10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากทั่วโลกที่อร่อยที่สุดในปี 2014 ที่ผ่านมา!

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารยามยากที่อร่อยโดนใจสำหรับใครหลายๆ คนเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้ The Ramen Rater ที่ทำหน้าที่วิจารณ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อต่างๆ ทั่วโลกมากกว่า 700 ห่อ มายาวนานกว่าสิบปีได้จัดอันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยที่สุดในโลกประจำปี 2014 ขึ้นมาให้ชมกัน ซึ่งจะมีรสอะไรบ้างนั้น เราไปชมกันดูเลยดีกว่าค่า ขอแอบกระซิบกันสักนิด ว่ามีของประเทศไทยเราติดอันดับกันด้วยนะ แต่จะเป็นรสชาติอะไร เราไปชมกันดูเลยค่า

อันดับ 10 Mama Instant Noodles Yentafo Tom Yum Mohfai Flavour จากประเทศไทย

10 Mama Instant Noodles Yentafo Tom Yum Mohfai Flavour

ไม่ว่าคนไทยจะคิดยังไงกับรสชาติของ “มาม่า เย็นตาโฟ” แต่สำหรับ The Ramen Rater แล้ว เขาการันตีว่ารสชาติของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อนี้อร่อยเหลือจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุปที่รสชาติใกล้เคียงเย็นตาโฟต้นฉบับมากๆ แถมยังสามารถปรุงรสชาติเพิ่มได้ตามใจชอบโดยไม่เสียรสชาติเย็นตาโฟอีกต่างหาก แบบนี้ใครที่ยังไม่เคยลองมาม่ารสชาตินี้ ก็อย่าลืมหาลองกันให้อดรู้สึกเสียดายกันไม่ได้นะคะ

อันดับ 9 Nongshim Soon Veggie Noodle Soup จากประเทศเกาหลีใต้

9 Nongshim Soon Veggie Noodle Soup

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่แพ้กัน และสำหรับบะหมี่รสผักจากเกาหลีใต้ซองนี้ The Ramen Rater บอกว่าเป็นรสชาติบะหมี่ธรรมดาๆ ที่อร่อยมาก ทั้งน้ำซุปที่ทำออกมาได้เหมือนรสผักจริงๆ แถมเส้นยังเหนียวนุ่มเหมือนบะหมี่สดอีกด้วย

อันดับ 8 Prima Taste Singapore Chilli Crab La Mian จากประเทศสิงคโปร์

8 Prima Taste Singapore Chilli Crab La Mian

สำหรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อนี้ The Ramen Raterเขายกให้เป็น Signature Dish เลยทีเดียวเชียวแหละ เพราะรสชาติที่ทำออกมาก็เป็นเมนูประจำชาติของสิงค์โปร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำอาหารทะเลอยู่แล้ว แถมเส้นบะหมี่ก็ยังนุ่มอย่างไม่เชื่อ ยังพอมารวมกับรสชาติของผงน้ำซุปที่ทำจากปูแท้ๆ คงไม่ต้องบอกนะว่ามันอร่อยขนาดไหน

อันดับ 7 Mamee Chef Curry Laksa Flavour จากประเทศมาเลเซีย

7 Mamee Chef Curry Laksa Flavour

ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่นิยมใช่เครื่องเทศในการประกอบอาหารอยู่แล้ว แน่นอนว่าซุปของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองนี้จะต้องหอมอบอวลชวนหิวด้วยกลิ่นเครื่องแน่นอน แต่ที่ทำให้ The Ramen Rater ต้องประหลาดใจมากๆ ก็คงจะเป็นเรื่องความเหนียวนุ่มของเส้นบะหมี่ที่สัมผัสคล้ายกับบะหมี่สดมากๆ ยิ่งซดพร้อมน้ำซุปด้วยแล้ว คงไม่ต้องบรรยายนะครัชว่ามันอร่อยขนาดไหน

อันดับ 6 Paldo Cheese Noodle จากประเทศเกาหลีใต้

6 Paldo Cheese Noodle

เป็นอีกหนึ่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากประเทศเกาหลีที่แม้จะไม่แปลกใหม่เท่าไหร่ เพราะหลายๆ ประเทศก็มีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสชีสเหมือนกัน แต่สาเหตุที่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองนี้ชนะใจ The Ramen Rater มาได้ นั่นเพราะรสชาติชีสที่ต้องบอกว่ามันชีสมากๆ แถมยังไม่ฉุนจนกินไม่ได้แบบบ้างยี่ห้ออีกต่างหาก และดูเหมือนจะเป็นรสชาติที่น่าจะถูกอกถูกใจเด็กๆ ซะด้วย

