ฟินเว่อร์! ไอติมแท่งวานิลลาช็อกโกแลตชิพ ทำเองได้ง่ายมาก!

popsicles-cookie 1
image source : freutcake

ช็อกโกแลตชิพ! เรามักจะเห็นช็อกโกแลตชิพกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัตถุดิบในการทำขนมหลายอย่าง ทั้งเค้กช็อกโกแลตชิพ คุกกี้ช็อก’ชิพ ไอศกรีมถ้วยช็อกโกแลตชิพกันมาบ่อยครั้ง แต่น้อยครั้งนักที่เราจะเจอไอศกรีมแท่งที่เป็นรสช็อกโกแลตชิพ เพราะปกติแล้วมักจะเห็นเป็นแบบไอศกรีมตักเป็นถ้วยกันเสียมากกว่าใช่มั้ยคะ

ซึ่งไอศกรีมแบบถ้วย มองดูแล้ว หลายคนที่ไม่เก่งด้านการทำขนม ทำอาหาร ก็อาจจะถอดใจ ไม่รู้จักเครื่องไม้เครื่องมืออะไรมากมายในการทำ คงทำไอศกรีมเองไม่ไหว แต่ขอบอกลองเปลี่ยนจากไอศกรีมถ้วยมาทำเป็นไอศกรีมแท่งดูสิ วิธีการทำง่ายกว่ากันเยอะ แถมยังได้อีกรสชาติความอร่อยของช็อกโกแลตชิพด้วยนะ ซึ่งในวันนี้เราเองก็มีวิธีการทำไอศกรีมแท่งมาฝากรสช็อกโกแลตชิพที่ทำเองได้ไม่ยากมาฝากด้วยค่ะ ว่าแล้วใครที่สนใจ ลองไปชมกันดูสิคะ

popsicles-cookie 2
image source : freutcake

สิ่งที่ต้องเตรียม
1. นมสด 2 ½ ถ้วย
2. น้ำตาลทรายแดง 1/3 ถ้วย
3. น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย
4. เกลือ ปริมาณเล็กน้อย
5. วานิลลาสกัดแท้ 3 ช้อนชา
6. ช็อกโกแลตชิพแบบหวาน ½ ถ้วย
7. อุปกรณ์แม่พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่ง และไม้ไอศกรีม
8. อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัว เช่น หม้อ ทัพพี และอื่นๆ

วิธีทำ
STEP 1 เทนม น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทราย เกลือลงในหม้อขนาดเล็ก นำไปตั้งไฟและกวนให้น้ำตาลละลายเข้ากัน จากนั้นก็รอให้เย็นแล้วจึงนำไปผสมให้เข้ากับวานิลลาสกัดแท้ที่เตรียมไว้
STEP 2 แบ่งช็อกโกแลตชิพที่เตรียมไว้ออกเป็นสองส่วน ส่วนแรกสำหรับใส่บริเวณปลายด้ามไอศกรีม อีกส่วนไว้สำหรับใส่ด้านบนไอศกรีม
STEP 3 เทส่วนผสมใน STEP ที่ 1 ที่เราเตรียมไว้ลงในแม่พิมพ์ทำไอศกรีม จากนั้นก็ใส่ช็อกโกแลตชิพส่วนแรกที่แยกไว้ลงไป
STEP 4 นำแม่พิมพ์ไอศกรีมไปแช่ตู้เย็นช่องฟรีซ สักประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อให้แข็งเพียงด้านบนไอศกรีม ส่วนด้านล่างนั้นยังละลายอยู่ แล้วจึงใส่ช็อกโกแลตชิพอีกส่วนที่เตรียมไว้ นำไม้มาเสียบไว้ตรงกลาง จากนั้นจึงนำเอาเข้าตู้เย็นอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้แช่จนกระทั่งแข็งทั้งอันเลยค่ะ เป็นอันเสร็จ

เป็นอย่างไรบ้างคะไอเดียนี้ ดูแล้วไม่น่ายากเลยใช่มั้ยคะ เป็นอีกไอกรีมแท่งที่เห็นแล้วน่าทานไม่เบาเลยทีเดียวค่ะ ใครที่ชอบทำขนม หรือชอบทานช็อกโกแลตชิพ ลองเปลี่ยนวิธีทำขนมแบบอื่นๆ มาทำเป็นไอศกรีมแท่งทานดูกันสิคะ อร่อย ฟิน ไม่ต่างกันเลยค่ะ

source : freutcake

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.