เตรียมปักหมุดรอได้เลย! รวม 11 ร้าน ที่จะมาเปิดในไทยที่ ICONSIAM เป็นครั้งแรก

collage
image source : ICONSIAM, APPLE STORE ICONSIAM, savvytokyo.com, visa.se

นับเป็นปรากฎการณ์ที่หลายฝ่ายต่างรอคอย เมื่ออีกไม่นาน อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยอย่าง ICONSIAM (ไอคอนสยาม) เตรียมจะเปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ที่จะถึงนี้ แน่นอนว่า ICONSIAM จะกลายเป็น ‘เดสติเนชั่น’ จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ ที่รวมความมหัศจรรย์บนพื้นที่กว่า 750,000 ตารางเมตร พร้อมสะกดทั้งโลกต้องหันมองกรุงเทพฯ และประเทศไทย โดยได้รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและของโลกเข้าไว้ด้วยกัน รวมหลากหลายร้านค้าที่ขึ้นชื่อ ยกมาอยู่ใน ICONSIAM ให้คนไทยได้เข้าถึงกันอย่างง่ายๆ ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างแดน ก็สามารถสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน

เรียกได้ว่างานนี้ต้องเตรียมปักหมุด ไปเช็คอินกันให้ได้เลยล่ะ ว่าแต่ที่ ICONSIAM จะมีอะไรใหม่ สร้างประสบการณ์ให้กับเราได้บ้าง วันนี้ Jeab.com ก็ได้รวบรวมบางส่วนมาฝากให้เพื่อนๆ เป็นน้ำย่อยกันแล้วด้วยล่ะจ้า มาดูกันว่ามี ร้านค้าและคอนเซ็ปต์สโตร์ใหม่อะไรที่เกิดขึ้นเป็น “ครั้งแรก” ที่ ICONSIAM กันบ้าง

#1. JD Sports

first shop and store concept at iconsiam (7)
image source : ICONSIAM

คอกีฬาเตรียมตัวให้พร้อม เพราะ JD Sports ร้านแฟชั่นกีฬาชื่อดังจากประเทศอังกฤษ เตรียมมาเปิดแฟลกชิพสโตร์สาขาแรกในไทย ที่ ICONSIAM กันแล้วจ้า งานนี้เนรมิตพื้นที่กว่า 909 ตารางเมตร บนชั้น 2 และชั้น 3 ของ ICON SIAM นำเสนอสินค้าสปอร์ต-แฟชั่นและสินค้าไลฟ์สไตล์ให้เลือกสรรมากมาย มีหลายระดับราคาให้เลือกกันอย่างจุใจเลยล่ะ

#2. @cosme store

cosme store in japan
ภาพร้าน @cosme store ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
image source : savvytokyo.com

มาแล้ว แฟลกชิพสโตร์ที่สาวๆ ต่างรอคอย @cosme store ชื่อดังจากญี่ปุ่นกำลังบินลัดฟ้ามาตั้งที่แรกในไทย ให้สาวๆ ช้อปเครื่องสำอางกันจุใจกันแล้วจ้า แน่นอนว่าบนพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 300 ตารางเมตร เต็มไปด้วยบรรดาไอเท็มที่สาวๆ อยากครอบครองแน่นอน สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้จักว่า @cosme คือใคร เราก็มีข้อมูลมาเพิ่มเติมด้วยค่ะ

@cosme คือ บริษัทค้าปลีกและเจ้าของเว็บไซต์ความงามที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของญี่ปุ่น เป็นปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่มากในประเทศญี่ปุ่น และสร้างกระแสเขย่าวงการดูแลความงามมาตั้งแต่ก่อตั้ง โดยในจำนวนผู้หญิงญี่ปุ่นที่มีอายุ 20 – 30 ปี ในทุกๆ 3 คน จะมี 2 คน ที่ใช้บริการเว็บไซต์นี้ในการหาคำแนะนำด้านความงาม ซึ่ง ‘@cosme store’ ได้ใช้ฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของเว็บไซต์ @cosme สร้างเป็นจุดขายที่เป็นเอกลักษณ์ นี่จึงเป็นปรากฏการณ์และความน่าตื่นเต้นของ @cosme ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก งานนี้เตรียมเปย์กันรัวๆ ได้เลย

