แค่กินก็ช่วย! 6 อาหารจากธรรมชาติ ที่ช่วยให้คุณต่อสู้กับความเจ็บปวดได้

page

กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วที่เมื่อเรารู้สึกเจ็บปวด ไม่สบาย ก็มักจะไปหาซื้อยา หรือ หาหมอเพื่อวินิจฉัยแล้วจ่ายยากันมารับประทาน บรรเทาความเจ็บปวดเหล่านั้นกันไป แต่รู้มั้ยว่า จริงๆ แล้ว นอกจากยาแก้ปวด ยารักษาโรคต่างๆ แล้วยังมีอาหารจากธรรมชาติอีกหลายชนิดที่สามารถใช้รักษาอาการเจ็บปวดต่างๆ ได้เช่นเดียวกันอยู่นะคะ ซึ่งวันนี้เราก็มีมาฝากกันด้วยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็มาชมกันเถอะว่ามีอาหารอะไรบ้าง ที่มีสรรพคุณให้รักษาความเจ็บปวดได้บ้าง

1. บร็อคโคลี่ :

broccoli

 

บร็อคโคลี่เป็นซูเปอร์สตาร์ของอาหารสุขภาพที่เต็มไปด้วยวิตามินซีทีเดียวเลยล่ะ มีสารที่ช่วยปกป้องเซลล์ร่างกายของคุณที่เกิดจากความเสียหายได้ด้วยล่ะค่ะ

2. ถั่วลิสง :

peanut

ถั่วลิสงเป็นผักที่เต็มไปด้วยโอเมก้า 3 ซึ่งจะช่วยลดการอักเสบให้กับกล้ามเนื้อได้ด้วยนะ

3. ขิง :

ginger

ขิงจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดของข้อต่อ และยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้อง ลองนำเอาขิงมาปั่นแล้วใส่ในน้ำชา ดื่มกันดู อร่อยไปอีกแบบ

4. ถั่วปินโต :

Pinto-Beans

ถั่วปินโต เต็มไปด้วยแร่ธาตุ ทองแดงและแมงกานีส ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการปวดได้ดี และยังมีโปรตีน เส้นใย ที่จะช่วยให้คุณอิ่มท้องได้ดีด้วยนะ

5. แครอท :

carrot

แครอทเต็มไปด้วยเบต้าแคโรทีน แครอทจะช่วยปกป้องเซลล์ของคุณและบรรเทาอาการเจ็บปวด

6. สับปะรด :

pineapple

สับปะรดจะเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญสำหรับการรักษาความเจ็บปวด ทั้งวิตามินซี วิตามินบี และแมงกานิส ลองหั่นสดๆ กิน หรือ ทำเป็นน้ำปั่นกันดูสิ

ชมภาพทั้งหมดในรูปแบบ Gallery ได้ที่ด้านล่างนี้ค่ะ


source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.