เค้กผลไม้โยเกิร์ตวิปครีม อร่อยหวานเย็น สดชื่นกับเนื้อแตงโม-แคนตาลูปเต็มๆ คำ

page

ปกติแล้วเรามักจะเห็นเค้กผลไม้มาในรูปแบบต่างๆ ทั้งผ่านการเชื่อมแล้วนำมาแต่งหน้าเค้ก อบไปกับเนื้อเค้ก หรือ เป็นเพียงผลไม้แต่งหน้าเค้กกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ค่อยจะเห็นเค้กผลไม้สดที่นำเอาเนื้อผลไม้สดๆ มาทำเป็นเค้กให้เราได้ทานกันสักเท่าไหร่เลยจริงมั้ยคะ ดังนั้นพอเราไปเจอไอเดียทำเค้กผลไม้สดจากเนื้อผลไม้เต็มๆ อย่างแตงโมและแคนตาลูปนี้ แถมแตงโมและแคนตาลูปยังเป็นผลไม้ที่อร่อยหวานเย็น กินแล้วสร้างความสดชื่นให้กับเราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว จึงอดไม่ได้ที่จะนำมาฝากให้กับทุกๆ คนได้ชมและได้ลองทำตามกันดู ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าคะว่าเมนูทำเค้กผลไม้สดนี้ จะต้องเตรียมอะไรกันบ้าง และวิธีทำมีขั้นตอนอะไรบ้างนะ ไปชมกันค่ะ

7-Final2

สิ่งที่ต้องเตรียม

3-Materials1

1. แตงโมขนาดเล็ก 2 ลูก แบบไร้เมล็ด
2. แคนตาลูป 1 ลูก
3. โยเกิร์ต ½ ถ้วย
4. วิปปิ้งครีม
5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6. สตรอเบอร์รี่ 6-8 ลูก

วิธีทำ
STEP 1 หั่นปลายแคนตาลูปออกทั้งสองด้าน ให้หลือตรงกลาง จากนั้นปลอกเปลือกและใช้ช้อนขุดเมล็ดตรงกลางออกให้หมด ค่อยตัดแบ่งเป็นชิ้นบางๆ เป็นวงแหวน

STEP 2 หั่นแตงโมเช่นเดียวกันกับแคนตาลูป คือตัดปลายสองด้านออก เหลือตรงกลางและปลอกเปลือกออก ขุดเอาเมล็ดตรงกลางออกให้เป็นช่องโหว่ตรงกลาง จากนั้นก็ตัดแบ่งเป็นชิ้นบางลงให้เท่ากัน

4-Cut

• ทั้งนี้ แคนตาลูปและแตงโมที่ใช้ ความมีขนาดลูกเท่าๆ กัน และมีบริเวณตรงกลางควรมีขนาดเท่ากันด้วยนะคะ

8-Slim

STEP 3 หาฐานสำหรับวางเค้กผลไม้มาเตรียมไว้ อาจจะใช้จานหรือฐานเค้กก็ได้ จากนั้นนำเอาแตงโมวงแหวนมาวางจัดไว้ตรงกลาง

STEP 4 นำวิปครีมมาผสมกับน้ำตาลให้เข้ากัน จากนั้นตักใส่ตรงกลางรู แล้วต่อด้วยการนำเอาแคนตาลูปวงแหวนมาวางซ้อนลงไป และนำโยเกิร์ตตักใส่ตรงกลาง สลับกันไป

5-Fill

STEP 5 เมื่อเรียงซ้อนแตงโมวงแหวนกับแคนตาลูป จนหมดแล้ว ให้นำวิปครีมมาบีบรอบๆ วงแหวนชั้นบนสุดของผลไม้ ตกแต่งด้วยสตรอเบอร์รี่เป็นอันเสร็จ เค้กผลไม้โยเกิร์ตวิปครีมที่ได้เนื้อแตงโมและแคนตาลูปเต็มๆ คำ

6-Stack-Final1-Main8

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียเมนูนี้ เห็นแล้วน่าทานดีจังเลยนะคะ ว่ามั้ย ใครที่ชอบทานผลไม้ หรือ ชอบทานเค้ก ลองเปลี่ยนมาทำเมนูนี้กันดู บางทีคุณอาจจะได้เมนูอร่อย ฟินเว่อร์อีกเมนูเก็บไว้ก็ได้

source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.