#3. Apple Store ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

first shop and store concept at iconsiam (12)
image source : Apple Store ICONSIAM

ฮือฮากันใหญ่ เมื่อมีการเผยภาพ Apple Store ริมแม่น้ำเจ้าพระยาสาขาแรกในไทย ที่เตรียมเปิดให้บริการแล้วที่ ICONSIAM มาพร้อมกับโลโก้ APPLE ที่ดูคล้ายกับตัวอักษรภาษาไทย อ.อ่าง โดดเด่นสะดุดตา ทำเอาแฟนๆ เตรียมไปเช็คอินกันใหญ่ ที่นี่จะเป็นที่ที่สร้างแรงบันดาลใจ และจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับคนในชุมชน ที่สำคัญ ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่ร้าน แต่ยังเป็นสถานที่ทำกิจกรรมต่างๆ ให้กับแฟนๆ Apple อีกด้วย

first shop and store concept at iconsiam (2)
image source : ICONSIAM

#4. Jumbo Seafood

first shop and store concept at iconsiam (8)
image source : visa.se

ไปสิงคโปร์ เป็นต้องแวะไปกินปู ซีฟู๊ดชื่อดังจากประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เตรียมมาบุกไทยแลนด์แดนสยาม ขนอาหารขึ้นชื่อ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยและนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศทั่วโล มากมายมาให้ทุกคนได้ลิ้มลองที่ ICONSIAM เป็นที่แรกในไทยเช่นกัน ท่ามกลางบรรยากาศเหนือระดับ ที่มาพร้อมกับทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดต้องไปเช็คอิน

#5. ห้างสรรพสินค้า “สยามทาคาชิมายะ”

first shop and store concept at iconsiam (4)
image source : iconsiam.com

ยกห้างญี่ปุ่นมาอยู่ในไทย ให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสประสบการณ์ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นแท้ แบบ full-scale แห่งแรกในประเทศไทยด้วย โดยทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าระดับตำนานที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากประเทศญี่ปุ่น เปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่ไอคอนสยาม บนพื้นที่ 36,000 ตารางเมตร ครบครันไปด้วยสินค้าที่หลากหลายสำหรับทุกเพศทุกวัย ทั้งหมดกว่า 500 แบรนด์ ซึ่งในจำนวนนี้ เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดังมากถึง 180 แบรนด์ และมีกว่า 80 แบรนด์เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

#6. Harbour

first shop and store concept at iconsiam (6)
image source : tripadvisor.com

ภัตตาคารชื่อดังจากไตหวัน บุฟเฟ่ต์ซีฟู๊ดขึ้นชื่อ เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยๆ ที่เตรียมมาเปิดแห่งแรกในไทยที่ ICONSIAM มีทั้งอาหารเอเชีย อาหารฟิวชั่นต่างๆ แน่นอนความอร่อยนี้ ไม่ต้องบินไกลไปถึงไตหวันก็ได้รับประทานไม่ยากแล้วล่ะ

#7. ICONACTIVE

first shop and store concept at iconsiam (5)
image source : ICONSIAM

พื้นที่สำหรับที่สุดของไลฟ์สไตล์ที่เป็นมากกว่าสปอร์ตแฟชั่น แห่งแรกในประเทศไทย พื้นที่กว่า 1,350 ตารางเมตร บนชั้น 3 ที่ ICONSIAM มาภายใต้คอนเซ็ปต์ “from Workouts to Hangouts” นำเสนอเครื่องแต่งกาย แอคเซสเซอรี่ แบรนด์ดังจากทั่วโลกกว่า 40 แบรนด์ซึ่งเป็นมากกว่า “แอคทีฟแวร์” แต่เป็นเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสำหรับ “ไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง” โดยลูกค้าจะสามารถเลือกชมสินค้าและดูรายละเอียดผ่านระบบอินเตอร์แอคทีฟสนุกๆ ได้ด้วย

