อยากรู้มั้ย IG เราเป็นสีอะไร? ลองเล่นดู “COLORKULER” เปลี่ยนภาพในไอจีให้เป็นพาเล็ตต์สีสุดชิค

color-kuler (2)
image source : 1,2,3,4

สีแต่ละสี ล้วนมีอิทธิพลกับชีวิตเรากันไม่น้อย ถ้าพูดถึงโค้ก สีแดงก็คือสีที่ใช่ แป๊ปซี่ก็ต้องสีน้ำเงิน ถ้าพูดถึงโซเชียลเน็ตเวิร์คสีฟ้า-น้ำเงิน ทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กก็คือสิ่งที่เรานึกถึงกันเป็นอันดับแรกๆ ถ้าพูดถึงเว็บไซต์ jeab.com สีชมพู ขาว และ ดำ ก็คือสีโปรด เราจะเห็นว่าแต่ละสิ่งบนโลก ก็มีสีที่แตกต่างกันไป

instagram

แล้วอยากรู้มั้ยว่า อินสตาแกรมของเราล่ะมีสีอะไร?

รู้นะว่าหลายคนจะตอบว่าสีรุ้งใช่มั้ย แต่นั่นเป็นสีของโลโก้ ไม่ใช่สีของอินสตาแกรมแอคเค้าท์ของเราจริงๆ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูสีของอินสตาแกรมของตัวเองผ่านเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า COLORKULER กัน สำหรับเว็บนี้จะเปลี่ยนภาพในอินสตาแกรมของเราให้กลายเป็นพาเล็ตต์สี ชิคๆ คูลๆ แต่ละอินสตาแกรมแอคเค้าน์ก็จะมีสีที่แตกต่างกันไปนั่นเองค่า โดยเขาจะใช้ระบบการดึงสีออกมาจากภาพที่เราโพสต์กันส่วนใหญ่นั่นเอง

color-kuler-web
image source : colorkuler

วิธีการใช้งานก็ง่ายมากๆ สเต็ปแรกให้เข้าไปที่เว็บไซต์ http://colorkuler.com จากนั้นกรอกชื่ออินสตาแกรมแอคเค้าน์ของเราลงไป แต่ทั้งนี้ต้องเป็นอินสตาแกรมที่เปิดการตั้งค่าเป็น Public เท่านั้นนะคะ อินสตาแกรมไหนที่เป็น Private จะไม่สามารถเข้าถึงได้ หลังกรอกชื่ออินสตาแกรมแอคเค้าท์เรียบร้อยแล้วก็กด Enter และรอประมวลผลได้เลย สีอินสตาแกรมของเราก็จะปรากฏออกมาเป็นพาเล็ตต์สีให้เห็นนั่นเอง นอกจากนี้หากอินสตาแกรมไหนมีสีเฉดที่ใกล้เคียงกันซ้ำกันเยอะ ทาง COLORKULER ก็จะมีกำหนดเรียกอินสตาแกรมเราให้ด้วยว่าเป็นสีอะไรด้วยล่ะ (แต่ใครไม่มีชื่อเรียกก็ไม่ต้องตกใจไป นั่นเพราะภาพที่เราโพสต์อาจไม่ได้มีสีที่ซ้ำกันเยอะก็ได้จ้า)

#ลองมาดูสีของอินสตาแกรม jeabdotcom กัน 

color-kuler-instagram-color-palette (3)
image source : colorkuler

jeab

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบมาดูตัวอย่างพาเล็ตต์สีจากอินสตาแกรมตัวอย่างที่เรานำมาฝากกัน แล้วตามไปลองเล่นและดาวน์โหลดพาเล็ตต์สีเก็บไว้ ไปโพสต์ในอินสตาแกรมเก๋ๆ กันดีกว่า หรือใครไม่อยากใช้ไอจีตัวเอง จะลองเอาชื่ออินสตาแกรมแอคเค้าท์ของดาราที่ชื่นชอบมาเล่นดูก็ได้นะจ๊ะ

color-kuler-instagram-color-palette (8)
image source : colorkuler
color-kuler-instagram-color-palette (7)
image source : colorkuler
color-kuler-instagram-color-palette (6)
image source : colorkuler
color-kuler-instagram-color-palette (5)
image source : colorkuler
color-kuler-instagram-color-palette (4)
image source : colorkuler
color-kuler-instagram-color-palette (1)
image source : colorkuler

? #Colorkuler

A post shared by Wei Chiao Tsai ? (@twc_0323) on

เป็นเว็บไซต์ที่น่าสนุกไม่เบาเลยนะเนี่ยสำหรับ COLORKULER ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากจะทำให้เราได้พาเล็ตต์สีสวยๆ ออกมาแล้ว ยังทำให้เรารู้ด้วยล่ะว่าปกติแล้ว เราชอบโพสต์ภาพในโทนสีประมาณไหน ซึ่งหากต้องการให้มีสีอื่นๆ บ้าง ก็จะได้เลือกคุมโทนสีกันได้ดีขึ้นนั้นเองค่า

 

Source : 1 , 2

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.