห้องแต่งตัวค่ะ ขึ้นชื่อว่าห้องแต่งตัวแล้ว การแต่งตัวไม่นับเพียงแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับเท่านั้น หน้าตาก็เป็นอีกอย่างที่ต้องแต่งกันค่ะ โต๊ะเครื่องแป้งที่เต็มไปด้วยเครื่องสำอางไว้สำหรับแต่งหน้าทาปากจึงเป็นอีกอย่างที่สาวๆ อยากให้มีในห้องแต่งตัว เวลาเธอจะแต่งตัวทีจะได้แต่งหน้าทำผมไปเลยทีเดียวให้เข้ากัน เสร็จออกมาจะได้สวยนิ้งทั้งเสื้อผ้า หน้าผม เครื่องประดับ รองเท้า เรียกได้ว่าหากมีโต๊ะเครื่องแป้งอีกอย่างในห้องแต่งตัว ห้องแต่งตัวของพวกเธอนี้ก็จะสมบูรณ์แบบสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.