ชวนส่องความไฮเทค เมื่อ LEGO มาเป็นเครื่องชงกาแฟ Starbucks ที่ใช้ได้จริง พร้อมเสิร์ฟกาแฟร้อน

head-14
Image Source : Youtube – Astonishing Studios

อะไรก็ตามที่น่าสนใจ เมื่อถูกย่อส่วนหรือมาอยู่ในรูปแบบ LEGO ก็ยิ่งเพิ่มระดับความน่าสนใจให้กับสิ่งเหล่านั้นมากขึ้นไปอีก ล่าสุด Jeab.com เห็นแล้วทำเอาแทบกรี๊ด อดใจไม่ไหว ต้องขอนำมาฝากให้ทุกคนได้ชมกันด้วยค่ะ งานนี้บอกเลยเอาใจสาวก Starbucks และนักสะสมตัวต่อ LEGO เต็มสตรีมกับผลงานของ Astonishing Studios ที่ได้สร้างสรรค์ “Lego Starbucks hot coffee maker machine” โดยใช้ตัวต่อ LEGO ต่อออกมาเป็นเครื่องชงกาแฟ Starbucks สุดเจ๋ง

mujilego starbucks
Image Source : Youtube – Astonishing Studios

คงคอนเซ็ปต์ดีไซน์ของเครื่อง ตามคอนเซ็ปต์ของร้านสตาร์บัคส์ด้วยการใช้ LEGO สีเขียวมาเป็นหลัก ต่อออกมาเป็นเครื่องชงกาแฟ มองเผินๆ เราอาจนึกว่าก็แค่ LEGO ย่อส่วนร้านกาแฟ Starbucks มาให้สะสมอะไรแบบนี้หรือเปล่า แต่ไม่ใช่ค่า งานนี้เขามาพร้อมความไฮเทคกว่านั้น คือเราสามารถซื้อกาแฟร้อนจริงๆ ของ Starbucks ได้ด้วยนะเออ โดยต้องยอดเหรียญให้เท่ากับจำนวนราคาที่กำหนดซะก่อน วางแก้วกาแฟเอาไว้ที่แท่นวาง เครื่องก็จะทำงานตามกลไกของมันแล้วปล่อยกาแฟร้อนๆ ลงมาในแก้วให้เราได้ดื่ม เจ๋งสุดๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า เรามาส่องเจ้าเครื่องนี้กันดีกว่า

mujilego starbucks2
Image Source : Youtube – Astonishing Studios
mujilego starbucks1
Image Source : Youtube – Astonishing Studios
mujilego starbucks3
Image Source : Youtube – Astonishing Studios

มาดูหลักการทำงานของเครื่องนี้จากวิดีโอด้านล่างกันได้เลยค่า 

Youtube via : AstonishingStudios

 

นอกจากเครื่องชงกาแฟ Starbucks เจ๋งๆ แล้ว ทาง Astonishing Studios ยังมีผลงานสร้างสรรค์เครื่องต่างๆ จาก LEGO อีกเพียบเลยนะ ไม่ว่าจะทำพิซซ่า แมคโดนัลด์ ฯลฯ ใครอยากดูเพิ่มเติม ก็สามารถหาดูได้ ที่นี่  กันเลยค่า

 

 

Source 1,2,3

ติดตาม Jeab.com
Jeab.com มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวไลฟ์สไตล์ทันสมัยสำหรับผู้หญิงยุคดิจิตอล ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @jeabdotcom
No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.