จุดจบสายเรียกยอดไลค์เมื่อ Instagram ทดสอบระบบ Hide Like แล้วทั่วโลก

UPDATE 15/11 : ตอนนี้ทางอินสตาแกรมออกมาประกาศแล้วว่าได้ใช้ทดสอบระบบซ่อนไลค์ทั่วโลก มีรายงานว่าผู้ใช้ในไทยหลายคนพบระบบนี้แล้ว แต่บางคนยังเป็นแบบเดิม ซึ่งอาจจะต้องรอทางระบบอัพเดทให้ใช้พร้อมกันซึ่งคาดว่าน่าจะไม่เร็วๆ

 

ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Instagram ได้ทำการปรับเปลี่ยนแพลตฟอร์มเพื่อให้สอดคล้องและเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น โดยทำการยกเลิกระบบ Following ที่ติดตามการใช้งานของคนที่เราติดตามอยู่ออก และล่าสุด Adam Mosseri CEO ของ Instagram ก็ได้แถลงข่าวว่าได้เริ่มทดสอบระบบซ่อนยอดไลค์ในอินสตาแกรมแล้วในโซนสหรัฐอเมริกา ซึ่งสาเหตุหลักก็เพื่อลดความตึงเครียด ความกดดันจากยอดไลค์ที่ได้รับ

โดยระบบ Hide Like ที่เริ่มทดสอบนั้น หน้าฟีดอินสตาแกรมจะโชว์เพียงคนไลค์ 1 คนและใช้คำว่า Others แทนตัวเลข

Image Source : techcrunch.com

อย่างไรก็ตามเจ้าของแอคเค้าท์สามารถดูตัวเลขยอดไลค์ได้ โดยกดที่คำว่า others จะปรากฏหน้ายอดไลค์รวมและคนที่กดไลค์ แต่ฟีเจอร์นี้สงวนไว้ให้เจ้าของดูได้คนเดียวเท่านั้น ตัวเลขจะไม่เปิดเผยต่อสาธารณะ

Image Source : later.com

Instagram เริ่มทดสอบระบบนี้มาตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาในหลายประเทศ ได้แก่ แคนาดา ไอร์แลนด์ อิตาลี ญี่ปุ่น บราซิล ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และล่าสุดที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นประเทศอันดับ 1 ที่มีผู้ใช้อินสตาแกรมมากที่สุดในโลกถึง 110 ล้านยูเซอร์ในปี 2019 แม้จะส่งผลกระทบต่อระบบธุรกิจโดยตรง แต่อดัมกลับมองเป็นเรื่องดี หากระบบซ่อนยอดไลค์จะทำให้ผู้คนโฟกัสกับสิ่งที่จะโพสมากกว่ายอดไลค์ที่ได้รับ

Image Source : cnn.com

Source : 1, 2, 3

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom

UPSTERRR!

FASHION IMITATES LIFE, LIFE IMITATES ART.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.