บ้านแปลก…ดีไซน์ทรง ‘X’

บริษัทสถาปัตย์ในบาร์เซโลน่าที่ชื่อว่า Cadaval & Solà-Morales ได้ออกแบบบ้าน X-House ซึ่งเป็นบ้านโมเดิร์นที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงชันมากในบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ตัวบ้านนั้นมีรูปทรงของบ้านแปลกไม่เหมือนทั่วไป เป็นบ้านที่ออกแบบมาให้มีรูปทรงเหมือนกับตัวอักษร ‘X’ ในภาษาอังกฤษ เมื่อมองจากมุมสูง เราจะเห็นว่ารูปทรงของบ้านจากมุมบนนั้นเห็นเป็นตัวอักษร ‘X’ ได้อย่างชัดเจนทีเดียวค่ะ ดูโดดเด่นและแปลก แต่ก็สวยไปอีกแบบ เป็นบ้านโมเดิร์นที่มีดีไซน์ต่างจากทั่วไปที่พบเห็น การที่ทางสถาปนิกออกแบบตัวบ้านให้มีรูปทรงเป็นตัวอักษรตัวนี้นั้นก็เพื่อแก้ปัญหาในด้านพื้นที่ซึ่งเป็นเนิน ออกแบบเพื่อให้รับกับพื้นที่ตั้งของบ้าน ตัวบ้านนั้นสร้างจากวัสดุคอนกรีต ตกแต่งด้วยกระจกใสจำนวนมาก ตกแต่งภายในอย่างร่วมสมัยในโทนสีขาวและสีดำเป็นส่วนใหญ่ มีบ้างที่จะตัดด้วยสีสันสดใสในส่วนของตกแต่งต่างๆ

มีความสะดวกสบาย ทันสมัยสวยงาม มีสระว่ายน้ำและสวนที่สวยงามอยู่บริเวณด้านนอกตัวบ้าน นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีดาดฟ้าที่สามารถให้ขึ้นไปยืนบนตัวบ้านทรง ‘X’ เพื่อสัมผัสวิวธรรมชาติจากมุมสูงและดูวิวทิวทัศน์ของตัวเมืองได้อีกด้วยค่ะ ถึงจะมีดีไซน์รูปทรงแปลกตาไม่เหมือนใคร แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สวยอย่างไรนะคะ บ้านหลังนี้สวยและเด่นทีเดียวค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปชมบ้านโมเดิร์นตัวอักษรหลังนี้กันดีกว่า

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.