#8. adidas Originals ICONSIAM

adidas originals
image source : adidas originals

ร้าน adidas Originals ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย คอนเซ็ปต์สโตร์ใหม่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก เป็นสตรีทแฟชั่นเดสติเนชั่นที่สาวกต้องไม่พลาด คอยอัพเดทเทรนด์และรวบรวมเอาสตรีทแวร์ไอเท็มสุดชิคทุกคอลเลคชั่นที่ทุกคนตามหาไว้ในพื้นที่กว่า 459 ตารางเมตร บนชั้น 1 ของ ICONSIAM เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำวงการสตรีทแฟชั่น อีกหนึ่งคอนเซ็ปต์สโตร์ที่แฟนๆ ต้องปักหมุดรอคอย

#9. Nike Kicks Lounge

first shop and store concept at iconsiam (9)
Nike Kicks Lounge ที่ฮ่องกง
image source : edtguide.com

สาวก Nike เตรียมปักหมุด! Nike เปิด Nike Kicks Lounge แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่มากกว่า 210 ตารางเมตร บนชั้น 1 ของ ICONSIAM มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานระหว่างกีฬา นวัตกรรม และไลฟ์สไตล์ ควบคู่ไปกับการออกแบบสนีกเกอร์ที่ดูน่าตื่นเต้นและทันสมัยตามแบบฉบับของ Nike ในบรรยากาศร้านและการจัดวางสินค้าที่สะท้อนกลิ่นไอของสตรีทคัลเจอร์ที่แอคทีฟมีชีวิตชีวา นำเสนอสินค้าที่แตกต่างจาก Nike Store แฟนๆ ต้องมาเช็คอิน

#10. บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้กับโชว์รูมเทคโนโลยีเสมือนจริงแห่งแรกในเอเชีย

bmw
image source : BMW

บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย ด้วยเทคโนโลยีเสมือนจริงเปิดประสบการณ์แปลกใหม่ในการเลือกชมยนตรกรรม ในโชว์รูมแห่งใหม่ที่ ICON SIAM ภายใต้แนวคิด ‘Modern Exclusiveness Urban Store’ ที่โดดเด่นล้ำสมัย พร้อมเทคโนโลยี ‘Virtual Showroom’ แสดงภาพรถเสมือนจริง ผ่านแว่นตาแบบพิเศษ ที่สามารถตอบสนองกับลูกค้าได้อย่างน่าอัศจรรย์

11. ปอร์เช่ สตูดิโอ (Porsche Studio Bangkok) คอนเซ็ปต์ใหม่

porsche
image source : porsche

คอคนรักซูเปอร์คาร์จัดเต็มกับคอนเซ็ปต์ใหม่แห่งแรกในเอเชียของปอร์เช่ สตูดิโอ ที่ ICONSIAM โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เนรมิตโชว์รูมแสดงรถยนต์ปอร์เช่ในบรรยากาศ Digital Showroom ครอบคลุมพื้นที่กว่า 283 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนชั้น 1 แฝงความล้ำสมัยและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง

 

นอกจากนี้แล้ว เชื่อว่าภายใน ICONSIAM ยังอีกหลายร้านค้าชั้นนำ ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางให้กับทุกคนได้ดี เป็นอีกสถานที่ที่ต้องเตรียมไปปักหมุดเช็คอินกันให้ได้ ใครกำลังรอคอยกันอยู่ เตรียมนับถอยหลังกันได้เลยจ้า เพราะ ICONSIAM เตรียมเปิดอย่างเป็นทางการแล้วในวันที่ 9 พฤศิจกายน 2561 ที่จะถึงนี้ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ มากมาย จัดเต็มอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยด้วยล่ะ

 

พิกัด ICONSIAM 

299 ซอยเจริญนคร 5 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. 10600
first shop and store concept at iconsiam (3)
image source : iconsiam.com
Source : Courtesy of ICONSIAM
ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.