อันดับ 5 Samyang Foods Maesaengyitangmyun Baked Noodle จากประเทศเกาหลีใต้

5 Samyang Foods Maesaengyitangmyun Baked Noodle

ยังคงอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ กับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีกซองที่ The Ramen Rater อยากแนะนำให้คุณได้ลองสักครั้ง เพราะนี่ไม่ใช่บะหมี่ที่ทำจากแป้งไก่กาทั่วไป แต่เป็นบะหมี่ที่นวดจากแป้งขนมปังก่อนนำไปอบแห้งจนหอมกรุ่น แถมน้ำซุปที่ทำจากสาหร่ายทะเลก็เข้าก๊านนนน…เข้ากันกับเส้นกลิ่นขนมปังที่นุ่มลื่นกลืนง่ายอย่าบอกใคร

อันดับ 4 Sapporo Ichiban Otafuku Okonomi Sauce Yakisoba จากประเทศญี่ปุ่น

4 Sapporo Ichiban Otafuku Okonomi Sauce

ไม่เพียงจะเป็นเจ้าตำรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเท่านั้น แต่บะหมี่ซองนี้ยังทำให้ The Ramen Rater ต้องการันตีว่า เป็นบะหมี่ที่ใกล้เคียงกับยากิโซบะมากๆ เพราะนอกจากจะใช้เส้นที่เหมือนเส้นยากิโซบะจริงๆ และซอสที่ใช้ยังเข้ากับเส้นได้ดีแล้ว ในซองยังแถมสาหร่ายอบแห้งกับมายองเนสมาให้อีกด้วย

อันดับ 3 Prima Taste Singapore Curry La Mian จากประเทศสิงคโปร์

3 Prima Taste Singapore Curry La Mian

ย้อนกับมาที่ประเทศสิงคโปร์อีกครั้งกับอีกหนึ่งรสชาติที่ The Ramen Rater อดชื่นชมไม่ได้ว่า นี่คือน้ำซุปของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่อร่อยที่สุดเท่าที่ทีมงานเคยกินมา เพราะไม่เพียงจะเป็นข้นที่อร่อยมากเท่านั้น แต่ยังเป็นซุปข้นที่ได้ผงกะทิที่ทำมากจากมะพร้าวแท้ๆ ซะด้วย

อันดับที่ 2 Prima Taste Singapore Laksa La Mian จากประเทศสิงคโปร์

2 Prima Taste Singapore Laksa La Mian

จัดไปสองอันดับติดๆ กันเลยทีเดียวกับเครื่องแกงน้ำข้นรสซีฟู้ดส์ ที่นอกจากจะใช้ผงกะทิที่ทำมากจากมะพร้าวแท้ๆ แล้ว ซุปผงยังมีกลิ่นของอาหารทะเลจริงๆ อัดแน่นอยู่ด้วย

อันดับ 1 MyKuali Penang White Curry Noodle จากประเทศมาเลเซีย

1 MyKuali Penang White Curry Noodle

สุดยอดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ไม่ใช่แค่อร่อยเข้มข้นเท่านั้น แต่ The Ramen Rater ยังระบุด้วยว่านี่เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ทำให้คนกินรู้สึกเหมือนได้กินบะหมี่จริงๆ ที่ไม่ใช่ของสำเร็จรูป เพราะมันทั้งนุ่ม ลื่น กลืนง่ายเหมือนเส้นบะหมี่ที่นวดกันสดๆ แถมน้ำซุปยังจัดจ้านได้รสชาติเครื่องเทศแท้ๆ อีกด้วย

ว้าว! เห็นทั้ง 10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแต่ละยี่ห้อที่การันตีรสชาติอย่างดีจาก The Ramen Rater แล้ว ก็ทำเอาน้ำลายสอขึ้นมาทันทีเลยนะเนี่ย แบบนี้ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวยังประเทศต่างๆ ต่อไปนี้ ก็อย่าลืมลองหาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสเด็ดติดท็อปเท็นเหล่านี้มาชิมกันดูหน่อยนะว่าจะโดนใจคุณกันบ้างหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ มาม่าเย็นตาโฟต้มยำ คงเป็นอีกเมนูใกล้ตัวที่หลายๆ คนต้องหันมาลิ้มลองกันบ้างแล้วนะเนี่ยว่ามั้ย 🙂

ชมภาพทั้งหมดที่ Gallery รูปภาพด้านล่างค่ะ

ขอบคุณที่มา :  spokedark.tv

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.