สลัดเต้าหู้ เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำสลัดงา อาหารคลีนที่น่าลิ้มลองสำหรับคนรักสุขภาพ

หลายๆ คนคงเคยได้ยินคำว่าอาหารคลีน หรือ Clean Food กันมาบ้าง ไม่มากก็น้อย บางคนอาจจะยังไม่เข้าใจความหมายของคำๆ นี้ บางคนก็รู้ความหมายกันดี และในขณะที่อีกหลายๆ คนอาจจะยังเข้าใจผิด หรือ ไม่แน่ใจกันอยู่ วันนี้ LivingOops เลยถือโอกาสมาอธิบายให้กับทุกๆ คนได้รู้จักอาหารคลีน หรือ Clean Food พร้อมทั้งแนะนำเมนูอร่อยน่าลิ้มลอง สลัดเต้าหู้ ราดน้ำสลัดงาให้ได้ทำกินกันด้วยค่ะ ว่าแล้วเราก็ไปเริ่มต้นทำความรู้จักกับคำนี้กันก่อนเลยดีกว่า

Spinach4.

สำหรับคำว่า อาหารคลีน หรือ Clean Food นั้น คือ อาหารที่ปรุงแต่งน้อยที่สุด ไม่มีสารปนเปื้อนใดๆ เอาง่ายๆ คืออาหารที่ไม่ปรุงรสนั่นแหละค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อให้เราได้รับสารอาหารอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากที่สุด ซึ่งอาหารคลีน ก็เช่น ผักและผลไม้สด ธัญพืชไม่ขัดสี อาหารที่ไม่ผ่านการทอดหรือผัดแบบใช้น้ำมันมากมาย หรือย่างจนไหม้เกรียม และไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นอาหารมังสวิรัติ สลัดผัก แต่อาหารประเภทเนื้อสัตว์ก็สามารถเป็นอาหารคลีนได้เช่นกันนะคะ ซึ่งการกินอาหารคลีนก็จะช่วยในหลายๆ เรื่องเลยทีเดียว ทั้งระบบขับถ่ายทำงานได้ดีมากขึ้น ผิวพรรณสดใส มีน้ำมีนวลและเปล่งปลั่ง หุ่นดีขึ้น กระชับ ลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งบางชนิด ทำให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้นนั่นเองค่ะ

เอาล่ะ รู้จักอาหารคลีนกันไปแล้ว ทีนี้เราก็มาลองทำเมนูอาหารคลีน เพื่อสุขภาพ แต่ไม่ทิ้งความอร่อย อย่างสลัดเต้าหู ราดด้วยน้ำสลัดงาที่วันนี้เรานำมาฝากคุณกันดูเลยดีกว่า

สำหรับเมนูนี้ สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีดังต่อไปนี้ค่ะ
1. ผักสลัดสีเขียวตามชอบ หั่นเป็นชิ้นเล็ก 4 ถ้วย
2. หัวไชเท้า สไลซ์บาง 2 หัว
3. แตงกวา สไลซ์บาง 1/4 ถ้วย
4. แครอทขูดเป็นเส้น 1/4 ถ้วย
5. เต้าหู้ขาวชนิดแข็ง หั่นเต๋า 60 กรัม (2 ออนซ์)
6. น้ำสลัดงาน้ำใส 2 ช้อนโต๊ะ
7. ธัญพืชตามชอบ สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ
ใส่ผักสลัด หัวไชเท้า แตงกวา แครอท เต้าหู้ และน้ำสลัด ลงในอ่างผสม คนผสมให้เข้ากัน โรยด้วยธัญพืชตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ

 

ใครที่รักสุขภาพ กำลังมองหาเมนูสุขภาพน่าทานกันอยู่ ไอเดียทำสลัดเต้าหู้ ราดด้วยน้ำสลัดงา อาหารคลีนเมนูนี้ก็น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจให้กับคุณกันได้ไม่น้อยนะคะ ยังไงลองหาเวลาทำกันดูค่ะ ทำได้ไม่ยากด้วย แถมยังอร่อยอีกต่างหาก
source

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.