ปลูกสวนแนวตั้ง กั้นห้องให้สวยสดชื่น

ใครที่ไม่มีพื้นที่นอกบ้านมากเพียงพอต่อการตกแต่งจัดสวนให้สวยงามแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีไอเดียการปลูกสวนแนวตั้ง ตกแต่งในบ้านมาฝากให้ได้ชมกันค่ะ สวนแนวตั้งนี้ ก็ไม่ได้กินพื้นที่เท่าไรนัก เชื่อว่าคนที่อาศัยในคอนโดมิเนียม หรือ บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มากเท่าไหร่นัก สามารถปลูกกันได้ไม่ยากเลยล่ะจ้า แถมที่สำคัญสวนแนวตั้งที่เรานำมาฝากนี้นั้น ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์เป็นผ้าม่านไว้คอยกั้นห้องภายในบ้านหรือคอนโด ให้สดชื่น ร่มรื่น เห็นแล้วสบายตากันได้อีกด้วยล่ะค่ะ

สำหรับที่ปลูกสวนแนวตั้งในวันนี้ที่เรานำมาฝากให้คุณได้ชมกันนั้น มีชื่อว่า  ECORTINA เป็นผลงานการออกแบบของ Xavier Vilalta นักออกแบบชาวสเปนที่ทำที่ปลูกสวนแนวตั้งเป็นลักษณะโครงซิกแซกสีขาว ดูอ่อนหวาน เป็นที่ปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ขณะเดียวกันหากมองตรงช่องตรงกลางก็ดูคล้ายรูปหัวใจไว้สำหรับใส่ต้นไม้ที่ชื่นชอบเล็กๆ ลงไป และนำไปตกแต่งไว้ตามบริเวณต่างๆ ที่ต้องการ หรือจะนำไปกั้นห้อง เป็นผ้าม่านแทนก็ทำได้เช่นเดียวกันค่ะ และก็ยังช่วยเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้ดูสดชื่นมากขึ้นอีกด้วยนะคะ สวยจริงๆ เลยล่ะค่ะ ถ้าหากใครไม่มีพื้นที่นอกบ้านสำหรับทำสวนสวยๆ ก็ลองนำไอเดียสวนแนวตั้งนี้ไปประยุกต์ดูนะคะ บ้านของคุณจะได้มีพื้นที่สีเขียวกันบ้าง ^^

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.